Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Đại Phú
Sáng 18/11, đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân thôn Thái Sơn Tây, xã Đại Phú (Sơn Dương).

Bàn giải pháp triển khai đề án xây dựng nông thôn mới trong quá trình đô thị hóa trên địa bàn cấp huyện giai đoạn 2017-2020
Ngày 17/11, UBND tỉnh đã họp nghe về việc triển khai đề án xây dựng nông thôn mới trong quá trình đô thị hóa trên địa bàn cấp huyện giai đoạn 2017-2020. Đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có lãnh đạo UBND...

Căn cứ tính tiền bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng Thủy điện sông Lô 8A
UBND tỉnh vừa có Quyết định về việc phê duyệt giá đất và hệ số điều chỉnh giá đất làm căn cứ tính tiền bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng Thủy điện sông Lô 8A, huyện Hàm Yên (giai đoạn 1).

Xử lý trên 2.700 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông
Trong 10 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh xảy ra 112 vụ tai nạn giao thông, làm chết 56 người, bị thương 114 người. So với cùng kỳ năm 2016, toàn tỉnh tăng 37 vụ tai nạn, tăng 14 người chết và 54 người bị thương.

HĐND thành phố Tuyên Quang tổ chức chất vấn giữa hai kỳ họp
Ngày 13/11, Thường trực HĐND thành phố Tuyên Quang tổ chức phiên họp chất vấn giữa hai kỳ họp về việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và công tác quản lý đất đai, đô thị trên địa bàn thành phố.

Huyện Na Hang diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn
Ngày 14/11, Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Na Hang đã tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2017.

Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho các cơ sở in, photocopy trên địa bàn toàn tỉnh
Nhằm triển khai, phổ biến các quy định của pháp luật trong lĩnh vực in, photocopy trên địa bàn toàn tỉnh, từ ngày 9/11/2017 đến ngày 11/11/2017, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ in và photocopy cho chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin; các cơ...

Tạo đà đưa An Tường lên phường
Từ năm 2015, xã An Tường (TP Tuyên Quang) được thông qua đề án thành lập phường. Sau 2 năm, các tiêu chí xét công nhận thành phường đã cơ bản hoàn thiện. Diện mạo An Tường đang tiệm cận với các tiêu chí của một đô thị văn minh, hiện đại, đảm bảo mỹ quan

Bảo đảm an ninh trật tự trong trường học
UBND tỉnh vừa có văn bản số 3459/UBND-KGVX gửi các tổ chức chính trị - xã hội, các Sở, ban, ngành, UBND các huyện thành phố yêu cầu bảo đảm an ninh trật tự trong trường học.

Sơn Dương xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn
Huyện Sơn Dương hiện có 2.700 cán bộ, giáo viên, nhân viên do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện quản lý. Trong đó có 2.308 giáo viên trực tiếp đứng lớp, còn lại là cán bộ quản lý, nhân viên y tế trường học. Hàng năm, phòng thành lập các đoàn công tác để kiểm tra, đánh giá cán bộ,...

Toàn tỉnh có gần 3.300 con bò sữa
Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tổng đàn bò sữa của tỉnh đến nay có gần 3.300 con, tăng 300 con so với thời điểm đầu năm. Sản lượng sữa đến thời điểm này đã đạt trên 10.997 tấn, tăng gần 1.000 tấn so với cùng kỳ năm 2016.

Yên Sơn bứt phá phát triển nông nghiệp hàng hóa
Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Yên Sơn khóa XXII nhiệm kỳ 2015 - 2020 xác định phát triển nông, lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa là nhiệm vụ trọng tâm của cả nhiệm kỳ. Cụ thể hóa Nghị quyết, ngay sau Đại hội, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Sơn chỉ đạo UBND huyện thành lập...

Công bố điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Tuyên Quang
Chiều 30/10, UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội nghị công bố công khai điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Tuyên Quang đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ngành, đại diện thôn, xóm, tổ nhân dân trên địa bàn.

Phê duyệt Đề án Bảo vệ môi trường nông thôn
UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt Đề án Bảo vệ môi trường nông thôn trong hoạt động xử lý chất thải bao bì thuốc bảo vệ thực vật và nâng cao nhận thức, hành động của người dân trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Tổng nhu cầu kinh phí thực hiện đề án hơn 7,9 tỷ...

​Cháy băng tải tại Nhà máy đường Tuyên Quang
Hơn 100m băng tải chuyền nhiên liệu vào lò hơi của Nhà máy điện sinh khối mía đường Tuyên Quang bị lửa thiêu rụi.

Phát triển của du lịch Na Hang
9 tháng đầu năm 2017, khách du lịch đến Na Hang đạt hơn 84.600 người, tăng 32,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là kết quả của những bước đi đúng đắn trong phát triển du lịch của huyện. Tuy nhiên, để du lịch Na Hang phát triển, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương thì...

Đa dạng tour tuyến du lịch
Xây dựng tour tuyến là một trong những yêu cầu quan trọng để “tạo đà” du lịch phát triển. Tại tỉnh ta, việc thiết kế tour tuyến đã từng bước được chú trọng thông qua các hoạt động khảo sát, trải nghiệm và liên kết vùng.

Sơn Dương xã hội hóa làm đường giao thông
Từ nhiều năm nay, trên địa bàn huyện Sơn Dương có một số tuyến đường liên xã bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc giao thương của người dân, học sinh đến trường gặp nhiều khó khăn.

Na Hang đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng
Để nâng cao hiệu quả nguồn vốn đầu tư, sớm hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, UBND huyện Na Hang đang chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án xây dựng hạ tầng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tăng cường năng lực cho cán bộ cơ sở về công tác tuyên truyền giảm nghèo bền vững
Ngày 19/10/2017, Tại Hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp bồi dưỡng công tác tuyên truyền về giảm nghèo cho cán bộ thông tin truyền thông cơ sở các xã, thị trấn trên địa bàn các huyện Hàm Yên, Yên Sơn, Sơn Dương và Thành phố Tuyên Quang.
Liên kết chuyên mục