Tuyên dương học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi năm học 2018-2019

14/5/2019 15:38

Tuyenquang.gov.vn: Ngày 14/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi năm học 2018-2019.

Đến dự có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.
 


Lãnh đạo tỉnh với các em học sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT.   
                                                                             
Trong những năm qua, công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi đã trở thành nền nếp và được xác định là nhiệm vụ thường xuyên, trọng tâm của ngành giáo dục tỉnh. Đội ngũ giáo viên ngày càng có kinh nghiệm và nhiệt tình trong công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi; số học sinh đoạt giải cao tại các kỳ thi cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia ngày càng tăng. Năm học 2018-2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức 9 kỳ thi, cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; đã có gần 2.600 lượt học sinh tham gia, với hơn 1.400 giải thưởng dành cho cá nhân và nhóm học sinh. Đối với các kỳ thi, cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, tỉnh Tuyên Quang có 64 em tham gia, đạt được 34 giải thưởng, trong đó có 01 giải Nhất, 09 giải Nhì, 17 giải Ba, 11 giải Khuyến khích. Đây là năm tỉnh có số lượng và chất lượng thí sinh đạt giải cao nhất từ trước tới nay.

Tại Lễ Tuyên dương, Ban Tổ chức đã vinh danh và khen thưởng cho 482 học sinh của tỉnh đạt giải cao trong các kỳ, cuộc thi chọn học sinh giỏi năm học 2018-2019. Trong đó, học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và tiền thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh, học sinh đạt giải Khuyến khích được nhận Giấy khen và tiền thưởng của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Trường THPT và các giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Học sinh đạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi cấp quốc gia được nhận tiền thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh và học sinh đạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được nhận Giấy khen và tiền thưởng của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.
 


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân
có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải quốc gia lớp 12 THPT.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm khẳng định, đối với mỗi quốc gia, dân tộc, giáo dục và đào tạo luôn được xác định là lĩnh vực có vai trò hết sức quan trọng, là quốc sách hàng đầu. Trong những năm qua, tỉnh đã xây dựng và thực hiện nhiều cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực của các nhà trường, các thầy cô giáo đã tận tình, sáng tạo, dành nhiều tâm huyết cho công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi; cùng với đó là sự quan tâm chăm lo, động viên của các bậc cha mẹ học sinh, người thân luôn sát cánh với các em trong quá trình học tập và rèn luyện. Các em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi năm vừa qua chính là những tấm gương sáng; những thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập của các em đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 đang đặt ra cho ngành Giáo dục phải xây dựng môi trường giáo dục mà ở đó mọi người có thể cùng dạy, cùng học, ở mọi nơi, mọi lúc với các thiết bị được kết nối. Vì vậy ngành giáo dục tỉnh cần tiếp tục đầu tư để nâng cao chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu ở các địa phương, các ngành, các bậc học. Coi việc phát hiện, bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi vừa là trách nhiệm, vừa là nghĩa vụ và quyền lợi của ngành giáo dục, nhà trường, đội ngũ giáo viên và học sinh. Bên cạnh đó cần huy động cả hệ thống chính trị và toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo; đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài; mỗi trường học phải là một địa chỉ đỏ, nơi ươm mầm ước mơ, sự sáng tạo, khuyến khích tài năng phát triển. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa để rèn luyện kỹ năng, hoàn thiện bản thân, thực sự trở thành những công dân ưu tú.
PV

 

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email
Liên kết chuyên mục