Công bố Quyết định phát sóng kênh VOV1, VOV4 tại Tuyên Quang

11/10/2018 14:33

Tuyenquang.gov.vn: Ngày 11/10, tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Đài Tiếng nói Việt Nam và UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ công bố Quyết định phát sóng Kênh thời sự VOV1 và Kênh chương trình tiếng dân tộc VOV4 trên tần số 88mMHz, công suất 10W của Đài Tiếng nói Việt Nam phủ sóng khu vực Tuyên Quang và các tỉnh lân cận.

 


Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch UBND tỉnh
Phạm Minh Huấn và các đại biểu cắt băng khánh thành đưa vào hoạt động
 Trạm phát sóng Kênh thời sự VOV1 và Kênh chương trình tiếng dân tộc VOV4.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thế Kỷ,  Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Huy, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, các đơn vị thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam.
 


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Hiện nay, Đài Tiếng nói Việt Nam đang từng bước mở rộng vùng phủ sóng FM các hệ phát thanh chính yếu VOV1, VOV2, VOV3 trên phạm vi toàn quốc và đặc biệt ưu tiên mở rộng vùng phủ sóng và nâng cao chất lượng sóng phát thanh với khu vực, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo. Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cũng đã có sáng kiến phối hợp với Ủy ban Dân tộc thí điểm sản xuất và cấp phát máy thu thanh chuyên dùng (dễ nghe, dễ sử dụng, không nghe được các đài phát thanh phản động) cho đồng bào dân tộc các tỉnh miền núi để từng bước thay thế cho việc cấp phát báo giấy hiện nay. Nhằm nâng cao chất lượng và mở  rộng vùng phủ sóng phát thanh, đưa thông tin tuyên truyền đường lối chính sách của đảng nhà nước đến gần hơn với người dân và đồng bào dân tộc Tuyên Quang nói riêng và một số tỉnh miền núi phía Bắc nói chung. Đài Tiếng nói Việt Nam chính thức phát sóng hai chương trình phát thanh kênh thời sự VOV 1 và kênh phát thanh tiếng dân tộc VOV4 trên tần số 88MHz/Công suất máy phát 10kW, phủ sóng khu vực tỉnh Tuyên Quang và một phần các tỉnh Hà Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Thái Nguyên, với diện tích khoảng 4.000 km2 với khoảng trên 1 triệu người nghe. Người dân tỉnh Tuyên Quang và các khu vực lân cận sẽ được nghe các chương trình thời sự của Đài Tiếng nói Việt Nam một cách nhanh nhất, tin cậy nhất và hấp dẫn nhất. Đồng bào các dân tộc thiểu số sẽ nghe được các chương trình phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam bằng tiếng Dao, tiếng Thái và tiếng Mông về đời sống văn hóa tập quán của dân tộc mình, đặc biệt việc tuyên truyền đường lối của đảng, chính sách phát luật của Nhà nước đến với đồng bào kịp thời hơn và hiệu quả hơn.
 
 

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch UBND
 tỉnh Phạm Minh Huấn thăm bộ phận phát sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, trong thời đại truyền thông đa phương tiện với nhiều loại hình mới xuất hiện nhưng phát thanh vẫn chứng tỏ sự quan trọng của mình khi là phương tiện có thể truyền thông tin đến hàng triệu người nghe ở mọi nơi, mọi lúc một cách nhanh nhất, đặc biệt là dành cho người khiếm thị, người tham gia giao thông và tại biên giới, hải đảo. Hôm nay Đài Tiếng nói Việt Nam đã thực hiện được mong muốn ấp ủ từ lâu, phủ sóng phát thanh trên địa bàn Tuyên quang và các tỉnh lân cận để phục vụ khán thính giả. Trong đó ưu tiên là kênh VOV1 và kênh tiếng dân tộc  bằng chất lượng âm thanh tốt nhất.

Thay mặt tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn đánh giá cao kênh thông tin báo chí, đặc biệt là kênh phát thanh VOV của Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc truyền tải các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân trong tỉnh. Sự kiện thực hiện phát sóng kênh thời sự VOV1 và kênh chương trình tiếng dân tộc VOV4 khu vực Tuyên Quang và các tỉnh lân cận đã thể hiện tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo Đài với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang, góp phần đưa sự nghiệp phát thanh ngày một phát triển. Để thực hiện tốt việc phát sóng kênh thời sự VOV 1 và kênh phát thanh tiếng dân tộc VOV4, đồng chí đề nghị Đài Phát thanh và - Truyền hình tỉnh quản lý vận hành hiệu quả hệ thống máy phát đáp ứng yêu cầu của thính giả; tăng cường hợp tác với Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc phát sóng các chương trình quảng bá tiềm năng, thế mạnh của mảnh đất và con người Tuyên Quang đến bạn bè trong và ngoài nước; thường xuyên chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao; quan tâm chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ vững về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, tiếp thu và làm chủ công nghệ tiên tiến, nhằm phát huy sức mạnh của các loại hình báo chí trong xu thế hội nhập và phát triển. Đồng chí cũng mong muốn Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ quan tâm hơn nữa để hợp tác với tỉnh trong công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá hình ảnh vùng cao đến người dân trong nước và Quốc tế cũng như xúc tiến phát triển kinh tế địa phương.
 


Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch UBND tỉnh
Phạm Minh Huấn làm việc với lãnh đạo, cán bộ Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam và lãnh đạo tỉnh đã thăm và làm việc với lãnh đạo, cán bộ Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; tham quan các bộ phận sản xuất chương trình và phát sóng của Đài.
PV
 

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email