Ứng phó với biến đổi khí hậu để phát triển bền vững
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp, các ngành và người dân phải nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu (BĐKH); thay đổi cách nghĩ, cách làm để giảm thiểu nguy cơ và các tác động tiêu cực của BĐKH để phát triển bền vững.

Đến năm 2020 tỷ lệ che phủ rừng toàn quốc đạt 42%
Đó là một trong những mục tiêu của Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016 - 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bộ Công Thương gửi công điện khẩn về đối phó với diễn biến mưa lũ
Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Công Thương vừa có Công điện số 5360 CĐ/BCT-PCTT gửi Sở Công Thương các tỉnh-thành phố khu vực miền Bắc; các Tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp trực thuộc Bộ; Tổng công ty Đông Bắc; các nhà máy thủy điện khu vực miền Bắc...

Tuyên Quang: 90 xã nằm trong vùng có nguy cơ cao về thiên tai
Theo rà soát của Văn phòng ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, hiện tại trên địa bàn tỉnh có 90 xã nằm trong vùng có nguy cơ cao về thiên tai.

Tăng cường công tác phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến nước cho trẻ em trong mùa mưa lũ
​Trước tình hình số người bị thiệt mạng do thiên tai liên quan đến nước, đặc biệt là trẻ em rất lớn và có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tổ chức hội nghị “Tăng cường công tác phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến...

Các tỉnh Đông Bắc bộ chủ động phòng chống mưa lũ
Mưa lớn liên tiếp trong 3 ngày tới tại miền Bắc, trong đó tập trung tại Đông Bắc bộ được dự báo có nguy cơ cao gây sạt lở, ngập úng.

Bảo vệ thủy sản mùa mưa bão
Bà Nguyễn Thị Vĩnh An, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh cho biết, toàn tỉnh hiện có 1.087 lồng nuôi cá, trong đó có 286 lồng nuôi cá đặc sản, cá có giá trị kinh tế, 801 lồng nuôi các loại cá truyền thống tập trung ở hồ sinh thái Na Hang, Lâm Bình, Chiêm Hóa, Hàm Yên và thành...

Dự báo Mưa lớn diện rộng cảnh báo gây ngập lụt, lũ, lũ quét tại Bắc bộ và Thanh Hóa từ 15/6 đến cuối tuần
Dự báo từ đêm 15/6 đến ngày 17/6, rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh từ phía Bắc nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo mưa lớn trên diện rộng
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, nên từ đêm ngày 12/6 nhiều nơi tại khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ có mưa lớn trên diện rộng.

Bão NOCK-TEN đang tiến vòa Biển Đông
Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (24/12), trên vùng biển ngoài khơi xa miền Trung Philippin có một cơn bão rất mạnh đang hoạt động và có tên quốc tế là Nock-ten.

Các biện pháp phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi
Trong những ngày rét đậm, rét hại, thậm chí xuất hiện hiện tượng tiêu cực như sương muối, băng giá và mưa tuyết, để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp thì bà con nông dân cần lưu ý những biện pháp phòng chống rét.

Hiện tượng thời tiết gây rét đậm rét hại
Thuật ngữ Rét đậm rét hại thường được sử dụng trong dự báo thời tiết. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa phân biệt được rõ ràng hiện tượng rét đậm và rét hại.

Dự thảo tài liệu hướng dẫn “Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có trách nhiệm chủ động chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm phục vụ hoạt động phòng, chống thiên tai”
Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa soạn thảo tài liệu hướng dẫn “Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có trách nhiệm chủ động chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm phục vụ hoạt động phòng, chống thiên tai”

Nâng cao năng lực quản lý và hoạt động có hiệu quả các Ban Quản lý thủy lợi các xã
Nhằm nâng cao năng lực quản lý và hoạt động có hiệu quả các Ban Quản lý thủy lợi các xã từ đầu năm đến nay, Ban quản lý khai thác công trình thủy lợi tỉnh đã tiến hành rà soát tổ chức, năng lực của các Ban quản lý công trình thủy lợi cơ sở các xã trên địa bàn tỉnh (146 ban...

Bắc Bộ chuyển rét từ 23/11 do ảnh hưởng của Gió mùa đông bắc
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, hiện nay (21/11), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Các tỉnh Bắc Bộ chuyển rét từ 23/11.

Nhận định xu thế thời tiết thủy văn mùa đông xuân năm 2016-2017
Ngày 10/10/2016, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương có văn bản nhận định xu thế thời tiết thủy văn mùa đông xuân năm 2016-2017. Theo đó các hiện tượng thời tiết có các diễn biến phức tạp, khắc nghiệt có thể xảy ra trong những tháng tới.

Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội trời chuyển rét
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (07/11), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.
Liên kết chuyên mục