Câu hỏi: Hỏi về điều kiện thủ tục đặt tên đường, phố

Kính gửi Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang
Tôi là Trương Quốc Hiếu 
Trú quán 294, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0903806654
Tôi xin hỏi một việc như sau:
Bố tôi là cụ Trương đình Dần, nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng Tỉnh Tuyên Quang (nguyên Bí thư đầu tiên của tỉnh Tuyên quang). Cụ dã mất từ năm 2006,
Gia đình muốn hỏi Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang là có thể đặt tên đường, phố,... mang tên cụ Trương Đình Dần tại Tuyên Quang hay không?
Nếu được thì thủ tục như thế nào.
Xin cảm ơn,
Trương Quốc Hiếu

Người gửi: Trương Quốc Hiếu Địa chỉ: 35a ngõ 294, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội Ngày gửi: 21/02/2017
Cơ quan trả lời: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Ngày trả lời:
Câu hỏi: Hỏi về thuế

Cơ quan tôi có thuê một nhóm người lao động (Có một người đứng tên để ký hợp đồng giao khoán) về việc dọn vệ sinh công nghiệp trong nhà máy. Sau khi hoàn thành công việc, họ đã xuất hoá đơn nhân công (hoá đơn này mua ở chi cục thuế) để làm chứng từ thanh toán. Xin hỏi cơ quan tôi có được thu thuế thu nhập cá nhân của các thành viên trong nhóm lao động này nữa không. Có văn bản nào hướng dẫn về vấn đề này không. Xin cảm ơn!

Người gửi: Hoàng Văn Hà Địa chỉ: Huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang Ngày gửi: 21/02/2017
Cơ quan trả lời: Cục Thuế tỉnh
Ngày trả lời:

Câu hỏi: Hỏi chuyển đổi bằng lái xe

Đề nghị Sở Giao thông Vận tải tỉnh cho biết rõ về lộ trình thời gian và thủ tục chuyển đổi giấy phép lái xe bằng giấy bìa sang giấy phép lái xe loại mới bằng vật liệu PET (giấy phép lái xe các loại).

Người gửi: Đinh Thị Hoa Địa chỉ: Xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang Ngày gửi: 21/02/2017
Cơ quan trả lời: Sở Giao thông vận tải
Ngày trả lời:
Câu hỏi: Hỏi thuế cửa hàng photo

Tôi là hộ kinh doanh mặt hàng photocopy - văn phòng phẩm. Tôi muốn hỏi cơ quan chức năng khi viết hóa đơn về các mặt hàng in ấn, photocopy, văn phòng phẩm thì phải nộp mức thuế cụ thể là bao nhiêu? mức thuế khoán và thuế thu nhập cá nhân phải nộp cụ thể ra sao? Tôi xin cảm ơn!

Người gửi: Nguyễn Quốc Hiếu Địa chỉ: Thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang Ngày gửi: 15/02/2017
Cơ quan trả lời: Cục Thuế tỉnh
Ngày trả lời:

Câu hỏi: Bố trí công tác

Tôi là một cán bộ là Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã, có trình độ trung cấp quản lý nhà nước, có thời gian công tác và đóng BHXH bắt buộc trên 60 tháng, nay độ tuổi không còn phù hợp với công tác Đoàn thì có được bố trí, ưu tiên vào các chức danh khác của xã không?

