Sinh viên Trần Mạnh Linh có tấm lòng nhân hậu
Em Trần Mạnh Linh, lớp Đại học Văn - Truyền thông K2, trường Đại học Tân Trào được mọi người biết đến là người luôn năng nổ, đi đầu trong các phong trào tình nguyện do Đoàn trường, Hội Sinh viên trường tổ chức.

Chủ động nắm bắt thị trường
Anh Bùi Hữu Thịnh, chủ cửa hàng phân phối thiết bị điện nước Thịnh Hằng ở thôn Quyết Thắng, xã Sơn Nam (Sơn Dương) là người luôn chủ động nắm bắt thị trường để mở rộng quy mô kinh doanh. Xuất phát từ cửa hàng buôn bán nhỏ lẻ, anh đã phát triển lên thành nhà phân phối lớn, có uy...

Thầy giáo trẻ góp sức phát triển giáo dục vùng cao
Thầy giáo Hoàng Công Diễn (trong ảnh) sinh năm 1988, dân tộc Tày, dạy môn Âm nhạc, trường Tiểu học và THCS Côn Lôn (Na Hang) là người luôn nỗ lực trong cuộc sống và công tác.

Thủ lĩnh Đoàn nhiệt huyết
Anh Hoàng Hữu Tùng (trong ảnh), Bí thư Đoàn phường Hưng Thành (TP Tuyên Quang) không chỉ là một thủ lĩnh đoàn nhiệt huyết, mà còn là một thanh niên tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.

Nữ bí thư Đoàn tài năng, duyên dáng
Là lớp trưởng, Bí thư Chi đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, em Lê Thị Thùy Dung, lớp 12C1, trường THPT Nguyễn Văn Huyên (TP Tuyên Quang) luôn đạt thành tích cao trong học tập và hoạt động phong trào, được thầy cô, bạn bè yêu mến.

Sinh viên 2 lần nhận Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng'
Sinh viên Trần Văn Bắc, lớp Đại học Vật lý môi trường K2, khoa Khoa học cơ bản, Trường Đại học Tân Trào vinh dự lần thứ hai được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam lựa chọn trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2018.

Làm giàu từ cây ăn quả
Nhờ trồng cây ăn quả, gia đình chị Ngô Thị Lựu, sinh năm 1988, thôn Ninh Tuyên, xã Thái Hòa (Hàm Yên) thu lãi hơn 200 triệu đồng/năm.

Cô giáo dạy giỏi môn Toán
Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tình, cô Lưu Thị Hưng (trong ảnh), giáo viên dạy Toán, trường THCS Tuân Lộ (Sơn Dương) luôn mang lại sự hứng thú trong mỗi giờ giảng đối với học sinh của mình. Hơn 21 năm dạy học, cô đã đào tạo, bồi dưỡng nhiều học sinh giỏi, giành được giải...

Thêm chút Nắng xuân
Chị Phạm Thị Tuyết Hạnh thành phố Hải Dương chia sẻ: Như thường lệ nhóm chúng tôi lại vận động mọi người cùng chung tay tổ chức chương trình “Thêm chút nắng xuân”, đó là một chương trình gây quỹ từ thiện hỗ trợ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao.

Công đoàn Văn phòng Quốc hội tổ chức Chương trình 'Áo ấm cho em' tại xã Trung Yên
Ngày 4/1, Công đoàn Văn phòng Quốc hội đã đến thăm, tặng quà cho các em học sinh tại xã Trung Yên (Sơn Dương).

Dân vận khéo từ nêu gương
Trong những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” của tỉnh được triển khai rộng khắp gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị. Từ đó đã xuất hiện nhiều điển hình dân vận khéo là những tấm gương sáng lan tỏa nhiều việc tốt, việc làm ý nghĩa.

Người cảnh sát khu vực được dân tin yêu
Tận tụy, trách nhiệm trong công việc, thiếu úy Trần Trung Đức, Công an phường Tân Quang (TP Tuyên Quang) là một Cảnh sát khu vực có năng lực, được lãnh đạo đơn vị tin tưởng, đồng chí đồng đội mến phục, nhân dân tin yêu.

Làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp
Ông Trần Đình Niên (trong ảnh), thôn Hợp Long 2, xã Yên Nguyên (Chiêm Hóa) là giáo dân họ giáo Bắc Nhụng tiêu biểu trong phát triển kinh tế.

Thu lãi hơn 250 triệu đồng từ chăn nuôi gà
Năng động, dám nghĩ, dám làm, anh Lương Hồng Vinh, thôn Rộc, xã Hợp Thành (Sơn Dương) đã thành công trong việc phát triển mô hình trang trại chăn nuôi gà ta lai.

Học Bác không ngừng tư duy và sáng tạo
Học và làm theo Bác Hồ, anh Nguyễn Xuân Tiến, giảng viên, thạc sỹ Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Khoa Điện - Điện tử - Công nghệ thông tin, Trường Cao đẳng Nghề kỹ thuật - Công nghệ tỉnh luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức cao quý của nhà giáo, nỗ lực trong nghiệp vụ, không...

Đoàn trường THPT Sơn Nam: Lan tỏa nhiều việc tốt
Thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp” trên mạng xã hội theo sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Sơn Dương là 1 trong những đơn vị đi đầu trong việc tổ chức thực hiện. Trong đó, điển hình là Đoàn trường THPT Sơn Nam đã thực hiện cuộc vận động...

Thiện nguyện bởi chữ 'Tâm'
Ngoài chú trọng hoạt động sản xuất, kinh doanh, doanh nhân Nguyễn Ngọc Đình, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội với nhiều việc làm thiết thực. Từ năm 2010 đến nay, công ty đã thực hiện công tác an sinh xã...

Khách hàng luôn đúng
Chị Vũ Thu Hoài ở tổ 4, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang) đến với nghề kinh doanh gas, bếp ga, bếp điện, bếp từ và đồ dùng gia đình xuất phát từ những khó nhọc mà mẹ cha đã trải qua.

Vinh dự là Ủy viên BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam
Em Lê Văn Thi (trong ảnh), sinh viên lớp Đại học Tiểu học CK3, trường Đại học Tân Trào là một trong những sinh viên tiêu biểu của các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc vừa được bầu là Ủy viên BCH Trung ương

Sáng tạo sản phẩm hỗ trợ môn học Thể dục
Sản phẩm “Ván giậm nhảy thông minh” của 2 em Đỗ Thanh Trúc, lớp 9C và Lục Văn Thành, lớp 8B trường THCS Vinh Quang (Chiêm Hóa) vừa giành giải nhất Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh khối lớp 8, 9 huyện Chiêm Hóa.