Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Hà Giang khảo sát tiềm năng đầu tư phát triển Khu du lịch sinh thái Na Hang

12/1/2017 10:9

Tuyenquang.gov.vn: Ngày 11/1, Đoàn công tác tỉnh ta do đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn, cùng Đoàn công tác tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát tiềm năng đầu tư phát triển du lịch Khu du lịch sinh thái Na Hang.

Tham gia chuyến khảo sát, tỉnh Tuyên Quang có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và lãnh đạo huyện Na Hang. Về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban đảng Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
 

 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Hà Giang cùng các thành viên trong chuyến khảo sát
tiềm năng đầu tư phát triển Khu du lịch sinh thái Na Hang.

Khai thác tiềm năng để phát triển du lịch là một trong 3 khâu đột phá được Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI đề ra. Việc phát triển Khu du lịch sinh thái Na Hang được tỉnh xác định là một trong những ưu tiên quan trọng trong phát triển kinh tế du lịch giai đoạn này. Để khai thác tiềm năng thế mạnh về phát triển du lịch của tỉnh nói chung, tỉnh Tuyên Quang đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách thông thoáng và ưu đãi nhằm thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Đồng thời quy hoạch tổng thể phát triển du lịch sinh thái Na Hang gắn với cảnh quan, hang động, khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ - Bản Bung, hạt nhân là du lịch sinh thái khu vực lòng hồ Na Hang và trên lưu vực sông Gâm gắn với các làng nghề và văn hóa dân tộc thiểu số.

Vùng lòng hồ Na Hang của tỉnh Tuyên Quang giáp ranh với tỉnh Hà Giang, giao thông thuận lợi, quan hệ hợp tác nhiều mặt và những nét bản sắc văn hóa tương đồng là điều kiện thuận lợi để 2 tỉnh hợp tác cùng phát triển du lịch. Riêng trên địa bàn 2 huyện Na Hang và Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang, Khu du lịch sinh thái Na Hang có tổng diện tích trên 15 nghìn ha, trong đó có 8.000 ha diện tích mặt nước. Trong khu vực hồ Na Hang đã có nhiều di tích được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là di tích cấp Quốc gia. Na Hang còn có Khu bảo tồn thiên nhiên nằm trên địa bàn 4 xã: Khau Tinh, Côn Lôn, Sơn Phú và Thanh Tương với diện tích trên 21 nghìn ha với cảnh sắc thiên nhiên, hệ động thực vật phong phú. Nơi đây còn được biết đến bởi nét văn hóa độc đáo của nhiều dân tộc; truyền thống về đánh bắt, nuôi trồng thủy sản, mưu sinh vùng lòng hồ... Đây thực sự là những tiềm năng thuận lợi cho phát triển du lịch tại địa phương.
Theo TQĐT

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email
Liên kết chuyên mục