Người gửi: Nguyễn Trung Sơn Địa chỉ: Huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang Ngày gửi: 15/02/2017
Cơ quan trả lời: Huyện Yên Sơn
Ngày trả lời:

 

Câu hỏi: Đăng ký để gặp đồng chí chủ tịch

Tôi muốn gặp trực tiếp đồng chí chủ tịch UBND tỉnh , xin hỏi quy trình như nào, đăng ký với ai để được gặp đồng chí chủ tịch

Người gửi: Đỗ Trung Kiên Địa chỉ: Xã Tân Thành - Huyện hàm Yên - Tỉnh Tuyên Quang Ngày gửi: 19/07/2016
Cơ quan trả lời: Văn phòng UBND tỉnh
Ngày trả lời:

File đính kèm: tải về

Câu hỏi: Thi tuyển viên chức

Em tốt nghiệp Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô Vừa qua bằng tốt nghiệp của em bị hỏng, em đến trường xin được giấy chứng nhận đã cấp bằng rồi. Trong đó có đầy đủ thông tin "ngày cấp, xếp loại, số hiệu bằng...". Nếu muốn thi tuyển viên chức vào đơn vị sự nghiệp nhà nước thì em nộp giấy chứng nhận này thay cho bằng tốt nghiệp được không.

Người gửi: Phùng Đình Tiến Địa chỉ: Thị trấn Na hang - Tuyên Quang Ngày gửi: 12/07/2016
Cơ quan trả lời: Sở Nội vụ
Ngày trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, BBT Cổng thông tin điện tử tỉnh đã trao đổi với Sở Nội vụ và nhận được trả lời như sau:

Câu hỏi: Hưởng lương theo bằng cấp mới

Năm 2012 tôi đã tốt nghiệp Đại học sư phạm ngành Sinh học, hệ vừa làm vừa học của trường ĐHSP Thái Nguyên. Đến năm 2013 tôi được UBND huyện bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường THCS Phúc Sơn, huyện Chiêm Hóa. Từ năm 2014 tôi được UBND huyện điều động về công tác tại Phòng GDĐT Chiêm Hóa. Tuy nhiên trong suốt 4 năm kể từ ngày học xong Đại học tôi vẫn đang hưởng lương theo trình độ Cao đẳng, chưa được hưởng lương theo bằng cấp mới. Vậy trường hợp như tôi xin được hỏi một số nội dung như sau: 1) Tôi có được công nhận là Công chức không? theo văn bản nào quy định. 2) Hiện nay theo vị trí việc làm tôi đang công tác tại Phòng GDĐT Chiêm Hóa, tôi có nhu cầu được chuyển xếp lương theo đúng bằng cấp vậy thực hiện theo văn bản nào? để chuyển xếp lương trong trường hợp của tôi thì trình tự, quy trình, thủ tục ra sao? Bản thân rất mong nhận được sự giải đáp của Ban biên tập. Trân trọng cảm ơn!

Người gửi: Hà Tiến Quang Địa chỉ: Phòng Giáo dục và Đào tạo Chiêm Hóa Ngày gửi: 25/06/2016
Cơ quan trả lời: Sở Nội vụ
Ngày trả lời:

 Vấn đề bạn hỏi, BBT Cổng thông tin điện tử tỉnh đã trao đổi với Sở Nội vụ và nhận được trả lời như sau:

Câu hỏi: Thủ tục đăng ký con nuôi

Kính gửi Ban Biên tập cho tôi hỏi: Con nuôi có được theo dân tộc của cha, mẹ nuôi không (không phải trường hợp con bị bỏ rơi) hay vẫn giữ nguyên dân tộc của cha hoặc mẹ đẻ. Thủ tục đăng ký nuôi con nuôi bao gồm những giấy tờ gì? Nếu con nuôi được chuyển đổi dân tộc theo dân tộc của cha hoặc mẹ nuôi thì phải có giấy tờ gì?

