Ngày hè sôi động cho thanh thiếu nhi

29/7/2019 19:40

Tuyenquang.gov.vn: Tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn khu dân cư là nhiệm vụ quan trọng của các cơ sở đoàn. Trong dịp hè này đã có nhiều cách làm hay và sáng tạo đã thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia.Thiếu nhi tham gia chương trình giao lưu văn nghệ “Ngày hè sôi động”.

Tại thôn 5, xã Lưỡng Vượng (TP. Tuyên Quang), các em thanh thiếu nhi không chỉ được tham gia các hoạt động sinh hoạt hè thường xuyên, mà còn có cơ hội thể hiện những thành quả đã được học tập, sinh hoạt thông qua chương trình giao lưu văn nghệ “Ngày hè sôi động”.

Để chương trình “Ngày hè sôi động” trở nên ý nghĩa, thu hút được đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng tham gia, khâu tổ chức chương trình được quan tâm, chú trọng. Theo anh Đào Quang Hùng, Bí thư Chi đoàn thôn 5, xã Lưỡng Vượng, hiện nay thôn có trên 70 thanh, thiếu nhi. Ngay từ khi bước vào nghỉ hè, Chi đoàn đã tập hợp, thông báo cho phụ huynh và các em thanh thiếu nhi về chương trình sinh hoạt hè năm 2019. Trong đó, có nhiều hoạt động như: Tham gia vệ sinh nhà cửa, đường làng ngõ xóm; các trò chơi thể thao vận động; sinh hoạt văn nghệ, gồm múa, hát, nhảy hiện đại… Qua quá trình sinh hoạt, nhận thấy các em có sự yêu thích với các hoạt động văn nghệ, Chi đoàn đã phối hợp với các đoàn thể thôn, đặc biệt là Chi hội Phụ nữ tổ chức cho các em tham gia một chương trình văn nghệ. Để chương trình diễn ra bài bản, các tiết mục văn nghệ của các em đều được đoàn viên, thanh niên trong thôn dàn dựng, tổ chức cho các em tập luyện thường xuyên. 

Đối với nhiều em nhỏ, chương trình giao lưu văn nghệ là lần đầu tiên các em được đứng trên sân khấu biểu diễn, tạo ấn tượng không thể quên. Em Đinh Thảo My, lớp 9B, trường THCS An Tường chia sẻ, ngay từ khi bắt đầu nghỉ hè, chúng em đã được các anh, chị đoàn viên, thanh niên tổ chức các buổi vui chơi, sinh hoạt văn nghệ tại nhà văn hóa thôn. Em và các bạn đã được học nhảy, học nhiều bài hát mới, trong đó em thích nhất là bài nhảy “Việt Nam ơi”, bài nhảy Pikachu của các em nhi đồng và bài hát “Lời con hứa”. Đây cũng là những tiết mục chúng em biểu diễn trong chương trình giao lưu văn nghệ “Ngày hè sôi động”. Được tham gia chương trình, chúng em cảm thấy rất vui vì có thể biểu diễn những gì đã được học cho bố mẹ, người thân và các bạn cùng xem. Qua đó, em cũng thấy tự tin và mạnh dạn hơn.

Hoạt động sinh hoạt hè, vui chơi cho thanh thiếu nhi của thôn đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy, các đoàn thể thôn và đông đảo phụ huynh. Chị Vũ Thị Khuyên, hội viên Chi hội Phụ nữ thôn 5 cho biết, chương trình thành công không chỉ nhờ vào sự nhiệt tình của các “diễn viên nhí”, mà còn nhờ sự chung tay, góp sức của chính quyền xã, các đoàn thể của thôn. Bên cạnh việc quyên góp, ủng hộ tiền, nhiều gia đình đã ủng hộ cơ sở vật chất phục vụ cho chương trình văn nghệ. Tiêu biểu như: Gia đình anh La Thế Cương hỗ trợ loa đài; anh Trần Văn Tiến giúp thiết kế sân khấu; gia đình anh Đào Quang Hùng hỗ trợ bàn ghế, phông bạt… Từ số tiền quyên góp được, Chi hội Phụ nữ đã thuê trang phục biểu diễn và mua bánh kẹo phục vụ khán giả và các diễn viên nhí. 

Dưới hình thức tổ chức một chương trình giao lưu văn nghệ mang tên “Ngày hè sôi động”, các em thiếu niên, nhi đồng thôn 5, xã Lưỡng Vượng đã có một đêm sinh hoạt hè đầy ấn tượng và ý nghĩa. Qua đó cũng thấy được sự quan tâm của chính quyền địa phương, các đoàn thể thôn và nhân dân trong việc tạo điều kiện, giúp thiếu nhi, trẻ em có một sân chơi lành mạnh trong dịp hè.     

Theo TQĐT

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email
Liên kết chuyên mục