Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đoàn Quế Lâm

17/3/2019 7:1

Tuyenquang.gov.vn: Ngày 16/3, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã thăm và làm việc với Tập đoàn Quế Lâm (Vĩnh Phúc).Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm phát biểu tại buổi làm việc với Tập đoàn Quế Lâm.

Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Công Thương; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, huyện Sơn Dương, Hàm Yên.Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và các đại biểu tham quan các sản phẩm hữu cơ
của Tập đoàn Quế Lâm.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đánh cao kết quả đạt được trong sản xuất các sản phẩm hữu cơ của Tập đoàn Quế Lâm. Đồng chí nhấn mạnh, sản xuất nông nghiệp hữu cơ là xu thế tất yếu Tuyên Quang đang hướng tới; tỉnh đã hình thành các vùng chuyên canh, nhu cầu sử dụng phân bón hữu cơ ngày càng cao. Với tiềm năng và lợi thế lớn trong phát triển nông nghiệp, việc đưa sản phẩm phân bón hữu cơ của Tập đoàn Quế Lâm vào sản xuất sẽ tạo ra các sản phẩm chất lượng, có tính cạnh tranh cao. Tới đây, tỉnh sẽ ký kết chương trình hợp tác với tập đoàn; đẩy mạnh tuyên truyền sản xuất nông nghiệp hữu cơ, xây dựng các mô hình sản xuất sử dụng các sản phẩm của tập đoàn; tạo điều kiện để tập đoàn xây dựng nhà máy sản xuất phân hữu cơ trên địa bàn tỉnh để cung ứng sản phẩm cho các địa phương trong tỉnh và các tỉnh lân cận.
 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên Đoàn công tác tham quan khu xử lý các sản phẩm hữu cơ
của Tập đoàn Quế Lâm.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Lam, Chủ tịch Tập đoàn Quế Lâm cảm ơn đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã quan tâm đến chương trình sản xuất nông nghiệp hữu cơ của tập đoàn. Đồng thời, bày tỏ mong muốn được xây dựng nhà máy sản xuất phân hữu cơ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang để có những đóng góp thiết thực cho nền nông nghiệp của tỉnh cũng như của đất nước. 
PV

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email