Những công trình thắp sáng đường quê

11/12/2018 8:7

Tuyenquang.gov.vn: Phong trào xây dựng nông thôn mới đã và đang diễn ra sôi nổi trên địa bàn huyện Yên Sơn. Nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, hưởng ứng. Trong đó, nổi bật là những công trình “Thắp sáng đường quê” đã góp phần làm đẹp đường làng ngõ xóm và đảm bảo an ninh trật tự.

Khi mặt trời xuống núi cũng là lúc ánh điện bừng sáng trên tuyến đường trung tâm xã Phúc Ninh thuộc 2 thôn Thái Ninh và Khuôn Thống. Đây là công trình thanh niên “Sáng-xanh-sạch-đẹp-văn minh-an toàn” do đoàn thanh niên huyện Yên Sơn thực hiện đã mang đến ánh sáng cho xã về đích nông thôn mới. Công trình trị giá gần 80 triệu đồng, với hệ thống 50 cột điện cao áp và 25 biển, pano áp phích gắn các nội dung tuyên truyền về chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, sinh hoạt của người dân, đảm bảo an ninh trật tự, mang lại niềm vui lớn cho nhân dân trong toàn xã. Anh Nguyễn Văn Hà, Bí thư đoàn xã Phúc Ninh cho biết: "Qua quá trình thi công thực hiện công trình nhân dân trong các thôn rất đồng tình, ủng hộ, rất nhiều công sức cùng với đoàn thanh niên hoàn thiện tuyến đường này. Chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các thôn khác làm thêm nhiều tuyến đường thắp sáng đường quê để mang lại diện mạo mới, sức sống mới  cho xã."
Công trình thanh niên “Sáng-xanh-sạch-đẹp-văn minh-an toàn” tại xã Phúc Ninh.

Tại xã Thái Bình, đầu năm 2018, đoàn thanh niên xã lựa chọn thôn Vinh Quang là điểm triển khai chương trình, với hơn 300m đường điện thắp sáng. Nhận thấy sự hưởng ứng tích cực của nhân dân, cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục cùng nhân dân triển khai thực hiện thắp sáng các tuyến đường thôn xóm. Đến cuối năm 2018, đã có hơn 2.500m đường điện được lắp đặt. Như vậy mới thấy hết sức lan tỏa mạnh mẽ của công trình. Ông Vũ Thanh Nhất, thôn Vinh Quang, xã Thái Bình phấn khởi chia sẻ: "Từ khi có đèn điện thắp sáng thì an ninh trật tự trong được đảm bảo. Trong thôn người dân thường đi bộ thể dục buổi tối cũng rất thuận tiện. Thôn sẽ cố gắng làm thêm 2 tuyến đường nữa để ánh sáng điện lan tỏa khắp mọi nơi".Đây là công trình thứ 4 của Đoàn thanh niên huyện Yên Sơn đặt tại các xã về đích nông thôn mới. Từ các công trình của đoàn thanh niên trở thành phong trào lan tỏa rộng khắp trên địa bàn huyện; lần lượt những con đường nông thôn được thắp sáng ở các tuyến đường. Công trình hoàn thành có sự hỗ trợ tích cực từ Công ty Điện lực phối hợp cùng Huyện đoàn và các địa phương thực hiện chương trình như: tư vấn mua sắm trang thiết bị vật tư, hỗ trợ thi công lắp đặt miễn phí. Công trình hoàn thành không chỉ đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả mà còn chất lượng và mỹ thuật. “Thắp sáng đường quê” không chỉ là công trình thanh niên mà còn được sự đồng thuận, hưởng ứng nhiệt tình từ bà con nhân dân.


Ánh điện từ những công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” đã làm thay đổi diện mạo nông thôn và khẳng định vai trò của Đoàn Thanh niên trong việc đảm nhận những việc mới, việc khó cùng “Chung sức xây dựng nông thôn mới”./.

Theo yenson.gov.vn

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email
Liên kết chuyên mục