Người gửi: Đinh Thị Hường Địa chỉ: xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang Ngày gửi: 14/06/2016
Cơ quan trả lời: Sở Tư pháp
Ngày trả lời:

 Vấn đề bạn hỏi, Sở Tư pháp trả lời như sau:

File đính kèm: Tải về

 

 

Câu hỏi: Tìm hiểu Thông tư số 01/2016 của Bộ CA ban hành ngày 04/01/2016 15

Theo Thông tư số 01/2016 của Bộ CA ban hành ngày 04/01/2016 15 tháng 02 năm 2016 thì lực lượng CSGT được dừng xe máy trong trường hợp nào? nếu được dừng thì theo điều khoản nào của thông tư này vì em đọc thông tư này nhưng em không hiểu cho lắm, và theo điển B,C,D khoản 2 điều 12 của thông tư này thì cần thực hiện theo mệnh lệnh hoặc có kế hoạch vậy khi dừng xe của em thì em có được xem những kế hoạch hay mệnh lệnh đó không? để biết và em tin được là lực lượng đó làm đúng hay không. Em mong được phòng biên tập sớm trả lời để em tin tưởng và yên tâm hơn thực hiện luật giao thông.

Người gửi: Vừ Mí Lềnh Địa chỉ: Xã Hùng Lợi - Yên Sơn - Tuyên Quang Ngày gửi: 22/05/2016
Cơ quan trả lời: Công an Tỉnh Tuyên Quang
Ngày trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, BBT Cổng thông tin điện tử tỉnh đã trao đối với Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh Tuyên Quang và nhận được van bản trả lời như sau:

Câu hỏi: chương trình tuyển chọn tri thức trẻ tình nguyện

Em được biết Thông báo 890/TB-BNV về chương trình tuyển chọn tri thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn miền núi, giai đoạn 2013-2020. Vậy em xin hỏi: 1. Thời gian nhận đơn tình nguyện là từ ngày 15/4/2014 đến khi nào là hết hạn? 2.Hiện nay em đã hoàn thành chương trình đạo tào chính quy tại trường Đại học Luật Hà Nội. Tuy nhiên chưa có bằng tốt nghiệp do tháng 9 trường mới cấp bằng. Vậy em có thể đăng ký tham gia chương trình này không? 3. Tỉnh Tuyên Quang có những hướng dẫn cụ thể cho chỉ tiêu của tỉnh hay không? Đồng thời, hiện nay Tỉnh ta có chương trình tuyển chọn cán bộ trẻ nào trong lĩnh vực về pháp luật hay không? Em hy vọng sớm nhận được câu trả lời của BBT Em xin trân thành cảm ơn.

Người gửi: Nguyễn Thu Trang Địa chỉ: Bình Nhân-Chiêm Hóa- Tuyên Quang Ngày gửi: 29/04/2016
Cơ quan trả lời: Sở Nội vụ
Ngày trả lời:

 Vấn đề Bạn hỏi, BBT Cổng Thông tin Điện tử tỉnh đã trao đổi với Sở Nội vụ và nhận được câu trả lời như sau:

 

Câu hỏi: Nâng bậc lương

Tên tôi là: Triệu Quyết Thắng, sinh năm 1967, Hiện đang đảm nhiệm chức danh Địa chính -xây dựng xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, Ngày 05 tháng 10 năm 2006 Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn Lê Trung Mỵ đã ký Quyết định số: 3785/QĐ – CT, tuyển dụng tôi làm cán bộ Địa chính - xây dựng xã Chiêu Yên phai qua thời gian tập sự là 6 tháng . Ngày 11/5/2007 Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn Lê Trung Mỵ đã có Quyết định số: 482/QĐ - CT về việc công nhận hết thời gian tập sự đối với cán bộ công chức xã Đến cuối năm 2011 UBND huyên Yên Sơn ra Quyết đinh số: 3336/QĐ - UBND huyện Yên Sơn về việc Hợp đồng lao động thay thế Quyết định tuyển dụng công chức .Ngày 28/12/2011 UBND xã thông báo cho tôi không đủ điều kiện dự thi do quá tuổi(Theo thông báo số 08/TB-UBND ngày 22/12/2011). Sau đó tôi nhận được Quyết định số:17621/QĐ-UBND ngày 21/5/2012 của Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn về việc chấm đứt hợp đồng lao động kể từ ngày 21/5/2012. Tôi đã lam đơn khiêu nại lần 1 và được UBND huyện ra quyết định số :4195/QĐ-UBND ngày 24/7/2012 Hợp đồng lao đông không xác định thời hạn ( từ trước tới nay tôi chưa hề ký một hợp đồng nào với huyện và xã )và tiếp tục làm việc từ đó đến nay . hưởng mức lương là bậc 1 /9 hệ số 2,34 Cho tôi hỏi: - UBND tỉnh Tuyên Quang quy định người vào làm việc ở UBND cấp xã đảm nhiệm chức danh Địa chính xây dựng như tôi từ ngày tháng năm nào? phai thi tuyển công chức bắt buộc và Theo theo văn bản nào của UBND tỉnh - Người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động xếp lương theo bảng lương do nhà nước quy định như tôi có được nâng bậc lương thường xuyên không ? - Xin chân thành cảm ơn !

