123 nhà dân bị thiệt hại do mưa, gió lốc đêm ngày 29/8

30/8/2019 20:2

Tuyenquang.gov.vn: Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4 đã gây mưa kèm theo gió lốc vào đêm ngày 29/8/2019 xảy ra trên địa bàn huyện Chiêm Hóa, Hàm Yên đã gây ra thiệt hại tại các xã: Hòa Phú, Tân Thịnh, Trung Hòa, Kim Bình, Kiên Đài, Ngọc Hội, Bình Phú, Phú Bình huyện Chiêm Hóa và xã Yên Thuận huyện Hàm Yên.

Báo cáo sơ bộ có 123 nhà ở bị thiệt hại, trong đó 1 ngôi nhà bị sập đổ; 122 ngôi nhà bị tốc mái;  gần 27  ha lúa, ngô, cây lâm nghiệp bị đổ gãy; 1 nhà văn hóa thôn bị tốc mái, 2 cột điện 0,4 KV và 1 trạm biến áp bị hư hỏng. Các xã bị thiệt hại nặng là: Hòa Phú, Tân Thịnh, Trung Hòa, Kim Bình, Kiên Đài, Ngọc Hội, Bình Phú, Phú Bình (Chiêm Hóa) và xã Yên Thuận (Hàm Yên).
 


Người dân hỗ trợ gia đình ông Tạ Văn Dương, thôn Phúc Linh, xã Tân Thịnh (Chiêm Hóa) lợp lại mái nhà.
Ảnh: Đoàn Thư

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, UBND huyện Chiêm Hóa, Hàm Yên đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xuống cơ sở nắm tình hình và phối hợp với UBND các xã chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân khẩn trương khắc phục hậu quả. Chỉ đạo UBND xã, cán bộ khuyến nông cơ sở bám sát địa bàn hướng dẫn nhân dân các biện pháp khắc phục có hiệu quả, đối với diện tích ngô bị đổ gãy cần buộc dựng, vun cao thoát nước để cây nhanh phục hồi; những diện tích ngô bị gãy, dập không khắc phục được tận thu làm thức ăn gia súc, dọn sạch lá già, cỏ rác trong ruộng tạo độ thông thoáng để hạn chế điều kiện cho sâu bệnh phát sinh, gây hại. Đối với hộ gia đình có nhà ở bị đổ sập tại xã Yên Thuận huyện Hàm Yên đã được UBND huyện chỉ đạo Phòng Lao động –TBXH huyện kiểm tra để thực hiện hỗ trợ theo quy định; đối với các hộ bị tốc nóc, tốc mái. UBND huyện đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, các thôn bị thiệt hại vận động lực lượng dân quân và các hộ trong thôn, anh em dòng họ của gia đình bị thiệt hại hỗ trợ ngày công, vật liệu để khắc phục đảm bảo ổn định đời sống.
 
PV

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email
Liên kết chuyên mục