Sơ kết 1 năm Đề án đưa cán bộ trẻ ở cơ quan cấp tỉnh về xã công tác giai đoạn 2017-2020

14/3/2019 14:30

Tuyenquang.gov.vn: Ngày 14/3, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Đề án số 04-ĐA/TU ngày 22/5/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc đưa cán bộ trẻ có trình độ, năng lực, triển vọng phát triển đang công tác ở các cơ quan cấp tỉnh về xã công tác giai đoạn 2017 - 2020. Đồng chí Lê Tiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự và chủ trì hội nghị.

 

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lê Tiến Thắng phát biểu kết luận hội nghị.

Dự hội nghị có thường trực các huyện ủy, thành ủy; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; các cơ quan, đơn vị có cán bộ được cử đi biệt phái; thường trực đảng ủy, UBND các xã có cán bộ được phân công đến công tác; cán bộ được cử đi biệt phái.

Đề án đưa cán bộ trẻ ở cơ quan cấp tỉnh về xã công tác giai đoạn 2017-2020 cử 17 cán bộ biệt phái. Trong đó: Nam chiếm 94,12%, nữ 5,88%, dân tộc thiểu số 29,41%, trình độ chuyên môn đại học 52,94%, thạc sĩ 47,06%. Qua 1 năm thực hiện đề án, các cán bộ biệt phái đã chủ động, tích cực, tham mưu đề xuất, hỗ trợ xã trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể; trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội và tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động, chủ trương, đường lối của cấp trên, nhất là thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới; có phương pháp làm việc tích cực, sâu sát cơ sở, gần gũi nhân dân. Cán bộ biệt phái đã làm tốt nhiệm vụ là “cầu nối” giữa cơ sở với các cấp, ngành của tỉnh, huyện, góp phần kiến nghị giải quyết công việc nhanh, kịp thời. Tác phong, lề lối làm việc và kiến thức, thông tin của cán bộ biệt phái đã góp phần tạo chuyển biến thay đổi tích cực về tư duy, cách giải quyết các vấn đề phát sinh của cán bộ, công chức xã.

Tuy nhiên, qua 1 năm thực hiện đề án vẫn còn những khó khăn. Đó là cán bộ biệt phái tuổi đời còn trẻ, kinh nghiệm thực tiễn, phương pháp, kỹ năng làm việc ở cơ sở còn hạn chế, bước đầu còn lúng túng, chưa chủ động quyết định được các phương án trong việc triển khai thực hiện...

Kết quả đánh giá xếp loại thực hiện nhiệm vụ đối với cán bộ biệt phái: Có 13/17 cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm 76,47%; 4/17 cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm 23,53%.

Thảo luận tại hội nghị, cán bộ biệt phái đã nêu những kết quả nổi bật đã thực hiện, chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn trong thời gian 1 năm về xã công tác. Đồng thời nêu lên một số giải pháp, kiến nghị nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lê Tiến Thắng ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực vượt khó khăn của cán bộ biệt phái và sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền cấp huyện, xã. Đồng chí mong muốn cán bộ biệt phái tiếp tục thường xuyên tu dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, rèn luyện, khắc phục khó khăn để có nhiều đóng góp hơn cho cơ sở. Đặc biệt là tiếp tục tìm tòi, lựa chọn việc đột phá, tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền trong xây dựng nông thôn mới. Đồng chí nhấn mạnh, các cơ quan, đơn vị tiếp tục phối hợp với các huyện ủy, thành ủy, UBND các huyện, thành phố, đảng ủy, UBND các xã quản lý, đánh giá, hướng dẫn, tạo điều kiện đối với cán bộ biệt phái; thực hiện đúng chế độ, chính sách để cán bộ yên tâm công tác. Đảng ủy các xã tiếp tục phối hợp với cơ quan liên quan phân công nhiệm vụ và quản lý chặt chẽ cán bộ biệt phái; quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất, đồng thời trân trọng những ý kiến đóng góp của cán bộ biệt phái để họ phát huy năng lực, sở trường công tác.

Theo Báo Tuyên Quang

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email