Người gửi: Triệu Quyết Thắng Địa chỉ: xã Chiêu Yên -Yên Sơn- Tuyên Quang Ngày gửi: 17/04/2016
Cơ quan trả lời: Sở Nội vụ
Ngày trả lời:

Vấn đề Bạn hỏi, BBT Cổng Thông tin Điện tử tỉnh đã trao đổi với Sở Nội vụ và nhận được câu trả lời như sau:

 

Câu hỏi: Xếp bậc lương

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Kính gửi: Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang (Sở Thông tin và Truyền thông).

Tôi tên là: Hoàng Ngọc Quang, hiện là viên chức của Ban Di dân, TĐC huyện Hàm Yên.

Đề nghị Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử giải đáp thắc mắc một việc như sau: Tôi tốt nghiệp đại học Lâm Nghiệp chuyên ngành Công nghiệp và phát triển nông thôn, năm 2005 tôi được UBND huyện quyết định làm viên chức hợp đồng dài hạn tại Ban di dân tái định cư huyện HàmYên với chức danh là cán bộ phụ trách tổ xây dựng cơ bản từ ngày 01 tháng 4 năm 2005 và có đóng bảo hiểm xã hội theo quy định, đến năm 2012 tôi đã dự thi tuyển dụng làm viên chức tại Ban Di dân TĐC huyện Hàm Yên đúng với chức danh tôi đang hợp đồng làm việc do Hội đồng tuyển dụng huyện Hàm Yên tổ chức năm 2012 và đã chúng tuyển; ngày 25 tháng 5 năm 2012, UBND huyện Hàm Yên đã có quyết định tuyển dụng và phân công tôi công tác tại Ban Di dân, TĐC huyện Hàm Yên, tại Điều 2 của Quyết định có ghi (Tôi được miễn chế độ tập sự; tiền lương được hưởng tương đương ngạch chuyên viên, mã số 01.003, bậc 1/9, hệ số 2,34. Thời gian nâng bậc lương lần sau được tính từ ngày 01/6/2012). Vậy, tôi xin hỏi Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử tỉnh:Việc UBND huyện Hàm Yên xếp bậc lương và thời gian nâng lương cho tôi như vậy có đúng không ?. Rất mong nhận được sự quan tâm, giải đáp thắc mắc của quý Ban.

Xin trân trọng cảm ơn! Hàm Yên, ngày 03 tháng 4 năm 2014.

Người viết đơn

Người gửi: Hoàng Ngọc Quang Địa chỉ: Ban di dan huyen Ham Yen Ngày gửi: 04/04/2016
Cơ quan trả lời: Sở Nội vụ
Ngày trả lời:

Vấn đề Bạn hỏi, BBT Cổng Thông tin Điện tử tỉnh đã trao đổi với Sở Nội vụ và nhận được câu trả lời như sau:

Câu hỏi: Hưởng chế độ chính sách

Bố tôi đi bộ đội tại Biên giới Việt - Trung từ năm 1986 đến năm 1989 thì xuất ngũ và về công tác tại Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương. Vậy xin hỏi bố tôi có được hưởng chế độ chính sách theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg, ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ không?

