Thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng
Thực hiện văn bản 2434 ngày 23/3/2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành văn bản 928 ngày 08/4/2017 chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình an ninh trật tự
Sáng 15/5, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình an ninh, trật tự, thực hiện mục tiêu đảm bảo an toàn cho cuộc sống nhân dân. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị.

Mô hình chi bộ quân sự cấp xã: Phát huy vai trò lãnh đạo từ cơ sở
Năm 2010, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ra Nghị quyết số 71, ngày 2-1-2010 về lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và thực hiện thí điểm thành lập chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn. Sau hơn 7 năm thực hiện, mô hình chi bộ quân sự cấp xã đã và đang hoạt động hiệu quả, góp...

Phát huy truyền thống vẻ vang, xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới
Cách đây 70 năm, ngày 17/4/1947 Bộ Quốc phòng đã ra Quyết định thành lập Tỉnh đội Tuyên Quang (nay là Bộ CHQS tỉnh). Được sinh ra trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược và được tôi luyện trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và trong chiến tranh bảo vệ...

Thị trấn Sơn Dương giữ gìn an ninh, trật tự đô thị
Phấn đấu lên đô thị loại IV, công tác giữ gìn an ninh, trật tự đô thị tại các tổ dân phố luôn được cấp ủy, chính quyền thị trấn Sơn Dương quan tâm và đặt làm nhiệm vụ trọng tâm. An ninh trên địa bàn ổn định giúp người dân yên tâm kinh doanh, lao động sản xuất, xây dựng đô thị...

Một số vị trí tiềm ẩn tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Tuyên Quang
Gần đây, số vụ tai nạn giao thông xảy ra liên tục tại ngã tư giữa Quốc lộ 2 đoạn tránh thành phố Tuyên Quang giao nhau với đường vào Trung tâm Dạy nghề - Sát hạch lái xe khiến nhiều người bị thương và tử vong.

An ninh cho nhân dân là mục tiêu cao nhất của sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự
Cả cuộc đời Hồ Chí Minh chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc là đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành. Theo Người, giành độc lập tự do cho dân tộc cũng là nhằm mục tiêu cuối cùng là giành cuộc sống hạnh phúc cho nhân dân. Bởi vì theo Người "Nếu nước độc lập...

Vững vàng trên trận tuyến an ninh
Với sự chủ động, mưu trí, sáng tạo của cán bộ, chiến sỹ (CBCS) kết hợp với việc đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” một cách sâu rộng trong toàn đơn vị, nhiều năm qua phòng An ninh điều tra Công an tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an...

Thanh tra chuyên ngành kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề nổi cộm
Thời gian qua, hoạt động thanh tra, kiểm tra chuyên ngành trên địa bàn tỉnh được các ngành chức năng tập trung chỉ đạo, qua đó kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề nổi cộm phát sinh trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội.

Công an xã Xuân Vân nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự
Thời gian qua, Công an xã Xuân Vân (Yên Sơn) luôn bám sát cơ sở, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm giữ vững an ninh trật tự.

Thi hành án dân sự: Vừa mềm mỏng, vừa kiên quyết
Tập trung các biện pháp nghiệp vụ, vừa mềm mỏng, vừa kiên quyết để thực thi quyết định của tòa án đang được cơ quan thi hành án dân sự trong tỉnh quyết liệt triển khai nhằm giảm các vụ việc kéo dài, gây tốn kém tiền của Nhà nước và người phải thi hành án.

Thanh niên thành phố Tuyên Quang lên đường nhập ngũ
Sáng ngày 14/2 trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội tòng quân, hòa chung với tuổi trẻ cả nước, 95 đoàn viên ưu tú đại diện cho trên 12 ngàn đoàn viên, thanh niên thành phố Tuyên Quang lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.

Phòng chống tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh
Năm 2016, trên địa bàn tỉnh số vụ trọng án giảm so với năm 2015 nhưng diễn biến, tình hình của loại tội phạm này còn rất phức tạp. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã phá được 100% số vụ án, đưa thủ phạm ra truy tố trước pháp luật.

​Bắt giữ nhiều vụ vận chuyển lâm sản trái phép
Trong những tháng cuối năm 2016, các lực lượng chức năng của tỉnh đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ nhiều vụ vận chuyển lâm sản trái phép qua địa bàn.
Liên kết chuyên mục