Phát hiện di chỉ mộ táng trong hang động
Viện Khảo cổ học và Bảo tàng Tuyên Quang vừa phát hiện một địa điểm có dấu tích mộ táng của người thời đại Kim khí trong hang động thuộc vùng núi đá vôi ở hang Thẳm Nà, thôn Bản Bung, xã Thanh Tương (Na Hang).

Hội thi cán bộ nữ công tài năng, duyên dáng năm 2017
Ngày 14/10, tại Trường Đại học Tân Trào, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Hội thi cán bộ nữ công tài năng, duyên dáng năm 2017.

Phát huy giá trị văn hóa dân tộc Dao trong bối cảnh hội nhập
Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất được tổ chức tại tỉnh ta, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội thảo “Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Dao trong bối cảnh hội nhập và phát triển đất nước”. Hội thảo thu hút đông đảo các...

Sở Tư pháp - Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2017
Sáng ngày 02/10/2017, tại Trường phổ thông dân tộc nội trú trung học phổ thông tỉnh Tuyên Quang, Sở Tư pháp đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2017.

Thí sinh Tuyên Quang xuất sắc giành 3 giải thưởng đêm chung kết Sao Mai 2017
Với phần trình bày xuất sắc, chạm đến trái tim của khán giả, Đỗ Tố Hoa là thí sinh nổi trội và ẵm 3 giải trong đêm chung kết Sao Mai 2017 diễn ra vào tối 7/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC (Thanh Hóa).

Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ 4 thành công rực rỡ
Vòng thi bán kết và chung kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ 4, năm 2017 vừa diễn ra sôi nổi, hào hứng tại Hà Nội.

Bế mạc Giải quần vợt “Các câu lạc bộ” tỉnh năm 2017
Chiều 1/10, tại Sân Quần vợt Minh Thanh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Liên đoàn Quần vợt tỉnh tổ chức bế mạc Giải quần vợt “Các câu lạc bộ” tỉnh Tuyên Quang lần thứ IV, năm 2017.

Đặc sắc trưng bày, triển lãm 'Sắc màu văn hóa dân tộc Dao'
Nằm trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất, sáng ngày 29/9, tại Đại lộ Tân Trào (TP Tuyên Quang), Ban tổ chức đã tổ chức trưng bày, triển lãm “Sắc màu văn hóa dân tộc Dao”.

Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất: Khai mạc các hoạt động văn hóa, thể thao
Ngày 29/9, Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất tại tỉnh Tuyên Quang năm 2017 đã tổ chức Khai mạc các hoạt động văn hóa, thể thao trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất năm 2017.

Sức lan tỏa của Lễ hội thành Tuyên
Đã thành thông lệ, chuẩn bị cho Lễ hội Thành Tuyên người dân thành phố đã lên kế hoạch và thực hiện các mô hình đèn trung thu hàng tháng trời trước khi lễ hội chính thức diễn ra. So với những năm trước, Lễ hội Thành Tuyên năm nay được tổ chức với nhiều điểm nhấn hơn. Không khí...

Tổng duyệt chương trình Đêm hội Thành Tuyên năm 2017
Tối 26/9, Ban Tổ chức Lễ hội Thành Tuyên năm 2017 đã tổng duyệt Chương trình Đêm hội Thành Tuyên năm 2017.

Niềm vui ngày khai trường
Trong những ngày mùa thu cách mạng này, con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh chuẩn bị những bộ trang phục đẹp nhất cho ngày khai giảng năm học mới vào ngày 5-9. Ở khắp các địa phương, đâu đâu cũng thấy không khí tưng bừng đón chào năm học mới của các trường, điểm trường.

Gần 20 triệu học sinh cả nước hào hứng bước vào năm học mới
Sáng 5/9, gần 20 triệu học sinh trên cả nước đã dự lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018, đúng Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Năm học mới, lắng nghe nguyện vọng từ phụ huynh và giáo viên
Năm học mới 2017-2018, nhiều phụ huynh và giáo viên bày tỏ mong muốn lễ khai giảng nên hướng vào việc tạo niềm vui đến trường thực sự cho học sinh.

Chủ tịch nước gửi Thư chúc mừng nhân dịp khai giảng năm học 2017 - 2018
Nhân dịp khai giảng năm học 2017 - 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Thư chúc mừng tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học sinh cả nước. Cổng TTĐT tỉnh Tuyên Quang trân trọng giới...

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị không thu các khoản ngoài học phí trái quy định
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi tới UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp công lập đề nghị báo cáo, cam kết thực hiện giá dịch vụ giáo dục năm học 2017 - 2018.

Giải Bóng bàn tỉnh năm 2017
Từ 22 đến 25/8, tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa - Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Giải Bóng bàn tỉnh năm 2017.

Nâng bước trẻ em nghèo tới trường
Sắp đến ngày khai giảng năm học mới 2017-2018, thấu hiểu khó khăn, vất vả của những học sinh nghèo, các cấp, các ngành, các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong toàn tỉnh đã quan tâm cả về đời sống vật chất và tinh thần, giúp các em học sinh nghèo yên tâm học tập tốt.

Đại hội Thể dục Thể thao huyện Sơn Dương lần thứ VIII năm 2017
Ngày 23/8, UBND huyện Sơn Dương đã tổ chức Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao huyện lần thứ VIII năm 2017.
Liên kết chuyên mục