Người gửi: Phạm Quang Thu Địa chỉ: Sơn Dương - Tuyên Quang Ngày gửi: 11/03/2016
Cơ quan trả lời: Tổ chức khác
Ngày trả lời:

Vấn đề Bạn hỏi, BBT Cổng Thông tin Điện tử tỉnh đã trao đổi với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và nhận được câu trả lời như sau:

Câu hỏi: Đăng bài trên cổng thông tin điện tử

Xin Ban biên tập cho cháu hỏi: Cháu có thể gửi bài để đăng trên Cổng thông tin điện tử không ạ! Cháu là sinh viên thực tập ở Phòng văn hóa thông tin Lâm Bình, Cháu có một số bài giới thiệu về huyện Lâm Bình nên rất muốn được đăng trên Cổng thông tin điện tử tỉnh để làm sản 

Người gửi: Hỏa Văn Sơn Địa chỉ: Lâm Bình - Tuyên Quang Ngày gửi: 09/03/2016
Cơ quan trả lời: Sở Thông tin và Truyền thông
Ngày trả lời:

Nếu công dân có tác phẩm báo chí, gồm tin, bài viết, ảnh, xin gửi theo địa chỉ hòm thư điện tử:  Congttdttq@Gmail.com. Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử tỉnh sẽ xem xét, biên tập, đăng tải nếu tác phẩm của công dân đạt yêu cầu. 

Câu hỏi: Đình chỉ chi trả trợ cấp

Khiếu nại Quyết định số 15/QĐ-SLĐTBXH ngày 28/01/2015 của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh về việc đình chỉ chi trả trợ cấp đối với thương binh hưởng sai chế độ và Quyết định số 49/QĐ-SLĐTBXH ngày 12/05/2015 của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh về việc giải quyết khiếu nại.

Người gửi: Đào Văn Quy Địa chỉ: Thôn Hưng Kiều 3, xã An Tường, thành phố Tuyên Quang Ngày gửi: 18/02/2016
Cơ quan trả lời: UBND tỉnh
Ngày trả lời:

Câu hỏi: Cấp giấy chứng nhận đất

Tôi là Nguyễn Sỹ Kim, là việt kiều về nước từ năm 1960, được Đảng và Nhà nước động viên đi khai hoang, xây dựng kinh tế mới và được Chủ tịch UBND xã Nông Tiến trực tiếp dẫn vào rừng khai phá đất để sử dụng. Năm 2005, Tôi làm đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đối với diện tích đất 10.000m2 gia đình đang sử dụng. Tuy nhiên, khi cấp giấy chứng nhận, UBND thị xã Tuyên Quang mới cấp cho gia đình tôi với diện tích là 2.233 m2 (trong đó: Đất ở tại nông thôn 400m2, đất vườn liền kề 1.833 m2). Tôi xin hỏi BBT là gia đình tôi có được cấp giấy chứng nhận với tổng diện tích thực tế đã khai phá không? Phần diện tích đất vườn còn lại chưa được cấp giá chứng nhận có được nhập vào thửa đất đã được UBND thị xã Tuyên Quang cấp giấy chứng nhận cho gia đình tôi năm 2005 không, nếu không được nhập vào thì phần diện tích đất này được cấp giấy chứng nhận như thế nào? gia đình tôi thuộc hộ dân là Việt kiều về nước từ năm 1960, vậy diện tích đất ở tại nông thôn khi cấp giấy chứng nhận có được cấp là 2.000 m2 không?

