Trưởng thôn '9x' học và làm theo Bác
Anh Hoàng A Phà (trong ảnh), sinh năm 1993, dân tộc Mông, trưởng thôn Mỹ Hoa, xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn đã có 6 năm làm trưởng thôn. Học và làm theo Bác, trên cương vị của mình, anh thường xuyên quan tâm, động viên các hộ dân tích cực phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.

Tận tâm, tận lực bồi dưỡng học sinh giỏi
Nhiều năm học qua, trường THCS Trung Môn (Yên Sơn) trở thành trường đứng đầu toàn huyện về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Đóng góp vào kết quả đó có công sức của cô giáo Lê Thúy Hường (trong ảnh), giáo viên bộ môn Toán. Học và làm theo Bác với cô chỉ đơn giản là yêu nghề,...

Đổi mới cách dạy tiếng Anh
Cô giáo Trần Thị Trà My (trong ảnh), dạy môn tiếng Anh, trường THPT Nguyễn Văn Huyên (TP Tuyên Quang) là người có nhiều đổi mới phương pháp dạy học cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

Cô giáo trẻ biến ước mơ của mình thành hiện thực
Những ngày này, khi hoa phượng nở rực khắp phố phường Thành Tuyên, các trẻ nhỏ được nghỉ ngơi sau 1 năm học miệt mài, nhưng cô giáo Ma Thị Thêu, giáo viên trường tiểu học Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang đang gấp rút cùng đồng nghiệp của mình - là những người bạn cùng học từ...

Liên đội trưởng tiêu biểu trong phong trào đội
Em Hà Kiều Nhị, lớp 8, trường THCS Tân Thịnh (Chiêm Hóa) vinh dự được tuyên dương tại Liên hoan thiếu nhi các dân tộc tỉnh năm 2019.

Làm giàu từ nuôi lợn rừng lai
Anh Thạch Anh Tuyên, sinh năm 1990, dân tộc Pà Thẻn, thôn Đồng Mộc, xã Trung Sơn (Yên Sơn) đã tận dụng chính những ưu thế của quê mình để làm giàu. Đó là xây dựng trang trại, chăn nuôi lợn rừng lai dưới tán rừng kết hợp với nuôi gà thả vườn, nuôi dê, nuôi ong và trồng 15 ha keo.

Thầm lặng cống hiến
Thiếu tá Hoàng Lực Huân (trong ảnh), Đại đội trưởng Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh đã có nhiều thành tích trong công tác và vinh dự được các cấp, ngành khen thưởng.

Chuyện về những chủ tịch Mặt trận 8X
Vượt qua quan niệm làm chủ tịch Mặt trận phải là người “cứng tuổi” và giàu kinh nghiệm, những chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, phường thế hệ 8X ở thành phố Tuyên Quang đã thổi một “luồng gió mới” vào hoạt động của MTTQ cấp xã. Bằng sức trẻ và sáng tạo, họ đã góp phần mang đến một cách...

Đam mê với 'Bánh ngon Thành Tuyên'
Món bánh xu kem, quả quýt, bánh đậu đỏ, xanh… chỉ là món quà quê nhưng đó là tất cả tâm huyết của chị Đặng Minh Khánh, tổ 22, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang). Chị đã dành nhiều thời gian tìm ra hương vị và xây dựng thương hiệu bánh “cô Khánh” được nhiều người biết đến.

Cậu học trò với niềm đam mê Vật lý
Với niềm đam mê và yêu thích bộ môn Vật lý, em Đỗ Trung Đức, học sinh lớp 8B, Trường THCS An Tường (Thành phố Tuyên Quang) đã đạt được những thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường và trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh, được...

Cô giáo có duyên với những học sinh 'đặc biệt'
Tìm gặp cô giáo Nguyễn Thị Thuận - giáo viên trường Tiểu học Phan Thiết (Thành phố Tuyên Quang) vào một ngày giữa tháng 5, khi cô đang tất bật chuẩn bị cho học sinh thi cuối kỳ, cô cười khiêm tốn bảo “mình có gì đâu mà viết chứ”. Sau khi cho...

Ký ức người lính thông tin
Ông Đặng Hồng Phong (trong ảnh) nhớ như in ngày 3-10-1950, khi đó ông mới 17 tuổi, từ Nhân Mục (Hàm Yên), ông nhập ngũ tại Đại đội 244, Đại đoàn 312, đóng quân tại Cầu Hai, tỉnh Phú Thọ.

Kỷ vật của ông giáo làng
Ông giáo già đã dành hơn nửa đời người cần mẫn, sưu tầm, lưu giữ các kỷ vật của chiến tranh. Ông là Nguyễn Quang Vĩnh, thôn Đồng Bả, xã Hòa Phú (Chiêm Hóa).

Cầu nối những tấm lòng thiện nguyện
Anh Ma Phúc Sáng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) tình nguyện Tuyên Quang đã trở thành cầu nối đưa các nhà hảo tâm đến với những địa chỉ cần được giúp đỡ trong tỉnh.

30 năm tri ân đồng đội
Đã 94 tuổi nhưng cựu chiến binh Dương Văn Dư, tổ dân phố Tân Tiến, thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương) vẫn lặng lẽ, âm thầm tự nguyện làm công việc trông coi nghĩa trang liệt sỹ huyện Sơn Dương suốt 30 năm qua.

Chủ nhân giải nhất cuộc thi 'Tài năng Tiếng Anh'
Em Đinh Thị Yến Chi (trong ảnh), lớp 9A, Trường THCS Trần Phú, thị trấn Tân Bình (Yên Sơn) vừa đạt giải Nhất cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày 24/4. Ai đã từng nghe Chi nói tiếng Anh tại cuộc thi đều thán phục em bởi sự tự tin và khả năng nói...

Người nhiều sáng kiến trong sản xuất, kinh doanh
Anh Nguyễn Đăng Tích, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Chi nhánh Công nghiệp hóa chất mỏ Hà Tuyên - Tổng Công ty Công nghiệp hóa chất mỏ - Vinacomin có hàng chục sáng kiến áp dụng trong sản xuất, kinh doanh, đem lại giá trị kinh tế cao. Những sáng kiến ấy đã góp phần giảm nguy...

Chủ tịch Công đoàn tận tụy, trách nhiệm
Chị Nguyễn Ngọc Thúy, Phó Ban đại diện, Chủ tịch Công đoàn bộ phận 23 Quyết thắng, Công đoàn Công ty cổ phần chè Mỹ Lâm (Yên Sơn) luôn hoàn thành chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh và nhiệm vụ cấp trên giao. Năm 2018, chị được LĐLĐ huyện khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong...

Thầy giáo đam mê công nghệ
Thầy Nguyễn Trung Kiên, giáo viên dạy môn Công nghệ tại trường THPT Thái Hòa (Hàm Yên) là người có thành tích nổi bật trong giảng dạy và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học.

Nữ giáo viên xuất sắc toàn quốc
Cô giáo Ma Thị Mến, dân tộc Tày, thôn Bản Thàng, xã Phúc Yên (Lâm Bình), giáo viên trường Tiểu học Phúc Yên đã có 35 năm dạy học.
Liên kết chuyên mục