Ông Nguyễn Văn Giầu nhận Cúp lưu niệm từ Chương trình Sao Thần nông
Sáng 3-6, Chương trình Sao Thần nông thuộc Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức trao Cúp lưu niệm và quà tặng cho chủ trang trại Nguyễn Văn Giầu, thôn Ao Dăm, xã Phúc Ninh (Yên Sơn).

Sơn Dương cải tạo lưới điện gắn với xây dựng nông thôn mới
Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân, những năm gần đây, huyện Sơn Dương quan tâm phát triển lưới điện gắn với xây dựng nông thôn mới.

Nhân Mục xây dựng kết cấu hạ tầng đáp ứng tiêu chí nông thôn mới
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nhân Mục (Hàm Yên) đang nỗ lực huy động nguồn lực xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng, đáp ứng tiêu chí nông thôn mới vào cuối năm 2018.

Phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 - 2020 (OCOP)
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 – 2020, đây là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị và là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện Chương trình...

Tân Thịnh nỗ lực xây dựng nông thôn mới
Với mục tiêu phấn đấu cơ bản hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới trong năm 2018, thời điểm này Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Tân Thịnh đang nỗ lực tập trung triển khai thực hiện các tiêu chí nông thôn mới đảm bảo về đích theo kế hoạch đã đề ra.

HTX Vĩnh Tân góp phần xây dựng nông thôn mới
HTX chè Vĩnh Tân (xã Tân Trào, Sơn Dương) được thành lập từ năm 2013 với mục tiêu nâng tầm thương hiệu, gia tăng giá trị sản phẩm chè tại địa phương. Đến nay trung bình mỗi năm HTX sản xuất được 20 tấn chè, mang lại thu nhập ổn định cho người dân trong thôn.

Phúc Ninh nỗ lực về đích nông thôn mới
Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay xã Phúc Ninh (Yên Sơn) đã hoàn thành 9/19 tiêu chí.

Xây dựng nông thôn mới ở Thượng Lâm
Sau khi một số xã, phường, thành phố, huyện trong tỉnh đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, các địa phương vẫn không ngừng nỗ lực duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí, vẫn đang triển khai tích cực xây dựng xã nông thôn mới.

Tạo dựng thương hiệu chè sạch Hạ Đồng
Thôn Hạ Đồng, xã Nhân Lý (Chiêm Hóa) từ lâu được biết đến với diện tích trồng chè lớn nhất toàn xã với trên 17,5 ha. Nhằm sớm đưa thương hiệu chè Hạ Đồng đến với thị trường trong và ngoài tỉnh, các hộ dân nơi đây đã liên kết lại, thành lập tổ hợp tác chè sạch, hướng dẫn nhau...

Khuôn Hà duy trì và nâng cao tiêu chí văn hóa và cơ sở vật chất văn hóa
Khuôn Hà là xã thứ 2 của huyện Lâm Bình hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong 19 tiêu chí của bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thì tiêu chí: Văn hóa và cơ sở vật chất văn hóa là một trong những tiêu chí thực hiện hoàn thành đã khó, nhưng giữ vững...

Khi "miền đất lẻ" được khai thông
Xe chạy bon bon trên tuyến đường nhựa từ ngã ba xã Xuân Vân về thôn 5, 6 và 7 xã Quý Quân (Yên Sơn) chưa đầy 15 phút. Ít ai nghĩ đó chính là con đường dài hơn 6,5 cây số trước đây đầy bùn đất, ổ trâu, ổ bò nay lại phẳng phiu, êm thuận như vậy.

Nông thôn mới Sơn Dương
Chúng tôi mới có dịp trở lại các xã khu vực ATK huyện Sơn Dương. Đường từ xã vào các thôn đều đã được bê tông hóa sạch đẹp, hai bên đường những ngôi nhà sàn, nhà mái bằng kiên cố mọc lên san sát, đời sống của người dân nơi đây đang ngày càng được nâng lên.

Lời giải thoát nghèo từ các xã nông thôn mới
Trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới có tiêu chí thu nhập và hộ nghèo rất khó thực hiện. Từ sự sáng tạo, vận dụng linh hoạt các chương trình đầu tư của Nhà nước, khuyến khích người dân vươn lên, nhiều xã đã đạt 2 tiêu chí này và hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới....

Nông dân Yên Hoa chủ động bảo vệ lúa xuân
Vụ xuân này, xã Yên Hoa (Na Hang) gieo cấy 77,5 ha, đạt 100% kế hoạch. Hiện cây lúa phát triển tốt, bà con nông dân trên địa bàn xã đang tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại.

Lăng Can tập trung lãnh đạo xây dựng nông thôm mới
Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, xã Lăng Can (Lâm Bình) đã và đang tạo được sự đồng thuận của nhân dân, phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh nội lực, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu...

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn
UBND tỉnh vừa phát động các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2018.

Mô hình nào cho nước sạch nông thôn?
Bài học thực tế trong phát huy hiệu quả của các công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn khôn chỉ nằm ở chất lượng công trình mà phụ thuộc rất nhiều vào trình độ quản lý, khai thác, vận hành của đơn vị trực tiếp đảm trách. Trên thực tế rất nhiều công trình không được giao cho các...

Lồng ghép nguồn lực xây dựng nông thôn mới
Linh hoạt lồng ghép các nguồn lực đầu tư cho hạ tầng, đảm bảo phát triển đồng bộ kinh tế - xã hội là ưu tiên hàng đầu của tỉnh ta cho các xã nông thôn mới hiện nay.

Hội nghị toàn quốc Văn phòng điều phối Nông thôn mới các cấp năm 2018
Trong 2 ngày (5- 6.4.2018) tại Ninh Bình đã diễn ra Hội nghị toàn quốc văn phòng điều phối nông thôn mới do Bộ Nông nghiệp và phát triển nông phối hợp cùng UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức.

Nông dân Lăng Can tích cực xây dựng nông thôn mới
Để góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, Hội Nông dân xã Lăng Can đã triển khai thực hiện nhiều phong trào, hoạt động cụ thể thu hút hội viên tham gia, góp phần cùng nhân dân trên địa bàn chung sức xây dựng nông thôn mới.
Liên kết chuyên mục