Thêm một mùa Trung thu ý nghĩa

19/9/2018 10:1

Tuyenquang.gov.vn: Với mục tiêu mang đến cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh một mùa Trung thu ấm áp và hạnh phúc, được rước đèn, liên hoan phá cỗ và nhận quà, các cấp bộ Đoàn đã và đang nỗ lực triển khai thực hiện các phần việc để các em có thêm những mùa Trung thu ý nghĩa, với những kỷ niệm khó quên.Trẻ em là con cán bộ của Bệnh viện Phục hồi chức năng Hương Sen biểu diễn văn nghệ.

Chị Ma Thị Thao, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết, nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, tạo sân chơi an toàn, bổ ích cho thiếu nhi trong dịp tết Trung thu, động viên, chia sẻ với thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, Hội đồng Đội tỉnh đã chỉ đạo Hội đồng Đội các huyện, thành phố, Trung tâm Văn hóa, thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cho thiếu nhi đảm bảo vui tươi, an toàn, thiết thực, hiệu quả. Trong đó, trọng tâm là các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các hoạt động vui chơi, giải trí như giao lưu văn nghệ, rước đèn...

Đối với cấp tỉnh, Tỉnh đoàn phối hợp với Đoàn trường Tân Trào tổ chức chương trình “Tuần lễ giao lưu văn hóa sinh viên quốc tế” từ ngày 19-9 đến 25-9 tại ký túc xá trường Đại học Tân Trào. Trong khuôn khổ của hoạt động, các cán bộ, ĐVTN, giảng viên, sinh viên đã tổ chức chương trình Tết Trung thu cho học sinh của trường Tiểu học Kim Quan (Yên Sơn); với các hoạt động giao lưu văn nghệ, tặng quà, bánh kẹo cho các học sinh của nhà trường. 100% Hội đồng Đội các huyện, thành phố đã tổ chức Tết Trung thu cấp huyện tại một đơn vị trường học. 

Đã thành thông lệ, cứ vào dịp tết Trung thu, Thành đoàn Tuyên Quang lại phối hợp với Bệnh viện Phục hồi chức năng Hương Sen tổ chức vui trung thu cho các trẻ em đang điều trị tại bệnh viện. Năm nay, đêm hội trung thu được Thành đoàn tổ chức khá sớm. Ngay từ đầu giờ chiều diễn ra chương trình, cán bộ, ĐVTN tập trung thực hiện các công tác chuẩn bị như: Treo ma két, thổi bóng bay, treo đèn ông sao, quét dọn, sắp xếp bàn ghế, chuẩn bị bánh kẹo, hoa quả, nước uống, bầy mâm cỗ...

Đêm hội diễn ra nhộn nhịp trong từng màn hát, nhảy của các tình nguyện viên trong Câu lạc bộ Kỹ năng sống trường Đại học Tân Trào và trong tiếng trống rộn ràng của màn biểu diễn múa lân, múa rồng do các ĐVTN của thành phố biểu diễn. Điều đặc biệt nữa là, chính những trẻ đang điều trị tại bệnh viện cũng tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ với sự tự tin.

Em Ninh Thuận, 7 tuổi, ở Trung Sơn (Yên Sơn) từng bị ngã chấn thương sọ não, gãy xương đùi, gãy xương cẳng tay đến điều trị ở bệnh viện đã được khoảng 1 năm nay. Đến giờ em đã tự tin bước lên sân khấu và hát vang bài hát “Cho con”. Đó là một niềm vui, một món quà lớn mà các bác sỹ, các anh chị ĐVTN mang tới cho Thuận, để em được hòa mình vào đêm hội của trẻ thơ, được cất lên tiếng hát trong trẻo như bao bạn bè cùng trang lứa. Chung tay với Thành đoàn, có gần 30 cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm đã đến chia vui, tặng quà và liên hoan phá cỗ với các em. Trong đó, Thành đoàn đã tặng 8,5 triệu đồng cùng 53 thùng sữa và 12 hộp bánh.
 


Cán bộ, ĐVTN huyện Sơn Dương tặng quà cho trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện.
                                              
Anh Nguyễn Trần Tiến, Bí thư đoàn xã Lăng Can (Lâm Bình) cho biết, năm nay là năm đầu tiên Đoàn xã phối hợp với UBND xã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cấp xã cho các thiếu nhi. Trong chương trình, Đoàn xã đã chỉ đạo các chi đoàn phối hợp với các tổ nhân dân để thực hiện các mô hình đèn để dự thi. Có đến 15 mô hình đèn với nhiều hình thù rất sống động đã được các ĐVTN ở các chi đoàn chung tay thực hiện cùng tổ nhân dân và tổ chức cho các cháu đi diễn diễu. Đoàn xã cũng đã vận động được Công ty Bảo hiểm Hanwhalife và 3 công ty, cửa hàng trên địa bàn xã đã tặng 35 suất quà cho 35 học sinh nghèo vượt khó của xã. 

Với thông điệp “Chia sẻ yêu thương - Tuổi thơ ấm áp”, Chương trình “Trung thu Đỏ” năm nay được Câu lạc bộ Giọt hồng xứ Tuyên tổ chức tại trường Tiểu học Tân Mỹ 2 (Chiêm Hóa). Chị Nguyễn Thu Huyền, Phó Chủ nhiệm CLB cho biết, với mong muốn chung tay kết nối yêu thương, giúp các em ở vùng sâu, vùng xa, còn khó khăn có một đêm trung thu ý nghĩa, trẻ em ở đó có cơ hội được phát triển bình đẳng như các trẻ em khác, CLB đã trích quỹ hoạt động và vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân quyên góp kinh phí để tổ chức chương trình. Đồng thời, tặng 450 suất quà gồm bánh kẹo, sữa cho các học sinh của trường mầm non, tiểu học của xã; tặng 20 chiếc bàn học, 30 chiếc quần áo ấm cho các học sinh nghèo vượt khó học tốt ở các trường mầm non và tiểu học, với tổng kinh phí khoảng 50 triệu đồng.

Với sự chung tay tổ chức và đứng ra kết nối của các cấp bộ Đoàn, Đội trong việc huy động xã hội hóa để tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em, thiếu niên, nhi đồng của tỉnh đã có những ngày trung thu vui tươi, ý nghĩa. 
Theo TQĐT

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email
Liên kết chuyên mục