Miền Bắc cảnh báo lở đất ở vùng núi, miền Nam nguy cơ to mưa gây ngập
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/5 khu vực phía Tây Bắc Bộ đã có mưa rào và dông rải rác.

Tăng cường năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai
Mục tiêu của hoạt động dự báo là cảnh báo sớm thiên tai, hạn chế thấp nhất hậu quả xảy ra đối với người và tài sản. Trên địa bàn tỉnh, thông qua hoạt động dự báo, cảnh báo, các thông tin về thiên tai, mưa lũ được cập nhật liên tục, giúp các ngành, địa phương chủ động xây dựng...

Ngày phòng chống thiên tai 22/5: Chủ động giảm thiểu thiệt hại
Với địa hình phức tạp, đồi núi dốc, mạng lưới sông, suối dày đặc, hàng năm trên địa bàn tỉnh đều xảy ra các đợt thiên tai, đặc biệt những trận mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất… gây thiệt hại lớn đến các công trình và tài sản của nhân dân. Tuy nhiên, tỉnh đã chủ động các phương án...

Thời tiết hôm nay: Cảnh báo mưa dông diện rộng ở vùng núi Bắc Bộ
Dự báo chiều tối và đêm nay (22/5), các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu có khả năng xảy ra mưa vừa đến mưa to.

Thư của Chủ tịch nước nhân Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai của Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai của Việt Nam (22/5/1946 - 22/5/2018), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có thư gửi đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước. Cổng Thông tin điện tử tỉnh trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc toàn văn thư của Chủ tịch nước...

Thủ tướng dự chương trình 'Chung tay vì một xã hội an toàn trước thiên tai'
Nhân kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Phòng chống thiên tai Việt Nam (22/5/1946 - 22/5/2018) tối 20/5, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình "Chung tay vì một xã hội an toàn trước thiên tai". Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự chương trình.

Bảo đảm an toàn hành lang lưới điện mùa mưa bão
Mùa mưa bão rất dễ xảy ra sự cố về điện. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng, Công ty Điện lực Tuyên Quang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp xử lý dứt điểm tình trạng gây mất an toàn lưới điện để hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.

Xả núi làm nhà nguy hiểm khó lường
Đi dọc các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ, không khó nhận thấy những ngôi nhà được xây dựng dưới chân đồi hoặc ta luy dương có độ dốc cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở. Điều đáng nói là mùa mưa đang đến, liên tiếp các dự báo về nguy cơ sạt lở đất xảy ra, song tình trạng người dân bạt...

Yên Sơn ổn định đời sống, sản xuất sau dông lốc
Chỉ trong 6 ngày qua, huyện Yên Sơn đã phải gánh chịu 2 đợt mưa to kèm theo dông lốc gây thiệt hại nặng về tài sản, hoa màu của nhân dân. Với phương châm “4 tại chỗ” việc khắc phục hậu quả đã được thực hiện khẩn trương, đời sống, sản xuất của người dân ổn định trở lại.

Chiêm Hóa tích cực giảm nhẹ thiên tai
Theo thống kê của huyện Chiêm Hóa, từ đầu năm đến nay toàn huyện đã có 64 nhà ở bị ảnh hưởng bởi bão lũ, thiệt hại gần 10 ha lúa và hoa màu. Vì vậy, để đối phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết, huyện đã xác định công tác phòng chống lụt bão, phòng tránh lốc xoáy là một...

Đảm bảo an toàn cho các công trình cầu, ngầm tràn trong mùa mưa bão
Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GT-VT) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị đảm bảo an toàn cho các công trình cầu, ngầm, phà trong mùa mưa, lũ, bão năm 2018.

Hàm Yên thiệt hại do mưa đá, lũ quét
Trong các ngày từ 8- 10/5, trên địa bàn huyện Hàm Yên xảy ra mưa đá, gió lốc, gây lũ quét cụ bộ làm ảnh hưởng đến cây trồng và tài sản của nhân dân.

Miền Bắc ban ngày oi nóng, chiều tối có mưa tiềm ẩn dông lốc
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết ngày 11/5, toàn miền Bắc tiếp tục oi nóng, cao nhất tại Thủ đô Hà Nội ở mức 32 độ C, các nơi khác phổ biến 30-33 độ C, một số nơi ở Tây Bắc nóng trên 34 độ C.

Chủ động phòng tránh các hiện tượng thời tiết nguy hiểm
Hàng năm, các hiện tượng thời tiết cực đoan đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất của người dân Tuyên Quang. Để đáp ứng yêu cầu dự báo nhanh, chính xác các tình huống thời tiết, thủy văn, thời gian qua, Đài Khí tượng thủy văn (KTTV) tỉnh đã tập trung đầu tư cơ sở vật...

Cuối tuần Bắc Bộ có mưa dông kèm tố lốc, mưa đá
Cuối tuần này, khu Tây Bắc Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Phú Yên trời sẽ chuyển mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra các hiện tượng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Đảm bảo an toàn công trình thủy lợi trước mùa mưa lũ năm 2018
Đối với các hồ chứa xung yếu phải xây dựng phương án tích nước hợp lý để bảo đảm an toàn công trình và dân cư vùng hạ du đồng thời lập phương án di dời dân trong vùng bị ảnh hưởng.

Sơn Dương đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi mùa mưa lũ
Nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, rút kinh nghiệm từ mùa mưa bão năm 2017, hiện nay huyện Sơn Dương đang rà soát, duy tu, sửa chữa, xây mới các công trình thủy lợi trước mùa mưa lũ.

Mưa lớn, dông lốc nhiều nơi, cảnh báo nguy cơ sạt lở đất
Do mưa to đến rất to kèm theo dông, lốc, nên dễ dẫn đến nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn.

Thời tiết hôm nay: Bắc Bộ hứng chịu đợt mưa dông lớn trên diện rộng
Trong ngày và đêm 3/5 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông nhiều nơi.
Liên kết chuyên mục