Một số tiêu chí, chỉ tiêu xã nông thôn mới tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2016-2020
UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành Quyết định quy định “Một số tiêu chí, chỉ tiêu xã nông thôn mới tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2016-2020”

Vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã và đang được MTTQ các cấp phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, các ngành chức năng triển khai thực hiện. Qua đó đã tạo ra phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân,...

Thái Long hoàn thành 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Ngày 22/2, Ban Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thành phố Tuyên Quang đã kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Thái Long.

Vinh Quang “về đích” xây dựng nông thôn mới
Hạ tầng nông thôn của xã Vinh Quang đã được xây dựng, bộ mặt nông thôn thay đổi nhanh chóng. Toàn xã đã bê tông hóa 55,98 km đường các loại, đạt 60,67%. Xã đã xây dựng 1 điểm nghĩa trang tập trung và 1 bãi rác thải tập trung.

​Thành phố Tuyên Quang: Giá trị canh tác đạt 66 triệu đồng/ha/năm
Đến hết năm 2016, giá trị sản xuất bình quân trên địa bàn thành phố Tuyên Quang đạt trên 66 triệu đồng/ha canh tác, tăng 1,9 triệu đồng/ha so với năm 2015.

​Tuyên Quang đầu tư xây dựng đường điện cho 23 xã
Theo Văn phòng Ban điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh, năm 2017, tỉnh Tuyên Quang thực hiện đầu tư xây dựng các công trình điện lưới phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho người dân ở 23 xã trên địa bàn tỉnh.

Hàm Yên có trên 5.000 ha cam
Niên vụ 2016-2017, huyện Hàm Yên có 5.008,4 ha cam, năng suất ước đạt 150 tạ/ha, sản lượng ước đạt 50.925 tấn, tăng so với năm 2015 trên 7.000 tấn, tổng thu nhập ước đạt 510 tỷ đồng.

​Giữ vững các tiêu chí về nông thôn mới
Đến nay, toàn tỉnh có 16 xã đạt các tiêu chí về nông thôn mới (NTM). Hiện các xã đang tích cực giữ vững, củng cố và phát huy 19/19 tiêu chí về nông thôn mới đã đạt được.

Tiếp tục dồn sức xây dựng nông thôn mới
Theo kế hoạch, năm 2017 toàn tỉnh phấn đấu thêm 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí tại các xã đã đạt chuẩn NTM, đồng thời nâng tiêu chí NTM bình quân toàn tỉnh đạt trên 12 tiêu chí/xã.

Phụ nữ xã Lưỡng Vượng chung tay xây dựng nông thôn mới
Để góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu “Xây dựng nông thôn mới” của địa phương, các cấp hội phụ nữ xã Lưỡng Vượng (thành phố Tuyên Quang) đã tích cực góp sức, chung tay, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tuyên Quang: Phấn đấu đến năm 2020 có 50% số đường giao thông trục chính nội đồng được bê tông hóa
Tuyên Quang hiện có 1.639,4 km đường giao thông nội đồng được bê tông hóa, trong đó tỷ lệ đường được cứng hóa đạt chuẩn mới chiếm 14,17%. Để trở thành xã nông thôn mới thì một trong những tiêu chí là đường trục chính nội đồng được cứng hóa 50%.

Họp Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới
Chiều ngày 10/5, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh họp đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới quý I-2016, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó...

Xã Ninh Lai quyết tâm đạt chuẩn nông thôn mới vào tháng 9 năm 2016
Ninh lai là xã thuộc vùng trung huyện của huyện Sơn Dương, với địa hình rất thuận lợi nằm dọc dưới chân dãy núi Tam Đảo, gần Quốc Lộ 2C và có dòng sôn Phó Đáy chảy qua, thổ nhưỡng phì nhiêu, màu mỡ - Đây là điều kiện hết sức thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội. Với...

Người nông dân làm giàu từ phát triển kinh tế từ rừng
Nhằm phát triển kinh tế gia đình một cách bền vừng và đạt được hiệu quả cao, gia đình ông Hoàng Văn Bích (thôn 15, xã Lang Quán, huyện Yên Sơn) đã tập trung vào việc trồng rừng và chăn nuôi cá. Hiện nay, mô hình của ông đang phát huy được hiệu quả và được nhiều người dân trong...

Nông dân Vĩnh Lợi phát triển kinh tế góp sức xây dựng nông thôn mới
Xác định nông dân đóng vai trò quan trọng, là lực lượng lao động chủ yếu quyết định sự thành công trong xây dựng nông thôn mới(NTM). Những năm qua, Hội Nông dân(HND) xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương đã tích cực vận động hội viên thực hiện các tiêu chí trong xây dựng NTM, trong đó...

Lãnh đạo tỉnh khảo sát việc thực hiện chương trình NTM tại xã Đại Phú
Ngày 6/7, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã khảo sát việc thực hiện thí điểm kiên cố hóa kênh mương bằng bê tông đúc sẵn theo công nghệ mới, nhà văn hóa thôn, xóm, bản, tổ nhân dân, sân thể thao và một số công trình khác gắn với Chương trình mục tiêu...
Thông tin doanh nghiệp