Bảo đảm năng lực vận tải phục vụ hành khách dịp lễ, Tết

4/1/2019 11:8

Tuyenquang.gov.vn: Ngay từ những tháng cuối năm 2018, Sở Giao thông vận tải đã xây dựng kế hoạch cụ thể, có phương án huy động tối đa các phương tiện vận tải hành khách bảo đảm đủ năng lực, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp lễ, Tết; nâng cao chất lượng dịch vụ, niêm yết, công khai giá vé, thời gian và hành trình, không để hành khách không kịp về đón Tết do thiếu phương tiện.

Bến xe khách thành phố Tuyên Quang chuẩn bị tốt các phương tiện phục vụ hành khách dịp lễ, Tết.

Theo ông Lưu Việt Anh, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, đối với các doanh nghiệp, đơn vị vận tải, sở thường xuyên nhắc nhở đội ngũ lái xe, phục vụ nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, nhất là chấp hành về tốc độ, không chở quá tải, chấp hành quy định về thời  gian cầm lái không sử dụng rượu, bia. Đối với các xe khách thuộc các tỉnh, thành lân cận, sở cũng đề nghị phối hợp, tuyên truyền nhắc nhở các đơn vị vận tải thực hiện nghiêm các quy định về vận chuyển hành khách khi đi qua tỉnh, khi phát hiện các xe vi phạm trật tự an toàn giao thông hoặc nhồi nhét khách, lực lượng thanh tra giao thông và cảnh sát giao thông sẽ nghiêm khắc xử lý theo quy định.

Hiện nay, Sở Giao thông vận tải quản lý 274 xe khách tuyến cố định, 169 xe taxi, 24 xe buýt, 131 xe hợp đồng, 468 xe tải, đầu kéo. Sở siết chặt kiểm tra an toàn kỹ thuật phương tiện, kiên quyết đình chỉ ngay phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, phương tiện chở quá số người quy định hoặc người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra an toàn giao thông tại các bến xe; kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm giao thông qua thiết bị giám sát hành trình; kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động vận tải như tăng giá vé trái quy định, chở quá số lượng hành khách, chèn ép, sang nhượng hành khách trái phép. 

Công ty cổ phần Tập đoàn Bảo Yến hiện có 20 xe chạy các tuyến Na Hang - Mỹ Đình, Chiêm Hóa - Mỹ Đình, thành phố Tuyên Quang - Mỹ Đình…, mỗi xe có 45 chỗ ngồi. Ngoài việc chuẩn bị tốt phương tiện phục vụ khách, niêm yết giá vé trên xe, đơn vị còn có Website riêng niêm yết giá vé để hành khách tiện theo dõi và đặt lịch. Hợp tác xã vận tải ô tô Tân Yên (Hàm Yên) với 40 xe của 30 thành viên, chủ yếu là xe hợp đồng. Theo ông Hoàng Đại Cán, Giám đốc Hợp tác xã, trước dịp lễ, Tết, Ban Giám đốc họp các thành viên để triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên, đồng thời yêu cầu các thành viên chấp hành nghiêm các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải.

Hiện Sở Giao thông vận tải đã công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng: 0912760124 - 0912504145 để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về vận tải hành khách và tình hình trật tự, an toàn giao thông; kịp thời  phối hợp với các bộ, ngành và chính quyền địa phương để giải quyết, khắc phục các sự cố giao thông, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp lễ, Tết.

Theo TQĐT

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email