Thầm lặng cống hiến
Thiếu tá Hoàng Lực Huân (trong ảnh), Đại đội trưởng Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh đã có nhiều thành tích trong công tác và vinh dự được các cấp, ngành khen thưởng.

Chuyện về những chủ tịch Mặt trận 8X
Vượt qua quan niệm làm chủ tịch Mặt trận phải là người “cứng tuổi” và giàu kinh nghiệm, những chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, phường thế hệ 8X ở thành phố Tuyên Quang đã thổi một “luồng gió mới” vào hoạt động của MTTQ cấp xã. Bằng sức trẻ và sáng tạo, họ đã góp phần mang đến một cách...

Đam mê với 'Bánh ngon Thành Tuyên'
Món bánh xu kem, quả quýt, bánh đậu đỏ, xanh… chỉ là món quà quê nhưng đó là tất cả tâm huyết của chị Đặng Minh Khánh, tổ 22, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang). Chị đã dành nhiều thời gian tìm ra hương vị và xây dựng thương hiệu bánh “cô Khánh” được nhiều người biết đến.

Cậu học trò với niềm đam mê Vật lý
Với niềm đam mê và yêu thích bộ môn Vật lý, em Đỗ Trung Đức, học sinh lớp 8B, Trường THCS An Tường (Thành phố Tuyên Quang) đã đạt được những thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường và trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh, được...

Cô giáo có duyên với những học sinh 'đặc biệt'
Tìm gặp cô giáo Nguyễn Thị Thuận - giáo viên trường Tiểu học Phan Thiết (Thành phố Tuyên Quang) vào một ngày giữa tháng 5, khi cô đang tất bật chuẩn bị cho học sinh thi cuối kỳ, cô cười khiêm tốn bảo “mình có gì đâu mà viết chứ”. Sau khi cho...

Ký ức người lính thông tin
Ông Đặng Hồng Phong (trong ảnh) nhớ như in ngày 3-10-1950, khi đó ông mới 17 tuổi, từ Nhân Mục (Hàm Yên), ông nhập ngũ tại Đại đội 244, Đại đoàn 312, đóng quân tại Cầu Hai, tỉnh Phú Thọ.

Kỷ vật của ông giáo làng
Ông giáo già đã dành hơn nửa đời người cần mẫn, sưu tầm, lưu giữ các kỷ vật của chiến tranh. Ông là Nguyễn Quang Vĩnh, thôn Đồng Bả, xã Hòa Phú (Chiêm Hóa).

Cầu nối những tấm lòng thiện nguyện
Anh Ma Phúc Sáng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) tình nguyện Tuyên Quang đã trở thành cầu nối đưa các nhà hảo tâm đến với những địa chỉ cần được giúp đỡ trong tỉnh.

30 năm tri ân đồng đội
Đã 94 tuổi nhưng cựu chiến binh Dương Văn Dư, tổ dân phố Tân Tiến, thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương) vẫn lặng lẽ, âm thầm tự nguyện làm công việc trông coi nghĩa trang liệt sỹ huyện Sơn Dương suốt 30 năm qua.

Chủ nhân giải nhất cuộc thi 'Tài năng Tiếng Anh'
Em Đinh Thị Yến Chi (trong ảnh), lớp 9A, Trường THCS Trần Phú, thị trấn Tân Bình (Yên Sơn) vừa đạt giải Nhất cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày 24/4. Ai đã từng nghe Chi nói tiếng Anh tại cuộc thi đều thán phục em bởi sự tự tin và khả năng nói...

Người nhiều sáng kiến trong sản xuất, kinh doanh
Anh Nguyễn Đăng Tích, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Chi nhánh Công nghiệp hóa chất mỏ Hà Tuyên - Tổng Công ty Công nghiệp hóa chất mỏ - Vinacomin có hàng chục sáng kiến áp dụng trong sản xuất, kinh doanh, đem lại giá trị kinh tế cao. Những sáng kiến ấy đã góp phần giảm nguy...

Chủ tịch Công đoàn tận tụy, trách nhiệm
Chị Nguyễn Ngọc Thúy, Phó Ban đại diện, Chủ tịch Công đoàn bộ phận 23 Quyết thắng, Công đoàn Công ty cổ phần chè Mỹ Lâm (Yên Sơn) luôn hoàn thành chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh và nhiệm vụ cấp trên giao. Năm 2018, chị được LĐLĐ huyện khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong...

Thầy giáo đam mê công nghệ
Thầy Nguyễn Trung Kiên, giáo viên dạy môn Công nghệ tại trường THPT Thái Hòa (Hàm Yên) là người có thành tích nổi bật trong giảng dạy và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học.

Nữ giáo viên xuất sắc toàn quốc
Cô giáo Ma Thị Mến, dân tộc Tày, thôn Bản Thàng, xã Phúc Yên (Lâm Bình), giáo viên trường Tiểu học Phúc Yên đã có 35 năm dạy học.

Người dân công hỏa tuyến năm ấy…
Bước sang tuổi 93, sức khỏe yếu nhưng khi nhắc đến chiến thắng Điện Biên Phủ, ông Lê Văn Chiến (trong ảnh), tổ 7, phường Tân Hà (TP Tuyên Quang) dường như khỏe lên rất nhiều. Gương mặt ông rạng rỡ, hạnh phúc khi được sống lại thời tuổi trẻ nhiệt huyết, khí thế sục sôi của ngày...

Người đưa chuối tây sấy dẻo Kim Bình đến với thị trường
Kim Bình (Chiêm Hóa) hiện có 500 ha chuối, sản lượng chuối mỗi năm lên đến cả chục ngàn tấn. Hiện nay, sản phẩm chuối Kim Bình đều được xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng lại có rất ít đơn vị, doanh nghiệp thu mua để chế biến.

Xứng đáng là 'Chiến sỹ tiên tiến'
Năm 2018, Trung úy Dương Phú Minh (trong ảnh), nhân viên Tác huấn, Ban Tham mưu là một trong 5 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng ủy Quân sự thành phố Tuyên Quang.

Vượt lên chính mình
Từ chỗ vướng vào “nàng tiên nâu”, anh Nguyễn Đức Sỹ (trong ảnh), thôn Đèo Mon, xã Kháng Nhật (Sơn Dương) đã quyết tâm cai nghiện, tu chí phát triển kinh tế để làm lại cuộc đời. Sau nhiều khó khăn vất vả, hiện nay mô hình kinh tế của gia đình anh đã cho thu nhập cao.

Ước mơ từ cây cọ vẽ
Em Hoàng Thu Hiền, học sinh lớp 6D, trường THCS Hồng Thái (TP. Tuyên Quang) tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã sở hữu hàng trăm bức tranh nghệ thuật và những thành tích trong các cuộc thi hội họa.

Tâm huyết với văn hóa Dao
Nhiều năm qua, ông Bàn Văn Lương (trong ảnh), dân tộc Dao, thôn Đồng Non, xã Lang Quán (Yên Sơn) đã có nhiều cách làm để giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc mình.