Điều chỉnh một số nội dung Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1760/QĐ-TTg điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 1600/QĐ-TTg ngày 16/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Bài dự thi 'Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới': Bưởi Soi Hà - Thương hiệu Việt
Bưởi Soi Hà, xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã từ lâu trở nên nổi tiếng, luôn làm say đắm lòng người khi có dịp được thưởng thức.

Mùa lê ở Hồng Thái
Do khí hậu, đất đai ở Hồng Thái (Na Hang) hợp với cây lê nên cấp ủy, chính quyền xã đã tuyên truyền, vận động nhân dân mở rộng diện tích trồng loại quả này. Đến nay, toàn xã có trên 30 ha lê cho thu hoạch, mang lại nguồn thu nhập khá cho người dân.

Xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn mới: Lấy người dân làm trung tâm
Chương trình xây dựng nông thôn mới đang tập trung vào mục tiêu nâng cao chất lượng các tiêu chí thực hiện, trong đó quan điểm của tỉnh ta lấy người dân làm trung tâm, lấy sự thay đổi trong đời sống người dân làm thước đo khi đánh giá hoàn thành bộ tiêu chí.

Hàm Yên đẩy mạnh liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp
Để giải quyết nút thắt trong khâu sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, huyện Hàm Yên quan tâm phát triển các mô hình liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản giữa nông dân với doanh nghiệp.

Xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh môi trường từ vốn vay ưu đãi
Thực hiện chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường, từ năm 2011 đến nay, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã giúp cho 38.098 hộ được vay vốn với tổng số tiền là 337,2 tỷ đồng. Tổng dư nợ đến ngày 22-8-2017 đạt trên 226 tỷ đồng.

Hợp tác xã kiểu mới sẽ giúp liên kết và "khơi mạch" kinh tế hộ gia đình
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết động lực kinh tế hộ gia đình đối với nền kinh tế đã “tới hạn” nếu không liên kết lại trong HTX kiểu mới và chính HTX kiểu mới không chỉ gia tăng giá trị kinh tế cho tập thể mà còn duy trì, phát triển được giá trị của kinh tế hộ gia đình.

Khơi sức dân xây dựng nông thôn mới
Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, bằng nhiều việc làm thiết thực, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã phát huy vai trò nòng cốt trong huy động sức người, sức của xây dựng quê hương.

Xây dựng nông thôn mới: Niềm tin từ những miền quê cách mạng
Những ngày tháng Tám lịch sử, không khí thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới diễn ra hết sức sôi động. Tất cả hướng đến mục tiêu đến năm 2020 cả tỉnh có 40 xã về đích nông thôn mới.

Xây dựng nông thôn mới đã khởi sắc trở lại
Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 36 về đẩy mạnh thực hiện hiệu quả, bền vững Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thì phong trào này đã khởi sắc trở lại ở khắp các vùng miền của cả nước.

Tạo sức bật xây dựng nông thôn mới
Thực hiện Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh về kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng, xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ dân phố, huyện Na Hang tiếp tục hoàn thiện các chỉ tiêu, kế hoạch giao chuyển tiếp từ năm 2016. Đến nay, huyện đã hoàn thành 3,25 km kênh...

Yên Sơn đoàn kết xây dựng nhà văn hóa thôn, bản
Từ năm 2012 đến nay, huyện Yên Sơn đã triển khai xây dựng mới, nâng cấp nhà văn hóa thôn, bản gắn với sân chơi thể thao tại 20 xã trong lộ trình hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020. Chương trình tạo được sức lan tỏa rộng lớn,...

Tăng cường cơ sở vật chất cho hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư 05/2017/TT-BTTTT hướng dẫn thực hiện nội dung “Tăng cường cơ sở vật chất cho hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Toàn tỉnh bê tông 83,55 km đường giao thông nội đồng
Theo báo cáo của Ban điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, hiện toàn tỉnh đã hoàn thành 13,97/88,2 km đường giao thông nội đồng và vùng sản xuất hàng hóa đăng ký thực hiện trong năm 2017.

Tuyên Quang có 3 sản phẩm an toàn được kết nối tiêu thụ tại Hà Nội
Đến nay, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh đã hỗ trợ kết nối thành công đưa 3 sản phẩm nông nghiệp an toàn tiêu thụ tại Hà Nội.

Xây dựng nhà văn hóa theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh: Gỡ khó từ cơ sở
Gần 1 năm thực hiện Nghị quyết số 03/2016/NQ-HĐND của HĐND tỉnh quy định về mức hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa thôn, bản gắn với sân thể thao, khuôn viên và một số công trình hạ tầng khác thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều địa phương đã phát huy sức sáng tạo, đồng...

Sơn Dương huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới
Năm 2017, huyện Sơn Dương phấn đấu có thêm 2 xã Đại Phú và Hồng Lạc về đích nông thôn mới (NTM). Qua rà soát, đến thời điểm đầu tháng 5- 2017, xã Hồng Lạc và Đại Phú đã đạt 12/19 tiêu chí.

Sơn Dương hỗ trợ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi
Huyện Sơn Dương hiện có 25.700 hội viên nông dân, trong đó có 7.531 hộ hội viên đạt tiêu chuẩn hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Đạt được kết quả này, Hội Nông dân huyện chủ động trong việc tuyên truyền, vận động hội viên vươn lên phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo gắn...

​Agribank Tuyên Quang: 4.745 tỷ đồng cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn
Theo số liệu mới nhất từ Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh (Agribank Tuyên Quang), dư nợ cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của ngân hàng hiện đạt 4.745 tỷ đồng, cho vay xây dựng nông thôn mới đạt 1.165 tỷ đồng, cho 281 trang trại vay trên 87 tỷ đồng.

Kim Phú quyết liệt xây dựng nông thôn mới
Với 12/19 tiêu chí đã hoàn thành, Kim Phú (Yên Sơn) hiện là một trong những xã có số tiêu chí đạt thấp nhất trong 7 xã đăng ký về đích nông thôn mới năm nay. 7 tiêu chí chưa đạt gồm cơ sở vật chất văn hóa, y tế, nhà ở dân cư, chợ, đường giao thông nội đồng, thủy lợi, môi trường.
Liên kết chuyên mục