Tổng duyệt chương trình Đêm hội Thành Tuyên năm 2019

10/9/2019 22:30

Tuyenquang.gov.vn: Tối 10/9, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang), Ban Chỉ đạo và Tổ chức Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 đã tổ chức tổng duyệt chương trình Đêm hội Thành Tuyên.

Đêm hội Thành Tuyên năm 2019 với chủ đề “Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên năm 2019” sẽ diễn ra với sự tham gia diễn diễu của trên 60 mô hình đèn Trung thu của các tổ dân phố thuộc thành phố Tuyên Quang và các huyện, thành phố trong tỉnh. Các mô hình với nhiều chủ đề khác nhau về sự tích các con vật ngộ nghĩnh, xây dựng nông thôn mới, phát triển du lịch... Tại chương trình còn có các tiết mục văn nghệ của học sinh trên địa bàn thành phố tham gia biễu diễn và các tiết mục  thuộc các loại hình di sản văn hóa phi vật thể của các tỉnh, thành phố tham gia Liên hoan.
 


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Ban Tổ chức dự lễ tổng duyệt chương trình Đêm hội Thành Tuyên 2019.
Ảnh: Quang HòaCác mô hình đèn Trung thu khổng lồ của các tổ tham gia diễn diễu tại Đêm hội Thành Tuyên năm nay.
 Ảnh: Quang HòaCác mô hình tham gia diễn diễu tại lễ tổng duyệt. Ảnh: Quốc Việt

Theo kế hoạch, Chương trình Đêm Hội Thành Tuyên năm 2019 diễn ra vào 20 giờ ngày 13/9 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh và tiếp sóng trên một số đài Trung ương, địa phương trong cả nước.          

Đêm hội nhằm tôn vinh và phát huy kho tàng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và giới thiệu với nhân dân trong cả nước và quốc tế về hình ảnh miền đất, con người và các giá trị di sản văn hóa của Tuyên Quang, đặc biệt là giá trị về lịch sử, văn hóa của quê hương cách mạng “Thủ đô Khu giải phóng - Thủ đô Kháng chiến”.
PV

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email
Liên kết chuyên mục