Tập huấn sản xuất rau an toàn

8/12/2018 15:24

Tuyenquang.gov.vn: ​Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (LHH) đã phối hợp cùng UBND thành phố Tuyên Quang (phòng Kinh tế) mở lớp tập huấn Sản xuất rau an toàn cho nông dân trên địa bàn thành phố.Quang cảnh lớp tập huấn.

 
Nội dung tập huấn được giảng viên truyền đạt đến học viên gồm: Tình trạng sản xuất rau an toàn hiện nay và ảnh hưởng của rau không an toàn đến sức khỏe người tiêu dùng; Yêu cầu chất lượng của rau an toàn; Các quy định chung về sản xuất rau an toàn; Quy trình cụ thể sản xuất rau an toàn từ chuẩn bị giống đến thu hoạch; Một số giải pháp sản xuất, tiêu thụ rau an toàn; Một số tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất rau.

Tại lớp tập huấn, các học viên có nhiều ý kiến trao đổi cho rằng: Người tiêu dùng hiện nay chưa quan tâm đầy đủ đến rau an toàn, vẫn chỉ mua những loại rau có hình thức mẫu mã đẹp mà không biết rằng đó chính là rau không an toàn (sử dụng  thuốc trừ sâu, thuốc kích thích sinh trưởng không đúng quy trình an toàn để sản xuất). Người trồng rau cũng có lúc chạy theo thị hiếu tiêu dùng, bỏ qua quy tắc an toàn trong sản xuất rau, từ đó gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Có học viên mong muốn việc sản xuất - tiêu dùng rau được tổ chức thành chuỗi an toàn khép kín để người sản xuất, người tiêu dùng đều có lợi. Học viên mong muốn chính quyền thành phố đề ra các chính sách để phát triển sản xuất rau an toàn hiệu quả trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Nguyễn Đăng Dung
Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email