Bão đổ bộ đất liền, mưa lớn, đề phòng lũ quét, sạt lở đất
Bão số 2 đã đổ bộ vào đất liền trên vùng núi Nghệ An-Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 9-10. Hoàn lưu bão đã gây mưa lớn cho khu vực ven biển Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Điện sáng về làng Dùm
Do điều kiện về địa hình nên làng Dùm, thuộc tổ 19, phường Nông Tiến là một trong những khu vực còn khó khăn nhất của thành phố Tuyên Quang. Mới đây, khu vực này đã được Ủy ban nhân dân thành phố đầu tư lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời, trước mắt đảm bảo điện năng phục...

Trang trại cây ăn quả bên bờ Sông Lô
Từ cầu Nông Tiến rẽ phải khoảng 1,5 km ra sát bờ sông Lô là tới trang trại cây ăn quả của gia đình anh Trần Việt Trung, tổ 13, phường Nông Tiến (TP Tuyên Quang). Anh Trung đầu tư 4,7 tỷ đồng xây dựng trang trại rộng gần 7 ha, sau 4 năm anh đã thu được thành quả hàng trăm triệu...

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về ứng phó mưa lũ tại các tỉnh Bắc Bộ
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện số 997/CĐ-TTg yêu cầu các Bộ ngành, địa phương liên quan chủ động ứng phó mưa lũ tại các tỉnh Bắc Bộ.

Tăng cường cơ sở vật chất cho hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư 05/2017/TT-BTTTT hướng dẫn thực hiện nội dung “Tăng cường cơ sở vật chất cho hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn hạ du khi hồ chứa xả lũ
Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống thiên tai yêu cầu tuyên truyền về việc xả lũ các hồ chứa; rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho người.

Mô hình giảm nghèo: Trồng chuối Xiêm kiếm tiền tỷ
Gia đình anh Vương Văn Thi ở xã Hùng Cường, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên là hộ nông dân chuyên trồng chuối. Do chủ động liên kết được với thương lái mua gom chuối ở tỉnh Thái Nguyên, anh Thi luôn có lợi nhuận cao.

Minh Hương tập trung gieo cấy lúa mùa
Theo đúng kế hoạch và tiến độ đã đề ra, người dân trên địa bàn xã Minh Hương hiện đã cơ bản hoàn thành gieo cấy hơn 370 ha lúa vụ mùa năm 2017, đảm bảo tốt khung thời vụ đã được cơ quan chuyên môn khuyến cáo.

Cần chính sách trợ giá để nâng cao chất lượng rừng trồng
Trồng rừng bằng giống keo lai mô, keo hạt nhập ngoại được đánh giá là một trong những giải pháp trọng tâm nâng cao năng suất, chất lượng rừng trồng. Tuy nhiên, do giá bán giống cao hơn so với keo lai giâm hom, keo hạt nên diện tích này vẫn khá khiêm tốn.

Chủ động ứng phó lũ quét, sạt lở đất đá
Theo nhận định của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, Tổng cục đo đạc và khảo sát địa chất Trung ương, tỉnh ta đang nằm trong vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất đá cao.

Vùng miền núi Đông Bắc có tỷ lệ hộ nghèo cao
Ngày 22/6/2017, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Quyết định 945/QĐ-LĐTBXH về phê duyệt kết quả hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2016 theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020.

Thận trọng mùa mưa lũ
Tình hình thời tiết đang có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của người dân, đặc biệt trên những tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, khu vực cầu tràn, nơi thường xuyên xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Những ngọn lửa sáng bản Mông
Kiến Thiết (Yên Sơn) là xã đặc biệt khó khăn, trên 90% đảng viên của Đảng bộ xã là người dân tộc thiểu số. Trong đó, đảng viên người dân tộc Mông có số lượng đông thứ hai trong toàn tỉnh, chỉ sau xã Hùng Lợi. Nơi đây có những thôn, bản chỉ quần tụ vài chục nóc nhà của người...

Quy tắc chống sét bảo vệ con người
Quy tắc chống sét bảo vệ con người

Mô hình sản xuất phân hữu cơ từ bã thải dong riềng
Với mục tiêu sản xuất phân hữu cơ có chất lượng tốt bón cho cây trồng và nhằm hạn chế việc gây ô nhiễm môi trường do bã thải của các cơ sở chế biến tinh bột dong riềng. Vừa qua, Dự án VIE/035 (Dự án hỗ trợ kỹ thuật TNSP) đã thực hiện chuyển giao thành công công nghệ, nghiệm thu...

Mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản và hoa màu của nhân dân
​Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, từ ngày 26 - 29/6 tại các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to đã làm thiệt hại nhiều tài sản và hoa màu của nhân dân.

Chiêm Hóa tổ chức hội nghị tổng kết mô hình ngô lai DK 6919S vụ xuân năm 2017
Ngày 29/6/2017, tại xã Ngọc Hội, Trạm khuyến nông huyện Chiêm Hóa phối hợp với công ty TNHH Dekalb, UBND xã Ngọc Hội tổ chức Hội nghị Tổng kết mô hình ngô lai DK 6919S vụ xuân năm 2017.

Thổ Bình đẩy mạnh công tác trồng rừng năm 2017
Với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và cơ quan chức năng, công tác trồng rừng năm 2017 trên địa bàn xã Thổ Bình đã về đích sớm hơn so với thời vụ.
Liên kết chuyên mục