VietinBank bàn giao các công trình an sinh xã hội tại Tuyên Quang

19/3/2019 20:4

Tuyenquang.gov.vn: Chiều 19/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Lễ bàn giao công trình an sinh xã hội tại tỉnh Tuyên Quang.

Tới dự có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, các huyện, thành phố. Về phía VietinBank đến dự có ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch HĐQT VietinBank Việt Nam; lãnh đạo VietinBank Tuyên Quang.
 

Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ trao biển tài trợ cho tỉnh Tuyên Quang.

Tại buổi lễ, VietinBank đã bàn giao các công trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang gồm 103 căn nhà cho người nghèo trên địa bàn tỉnh; 3 trường học gồm: Trường Mầm non Sầm Dương (Sơn Dương), trường Mầm non Khuôn Hà và trường Tiểu học Khuôn Hà (Lâm Bình); 1 nhà bếp ăn của trường PTDT nội trú THCS Na Hang (Na Hang); 1 nhà văn hóa xã Kim Quan (Yên Sơn) với tổng số tiền tài trợ cho các công trình là 22,486 tỷ đồng. 
 


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo VietinBank Việt Nam cắt băng khánh thành và bàn giao
          các công trình an sinh trên địa bàn tỉnh.  

Phát biểu tại Lễ bàn giao, ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch HĐQT VietinBank Việt Nam khẳng định: Qua 30 năm xây dựng và phát triển, VietinBank đã khẳng định vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng thương mại ở Việt Nam, phát huy thành quả đạt được trong từng năm để góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước cũng như sự phát triển của từng ngành, từng địa phương. Bên cạnh đó, VietinBank luôn đi đầu trong thực hiện an sinh xã hội, góp sức cùng Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành và các địa phương trong công tác xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm, phát triển y tế, giáo dục ở cơ sở; giúp các địa phương khắc phục thiên tai, bão lũ, xây dựng, tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ, chăm sóc gia đình có công với tổng kinh phí trên 7.000 tỷ đồng. Riêng tại Tuyên Quang, từ năm 2010 đến nay VietinBank đã tài trợ cho tỉnh với tổng số tiền trên 47 tỷ đồng góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn.
 


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu văn Lâm cùng đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn trao
Bằng khen cho VietinBank, Công đoàn VietinBank Việt Nam và VietinBank Chi nhánh Tuyên Quang
đã có thành tích trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 - 2018.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn bày sự tri ân sâu sắc mà VietinBank đã dành cho tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và cán bộ Ngân hàng VietinBank. Các công trình an sinh xã hội được VietinBank tài trợ, bàn giao giúp các em học sinh có nơi học tập, vui chơi, phát triển trí tuệ, thể chất; giúp các hộ nghèo ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho VietinBank, Công đoàn VietinBank Việt Nam và VietinBank Chi nhánh Tuyên Quang đã có thành tích trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 - 2018.
PV

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email