Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức “Tết Sum vầy” cho công nhân viên chức lao động

12/1/2017 9:0

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Thường trực Tỉnh ủy, chiều 11/1, LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2017” cho công nhân viên chức lao động trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Thị Kim Dung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Tỉnh ủy; HĐND;  UBND tỉnh; đại biểu của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Ủy ban MTTQ, đoàn thể; các sở ban ngành và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.



Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu dự chương trình.

Các đại biểu, khách mời được nghe đồng chí  Đỗ Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đọc báo cáo về Công tác bảo vệ quyền, lợi ích và chăm lo đời sống vất chất, tinh thần của người lao động năm 2016. Tiếp theo chương trình là phần biểu diễn các tiết mục văn nghệ mừng xuân mới, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu. 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Tết sum vầy 2016” là chương trình hết sức ý nghĩa được tổ chức thể hiện sự chăm lo của tổ chức công đoàn đến công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Đồng chí đề nghị các doanh nghiệp cùng với việc thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh, làm tốt công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các cấp công đoàn tiếp tục quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ theo quy định của pháp luật, qua thực tiễn hoạt động tại cơ sở đề xuất các ý kiến, kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền có chính sách phù hợp để góp phần nâng cao đời sống CNVCLĐ ngày càng tốt hơn.



Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phạm Hồng Phong trao tiền hỗ trợ làm nhà "Mái ấm công đoàn" cho các hộ gia đình.
 
Tại chương trình, lãnh đạo UBND tỉnh đã trao 05 suất quà của Quỹ bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam cho các cháu là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. LĐLĐ tỉnh đã trao tiền hỗ trợ làm nhà “Mái ấm công đoàn” cho 5 gia đình CNVCLĐ với tổng số tiền là 100 triệu đồng; đồng thời tổ chức trao quà Tết cho 100 gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với phần quà là 500.000 đồng tiền mặt của LĐLĐ và 01 túi quà trị giá 300.000 đồng cùng 01 thẻ cào điện thoại 100.000 đồng do các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chung tay đóng góp. Tiêu biểu là Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh hỗ trợ 50 túi quà tết với tổng trị giá 15 triệu đồng; Trung tâm kinh doanh VNPT - Tuyên Quang tặng 105 thẻ cào với tổng trị giá 10,5 triệu đồng.

Nhân dịp này LĐLĐ tỉnh cũng tặng hoa và kỷ niệm chương cho 04  doanh nghiệp tiêu biểu có những hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho CNVC-LĐ trong năm qua.
 


Các đồng chí đại biểu tặng hoa và kỷ niệm chương cho 04  doanh nghiệp tiêu biểu 
 
Chương trình “Tết sum vầy 2016” Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức là hoạt động mang ý nghĩa tinh thần to lớn, là nguồn động viên, khích lệ kịp thời đối với những đoàn viên, CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn giúp họ vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia học tập, lao động sản xuất. Đồng thời cũng là dịp để các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thể hiện sự quan tâm, chăm lo đối với đời sống CNVC-LĐ, giúp đời sống của người lao động ngày một ấm no, sum vầy mỗi dịp tết đến xuân về.
Ngọc Diệp

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email
Liên kết chuyên mục