Tuyên Quang thực hiện mục tiêu thu hút khách du lịch

21/9/2018 9:31

Tuyenquang.gov.vn: Các hoạt động thu hút đầu tư và đẩy mạnh xúc tiến du lịch ngày càng được chú trọng; Cơ sở hạ tầng kỹ thuật du lịch tiếp tục được đầu tư, nâng cấp; Dịch vụ du lịch tại các khu, điểm du lịch trọng điểm từng bước phát triển cả về số lượng và chất lượng… là những giải pháp quan trọng đã và đang tiếp tục được Tuyên Quang nỗ lực thực hiện. Và Lễ hội Thành Tuyên là một trong những điểm nhấn quan trọng trong việc thực hiện thu hút khách, nâng cao doanh thu xã hội từ du lịch, góp phần thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra.


 
Những dòng người người tập lập đã trở lên phổ biến tại các trục đường chính của thành phố Tuyên Quang từ nhiều ngày qua. Mặc dù chưa vào chính hội, nhưng du khách đến với Tuyên Quang sẽ được thưởng thức và cùng với người dân thành phố tham gia rước các mô hình mang đậm chất dân gian. Mỗi mô hình là cả một câu chuyện về những bài học lịch sử và văn học lý thú, bổ ích…
 
 
Hơn 40 doanh nghiệp du lịch lữ hành đã thực hiện xây dựng các tour, tuyến và có từ 20.000 - 30.000 lượt khách mỗi ngày đến Tuyên Quang… Đây là những con số ấn tượng trong hoạt động du lịch thời điểm này của tỉnh. Có được kết quả đó, thì việc tuyên truyền, quảng bá về lễ hội, về các tour, tuyến du lịch của tỉnh đã và đang được thực hiện theo hướng trọng tâm, trọng điểm. Cùng với đó, việc thực hiện quy hoạch, phát triển kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch và triển khai nhiều cơ chế chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực du lịch v.v… Điều này, đã và đang đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách du lịch, đưa Tuyên Quang dần trở thành một điểm đến ưa thích của du khách trong nước và quốc tế. Ngành Du lịch phát triển đã và đang góp phần quan trọng trong tạo việc làm cho lao động tại địa phương, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Lễ hội Thành Tuyên đã vươn tầm quốc gia, thu hút được sự quan tâm của đông đảo du khách trong nước và quốc tế… Và đây cũng sẽ tiếp tục là dấu ấn quan trọng trong việc phát triển du lịch Tuyên Quang trong năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI./.

Theo TTV

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email
Liên kết chuyên mục