Vài nét về giáo dục và đào tạo thời đại 4.0
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) được đánh giá sẽ vượt ra khỏi quy mô công xưởng, doanh nghiệp khi vạn vật được kết nối bởi internet.

Bộ TT&TT chỉ đạo rà soát, chấn chỉnh hoạt động của các trang tin điện tử tổng hợp
Bộ TT&TT vừa ra Văn bản số 4064/BTTTT-PTTH&TTĐT gửi Sở TT&TT các tỉnh, thành phố và các tổ chức, doanh nghiệp thiết lập trang tin điện tử tổng hợp về việc tăng cường quản lý hoạt động của các trang thông tin điện tử tổng hợp.

VNCERT ra thông báo khẩn cảnh báo mã độc khai thác tiền ảo Coinhive
Mã độc sẽ tự động chạy trên máy tính người dùng dưới dạng tiện ích mở rộng hoặc trực tiếp trong trình duyệt nhằm mục đích 'đào' tiền ảo Bitcoin, Monero…, sử dụng trái phép CPU, ổ cứng, bộ nhớ… và gửi về ví điện tử của tin tặc.

62 triệu người đã được cấp mã số BHXH
Ngày 15/11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã thông tin về tình hình cấp mã số BHXH và cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH.

Sản phẩm vào Chung khảo NTĐV 2017: Giải pháp xây dựng Chính phủ điện tử được vào Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2017
Ngày 31/10/2017 vừa qua, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 đã tổ chức họp báo công bố kết quả Sơ khảo. Trong số 17 sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo, giải pháp Hệ thống hỗ trợ nghiệp vụ Hội đồng Nhân dân các cấp được đánh giá là rất có triển vọng phát triển.

Quyết định ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 374/QĐ-UBND về việc ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã tỉnh Tuyên Quang.

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 6-10/11
(Chinhphu.vn) - Tập trung khắc phục hậu quả cơn bão số 12; tiếp tục phấn đấu giảm lãi suất cho vay; cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, ổn định thị trường Tết... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 6-10/11/2017.

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tháng 10/2017
Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết Trung ương; Chính sách đối với thanh niên xung phong cơ sở ở miền Nam; Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, vi phạm chống người thi hành công vụ; Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp... là những thông tin...

Cách tính lương hưu mới từ ngày 1/1/2018: Cần bảo đảm quyền lợi lao động nữ
"Theo cách tính lương hưu mới từ ngày 1/1/2018, tôi bị trừ 10% (từ 75% xuống còn 65%). Sự giảm trừ này thực sự đột ngột, khiến tâm tư người lao động trĩu nặng...". Đó là nỗi niềm của bà Nguyễn Thị Liên (quận Ba Đình), công tác tại một đơn vị nhà nước, khi đề cập đến quyền lợi...

Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về “Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và giải pháp thực hiện trong thời gian tới”.

Đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng của Bộ Công an
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 112/NQ-CP về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC), giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Công an.

Tăng cường công tác nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan, Lưu trữ lịch sử
UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 3358/UBND-NC về tăng cường công tác nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan, Lưu trữ lịch sử.

Ngân hàng Nhà nước: Thanh toán bằng Bitcoin là bất hợp pháp
Liên quan đến việc sử dụng tiền ảo (hay còn gọi là tiền kỹ thuật số) làm phương tiện thanh toán, theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm tại Việt Nam.Thời gian...

Vi phạm quy định sử dụng lao động dưới 16 tuổi có thể bị phạt tù đến 12 năm
Theo nội dung được quy định Bộ luật Hình sự 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017) và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018, người sử dụng lao động có thể bị phạt tù đến 12 năm nếu vi phạm quy định sử dụng lao động dưới 16 tuổi.

Từ ngày 11 đến 13/1/2018: Tổ chức kỳ thi học sinh giỏi quốc gia cấp THPT
Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi học sinh giỏi quốc gia cấp THPT năm 2018 sẽ diễn ra trong ba ngày, từ ngày 11 đến ngày 13-1-2018. Các môn thi gồm: Toán, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tin...

Mã độc tống tiền đang tấn công thiết bị Android
Một mã độc tống tiền Android có tên DoubleLocker xuất hiện, có thể khóa máy điện thoại của nạn nhân bằng cách thay đổi PIN của thiết bị và mã hóa tất cả dữ liệu lưu trong máy. Điều này khiến các nạn nhân gần như không thể tiếp cận được dữ liệu của họ mà không trả khoản tiền...
Liên kết chuyên mục