Người gửi: Nguyễn Sỹ Kim Địa chỉ: Tổ 19, Phường Nông Tiến thành phố Tuyên Quang Ngày gửi: 06/01/2016
Cơ quan trả lời: Sở Tài nguyên và Môi trường
Ngày trả lời:
Câu hỏi: Chế độ chính sách liên quan đến quyết định 2405/QĐ -TTg

Theo QĐ 2405/QĐ-TTg ngày 10/12/2013 của Chính phủ về việc Phê duyệt danh sách xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 năm 2014 và năm 2015. Tôi là công chức đang công tác trên địa bàn Xã Mỹ Bằng - huyện Yên Sơn - tỉnh Tuyên Quang có tên trong QĐ 2405/QĐ-TTg ngày 10/12/2013. Vây tôi có được hưởng các chế độ chính sách theo Nghị định 116/2010/NĐ - CP ngày 24/12/2010 không? xin trân trọng cảm ơn

Người gửi: Nguyễn Văn Bình Địa chỉ: Mỹ Bằng, Yên Sơn, Tuyên Quang Ngày gửi: 01/03/2014
Cơ quan trả lời: Sở Nội vụ
Ngày trả lời:

Câu hỏi: việc giải ngân của phòng lao động thương binh xã hội

 em xin chào các anh chị trong ban biên tập, em là trần văn ba, hiện đang là sinh viên, vấn đề em muốn trình bày liên quan đến việc giải ngân của phòng lao động thương binh xã hội huyện sơn dương cho các đối tượng trong địa bàn huyện, theo quy định thì sinh viên thuộc diện được miễn giảm sẽ về địa phương nhận tiền trợ cấp học phí và nộp lên nhà trường, nhà trường sẽ có giấy xác nhận để sinh viên về nôpj trực tiếp lên phòng, và gia đình em đã nộp lên 3 kì nhưng hiện tại vẫn chưa thấy phòng lao động thương binh xã hội huyện sơn dương giải ngân số tiền học phí tương ứng cho gia đình em,không chỉ riêng mình em mà một số bạn trong huyện cũng có tình trang tương tự, thêm một điều em thắc mắc nữa là trong kì đầu nhận được tiền giải ngân, số tiền mà em được trả thấp hơn so với số tiền học phí thực mà em phải đóng và câu trả lời em nhận được từ một nhận viên là "dù em có đóng học phí cao như thế nào thì về địa phương em cũng chỉ có mức trọ cấp cố định là từng đó" trong khi các bạn em ở các tỉnh khác được nhận số tiền trợ cấp đầy đủ so với học phí thực đóng, đó là thắc mắc cảu em, mong các anh chị trong ban biên tập có liên hệ và giải đáp cho em về vấn đề đó cũng như vấn đề giải ngân tiền trợ cấp học phí cho em và gia đình.em cảm ơn 

Người gửi: Trần Văn Ba Địa chỉ: Thôn: Phúc Thịnh Xã: Đông Lợi Huyện:Sơn Dương Tỉnh Tuyên Quang Ngày gửi: 24/02/2014
Cơ quan trả lời: Sở Lao động, TB và Xã hội
Ngày trả lời:

Vấn đề Bạn hỏi, BBT Cổng Thông tin Điện tử tỉnh đã trao đổi với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và nhận được câu trả lời như sau:

Câu hỏi: kết quả xét tuyển công chức thuế huyện Lâm Bình

Kính gửi: Ban biên tập Em muốn hỏi về kết quả xét tuyển công chức vào thuế của huyện Lâm Bình, chưa công bố kết quả nhưng những người đỗ thì lại đi làm rồi, mong BBT giải thích dùm ý kiến của em. Rất mong nhận được phản hồi của Ban biên tập

Cháu xin chân thành cảm ơn

Người gửi: Đặng Thị Hương Địa chỉ: Hàm Yên - Tuyên Quang Ngày gửi: 24/02/2014
Cơ quan trả lời: Cục Thuế tỉnh
Ngày trả lời:

Vấn đề Bạn hỏi, BBT Cổng Thông tin Điện tử tỉnh đã trao đổi với Cục Thuế tỉnh và nhận được câu trả lời như sau:

Trang trước Trang sau