Triển khai Đề án 'Cơ cấu lại ngành du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn'
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Quyết định ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Cơ cấu lại ngành du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn”.

Chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, hạ sĩ quan Công an nhân dân
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 49/2019/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Công an nhân dân (CAND).

Quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong Quân đội
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 50/2019/NĐ-CP về quy định cấp Chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và cấp Giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong Quân đội.

Một số chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2019
Quy định mới giảm số lượng công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã; chế độ, chính sách đối với vận động viên thể thao thành tích cao; thủ tục biên phòng điện tử thực hiện 24/24 giờ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2019.

Tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng từ 1/7/2019
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 44/2019/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng. Theo đó, từ ngày 1/7/2019, mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng tăng thêm 7,19% (trên cơ sở mức lương, trợ cấp hưởng trong tháng 6/2019)...

Hỗ trợ người dân phòng, chống dịch tả lợn châu Phi
Tính đến thời điểm này tỉnh Tuyên Quang chỉ còn huyện Na Hang và Lâm Bình chưa phát hiện lợn bị mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi, còn lại tất cả các huyện đã phát hiện có lợn mắc bệnh, các lực lượng chức năng và người dân đã tiến hành tiêu hủy trên 1.000 con lợn.

Triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 58 /KH-UBND triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2019
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 38/2019/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, từ ngày 1/7/2019, mức lương cơ sở là 1.490.000 đồng/tháng.

Chế độ, chính sách với vận động viên, huấn luyện viên có thành tích cao
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 36/2019/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 14/6/2019.

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 5/2019
Hỗ trợ tới 100% học phí khóa đào tạo quản trị kinh doanh, dạy kỹ năng phòng chống xâm hại cho lớp 1, thí sinh có bằng trung cấp nghề được cộng tối đa 2 điểm tốt nghiệp THPT, ô tô dưới 20 năm sẽ được áp tiêu chuẩn khí thải mới… là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng...

Giảm số lượng công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã
Nghị định 34/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 92/2009/NĐ-CP ngày 22/1//2009 của Chính phủ về chức danh, số lượng, một số chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã.

Quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch đến năm 2021, định hướng đến năm 2030.

Ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019 trên địa bàn tỉnh
UBND tỉnh vừa có Quyết định số 109/QĐ-UBND ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Triển khai thi hành Luật An ninh mạng trên địa bàn tỉnh
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 46 /KH-UBND triển khai thi hành Luật An ninh mạng trên địa bàn tỉnh.

Triển khai thi hành Luật Đặc xá năm 2018
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 45/KH-UBND triển khai thi hành Luật Đặc xa năm 2018.

Chính sách hỗ trợ các hộ nuôi bị dịch tả lợn châu Phi
Đối với lợn con, lợn thịt các loại, hỗ trợ với mức tối thiểu 80% giá thị trường tại thời điểm và tại địa phương có dịch bệnh xảy ra.

Chính sách mới về người lao động nước ngoài ở Nhật Bản
Chính sách mở rộng tiếp nhận lao động nước ngoài tại Nhật Bản chính thức có hiệu lực vào ngày 1/4.

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 4/2019
Lãi suất chơi hụi/họ không quá 20%/năm, quy định mới về giá tính lệ phí trước bạ đối với đất và xe ô tô bán tải, tăng chỉ tiêu tuyển sinh cho trường nếu đạt tỷ lệ sinh viên có việc làm… là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 4/2019.

Triển khai thi hành Luật Bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn tỉnh
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 31/KH-UBND về triển khai thi hành Luật Bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn tỉnh.