Năm 2019, nóng hơn trung bình gần 1 độ C, xuất hiện 10 - 12 cơn bão
Năm 2019, mùa hè nhiệt độ tăng hơn trung bình nhiều năm khoảng từ 0,5 - 1 độ C, xuất hiện 10 - 12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới.

Chiêm Hóa: 94 nhà dân bị hư hỏng do dông lốc
Theo Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, đêm 14-4, rạng sáng ngày 15-4, các khu vực trên địa bàn tỉnh đã có mưa rào và dông. Các huyện Na Hang, Chiêm Hóa, Lâm Bình có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-40mm.

Chủ động ứng phó với hiện tượng thời tiết cực đoan
Mới là những tháng đầu chuẩn bị bước sang mùa mưa bão, song các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông, lốc, mưa đá đã xảy ra với tần suất dày hơn so với nhiều năm trước, báo hiệu một mùa mưa bão khó lường.

Dông, lốc gây thiệt hại về người và tài sản
Thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, do ảnh hưởng của không khí lạnh, sáng 8/4, trên địa bàn các huyện Na Hang, Lâm Bình, Chiêm Hóa, Hàm Yên đã có mưa dông, gió giật mạnh.

Ứng phó thiên tai dựa vào hệ thống điều phối và quản lý khẩn cấp
Sáng 26/3, tại Hà Nội, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ (USFS) phối hợp với Tổng cục Phòng chống thiên tai Việt Nam tổ chức hội thảo "Ứng phó thiên tai dựa vào hệ thống điều phối và quản lý khẩn cấp”.

Sẵn sàng hộ đê, chống lũ bão năm 2019
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có đê huy động mọi nguồn lực của địa phương để chủ động xử lý những sự cố phát sinh đột xuất trước, trong mùa lũ, bão và tu bổ thêm đối với hạng mục cần thiết nhằm...

Nâng cao công tác dự báo, ứng phó với thiên tai phức tạp
Để ứng phó tốt hơn trước tình hình thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp, theo các chuyên gia, công tác dự báo cần phải được nâng cao hơn nữa.

Tổng hợp thiên tai, thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả thiên tai năm 2018
Năm 2018, thiên tai không diễn ra dồn dập và khốc liệt như năm 2017 nhưng mang nhiều yếu tố cực đoan, dị thường, xảy ra sớm và kết thúc muộn so với nhận định từ đầu năm của cơ quan dự báo; xảy ra trên khắp các vùng miền cả nước.

Miền Bắc mưa trái mùa, vùng núi có thể rét đậm
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo mưa diện rộng trái mùa ở các tỉnh Bắc Bộ từ đêm 7 đến ngày 9-1, trong khi mùa mưa ở miền Bắc thường chỉ kéo dài từ tháng 6 đến tháng 11 hằng năm.

​Toàn tỉnh thu được gần 9,6 tỷ đồng Quỹ Phòng chống thiên tai
Thực hiện Nghị định 94/2014/NĐ-CP ngày 14/10/2014 của Chính phủ về thành lập và quản lý quỹ phòng chống thiên tai, đến hết tháng 10/2018, toàn tỉnh thu được gần 9,6 tỷ đồng tiền quỹ, trong đó, các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh thu trên 2,6 tỷ đồng; còn lại là UBND các huyện, thành...

Các biện pháp phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi
Trong những ngày rét đậm, rét hại, thậm chí xuất hiện hiện tượng tiêu cực như sương muối, băng giá và mưa tuyết, để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp thì bà con nông dân cần lưu ý những biện pháp phòng chống rét.

Không khí lạnh tăng cường: Nhiều nơi rét đậm, mưa to đến rất to
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và đêm nay (12/12), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều nơi ở Trung Trung Bộ.

​Phòng chống hạn hán, thiếu nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh, mùa khô năm 2018-2019
UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố thực hiện phòng, chống hạn hán và thiếu nước phục vụ sản xuất và dân sinh mùa khô 2018-2019.

Sơn Dương di dời 10 hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm
Năm 2018, qua rà soát trên địa bàn huyện Sơn Dương có 10 hộ dân nằm trong vùng thiên tai nguy hiểm cần di dời đến nơi ở mới.

Gió mùa Đông Bắc gây mưa diện rộng ở Bắc và Trung Bộ
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, nên từ đêm nay (6/11), Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ, từ ngày 7-10/11 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.