Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh lấy ý kiến góp ý vào các dự án luật

16/5/2018 7:4

Tuyenquang.gov.vn: Ngày 15/5, tại trường Đại học Tân Trào, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia, góp ý vào các dự án luật và gặp gỡ tiếp xúc cử tri trường Đại học Tân Trào trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Đồng chí Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, trường Đại học Tân Trào.
 


Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ma Thị Thúy phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh đã thông qua dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học; thông báo về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Tham gia góp ý vào các dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của 2 dự án luật, các đại biểu khẳng định việc sửa đổi luật lần này là cần thiết, tạo cơ sở pháp lý đầy đủ để phát triển giáo dục phù hợp với các quan điểm của Đảng, Hiến pháp 2013 và phù hợp với thực tiễn nhằm khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác giáo dục hiện nay.

Đại diện cử tri trường Đại học Tân Trào đã đề cập đến việc tinh giản biên chế, tinh giản bộ máy, giảm chi thường xuyên. Cử tri bày tỏ, hiện tại việc tinh giản biên chế mới chỉ thực hiện ở đối tượng nghỉ hưu sớm, nghỉ hưu đúng độ tuổi. Việc tinh giản biên chế cần xem xét kỹ trên tổng thể của một địa phương, chứ không nên giao chỉ tiêu về các đơn vị. Cử tri lý giải, thực trạng hiện nay, một số đơn vị đang trong xu hướng phát triển, cần người làm nhưng buộc phải cắt hợp đồng lao động đã gây khó khăn cho đơn vị và lãng phí nguồn nhân lực, đề nghị Quốc hội xem xét, cân nhắc để đưa ra những giải pháp phù hợp nhất.

Kết luận hội nghị, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ma Thị Thúy đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và chất lượng của các ý kiến đóng góp của các đại biểu đối với dự thảo Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học. Các ý kiến đóng góp tại hội nghị sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, tổng hợp để chuyển tới kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV sắp tới, góp phần hoàn thiện, chỉnh lý để luật được ban hành phù hợp với thực tiễn.
Theo TQĐT

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email