Kho bạc Nhà nước Tuyên Quang tổ chức thăm, tặng quà gia đình chiến sỹ đóng quân tại đảo Trường Sa

25/7/2018 16:5

Tuyenquang.gov.vn: Kho bạc Nhà nước tỉnh vừa tổ chức đến thăm, tặng quà gia đình bà Trần Thị Hiền (là mẹ chiến sỹ Phạm Thanh Bình đang đóng quân tại đảo Phan Vinh thuộc quần đảo Trường Sa) trú quán tại tổ dân phố Ba Chãng, thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên.

Qua tìm hiểu được biết gia đình chiến sỹ Phạm Thanh Bình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố mất sớm do mắc bệnh hiểm nghèo, mẹ là bà Trần Thị Hiền hiện đang sống một mình trong căn nhà tranh tre tạm bợ, vách quây bằng tôn, mái lợp lá cọ, không che chắn nổi mỗi khi mưa to gió lớn. Từ đó, chiến sỹ Phạm Thanh Bình mong muốn xây dựng cho mẹ một gian nhà vững chắc bằng khoản tiền tiết kiệm hàng tháng của mình, thay thế căn nhà dột nát, tạm bợ kia. Nhưng vì kinh tế gia đình khó khăn, mẹ thu nhập bằng đồng lương hưu ít ỏi nên không đủ để xây dựng một gian nhà kiên cố, vững chắc. Trong khi anh em trong gia đình cũng khó khăn, vợ anh không có việc làm thu nhập ổn định.
 
Trước hoàn cảnh trên, để hỗ trợ một phần kinh phí giúp đỡ bà Trần Thị Hiền xây dựng gian nhà kiên cố thay thế căn nhà tranh tre tạm bợ, KBNN Tuyên Quang đã vận động cán bộ, công chức trong toàn tỉnh quyên góp ủng hộ được số tiền 22 triệu đồng. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trương Trọng Dũng, Giám đốc KBNN Tuyên Quang đã trao số tiền trên cho gia đình bà Hiền.Giám đốc KBNN tỉnh Trương Trọng Dũng trao số tiền ủng hộ cho bà Trần Thị Hiền.
 
Trò chuyện với gia đình bà Trần Thị Hiền, đồng chí Trương Trọng Dũng ân cần thăm hỏi, chia sẻ động viên gia đình. Đồng chí cũng mong muốn tổ dân phố Ba Chãng có việc làm cụ thể để chia sẻ, giúp đỡ gia đình có con, em đang công tác tại Trường Sa, các vùng biển, đảo vượt khó vươn lên. Qua đó, động viên các chiến sĩ yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi đầu sóng, ngọn gió, bảo vệ vững chắc biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.Căn nhà của gia đình bà Trần Thị Hiền đang được xây dựng.
 
Món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm của hậu phương, của đất liền với các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm giữ chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Qua đó góp phần chia sẻ những khó khăn với gia đình và động viên chiến sĩ Phạm Thanh Bình yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở Trường Sa. Việc làm trên còn thể hiện trách nhiệm của cán bộ, công chức KBNN Tuyên Quang đối với gia đình có cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.
 
Đức Vĩnh

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email