10 đặc sản làm say lòng người của Tuyên Quang
Cam sành Hàm Yên, thịt lợn đen, mắm cá Chiêm Hóa, rượu ngô Na Hang... là những món ngon đã có tiếng từ lâu của vùng đất Tuyên Quang.

Đặc sắc Lễ hội giã cốm ở huyện Na Hang
Nhằm phục dựng bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc, ngày 10/10, xã Côn Lôn, huyện Na Hang đã tổ chức Lễ hội giã cốm năm 2016. Lễ hội đã thu hút đông đảo bà con các dân tộc, các thực khách trong và ngoài huyện tới thăm quan và trải nghiệm.

Về miền đất Phượng Hoàng
Na Hang là một huyện vùng cao tỉnh Tuyên Quang, cách trung tâm thành phố hơn 110 km, vào một ngày mùa thu Tháng Tám, chúng tôi ngược dòng sông Gâm hướng lên phía Bắc về miền đất cổ tích nơi chim Phượng Hoàng năm xưa trú ngụ. Con đường nhựa phẳng lì chạy dọc theo những triền núi...

Kỷ niệm Ngày Giải phóng tỉnh Tuyên Quang 17/8/1945-17/8/2016: Dấu ấn Cách mạng Tháng 8 tại Tân Trào
Trong những ngày Tháng Tám lịch sử, cả nước đang hướng tới chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, mỗi người dân Việt Nam nói chung, mỗi người con vùng chiến khu cách mạng Tuyên Quang nói riêng không khỏi bồi hồi nhớ tới Bác, nhớ tới Tân Trào- Thủ đô Khu...

51 nghìn lượt khách tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào
Trong dịp kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào (Sơn Dương) đã đón 51 nghìn lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, tăng 11 nghìn lượt người so với tháng 7-2016.

Nà Hang khởi động du lịch homestay
Hai thôn Nà Khá, Nà Vai của xã Năng Khả được lãnh đạo huyện Nà Hang chọn làm điểm xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng.

Độc đáo ẩm thực các dân tộc vùng núi phía Bắc
Du lịch vùng núi phía Bắc hấp dẫn du khách không chỉ bởi những danh lam thắng cảnh đẹp với non nước hữu tình mà còn nhờ nét ẩm thực riêng biệt, đặc sắc. Tất cả được hội tụ tại Chương trình trưng bày, giới thiệu “Ẩm thực các dân tộc vùng núi phía Bắc” gắn với Lễ hội Bia Hà Nội...

Tuyên Quang: Công bố thương hiệu "Vịt bầu Minh Hương"
Ngày 8/8, tại UBND xã Minh Hương, UBND huyện Hàm Yên tổ chức công bố thương hiệu "Vịt bầu Minh Hương". Việc Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp chứng nhận sẽ nâng cao giá trị của sản phẩm "Vịt bầu Minh Hương" qua đó tạo động lực giúp đồng bào vùng sâu vùng xa huyện Hàm Yên nâng...

Khám phá Thượng Lâm
Thượng Lâm là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của huyện Lâm Bình. Được bao bọc bởi những dãy núi đá, Thượng Lâm được ví như “vườn treo Babilon”, một Hạ Long trên cạn.

Hồ thủy điện Tuyên Quang: Điểm đến trữ tình
Với núi non trùng điệp, bạt ngàn những cánh rừng nguyên sinh, sau khi được tích nước để khai thác thủy điện, vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang đã trở thành một vùng sông nước hữu tình mà ít nơi có được.
Liên kết chuyên mục