Đảm bảo an toàn hạ du khi xả lũ các hồ thủy điện
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa có công văn yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố: Tuyên Quang, Sơn La, Hoà Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng...

Bảo đảm an toàn hồ chứa thủy lợi trong đợt mưa lũ tới
Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và Bộ Y tế đã gửi công điện yêu cầu các Sở khẩn trương hoàn thành 1 số nhiệm vụ để bảo đảm an toàn trong mưa lũ.

Các tỉnh miền núi phía Bắc tiếp tục mưa lớn, đề phòng lũ quét, lở đất
Ngày 13/8/2017, Cục Cứu hộ Cứu nạn đã có công điện số 31 gửi: Bộ Tham mưu Quân khu 1, 2, 3, 7, 9; Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng.

Tiếp tục hỗ trợ người dân bị thiệt hại do thiên tai
Các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Phát động nhắn tin ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin Nhân đạo quốc gia phát động Chương trình nhắn tin “Vì đồng bào vũng lũ”, từ ngày 9/8 đến hết ngày 7/10/2017.

Mưa lũ ở miền núi phía Bắc làm 25 người chết và 16 người mất tích
Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn tiếp tục cảnh báo sạt lở đất và lũ quét trên các sông suối nhỏ tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc.

Thời tiết nguy hiểm vẫn diễn biến phức tạp trong tháng 8
Trong tháng 8, cả nước cần tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông mạnh, lốc xoáy và gió mạnh trên biển.

Chủ động phòng ngừa vỡ đê do mưa lũ
Thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện tại trên địa bàn tỉnh có 10 đoạn đê thuộc các xã Vĩnh Lợi, Cấp Tiến, Đông Thọ, Sầm Dương (Sơn Dương); An Khang (TP Tuyên Quang)... đã bị xuống cấp; 265 công trình thủy lợi bị hư hỏng, trong đó có 68 hồ chứa.

Chủ động ứng phó mưa lũ và sạt lở đất
Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai phát công văn hỏa tốc gửi Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lũ và sạt lở đất.

Nắng nóng dịu dần, có thể mưa đá, lốc xoáy
Từ ngày 2/8, nắng nóng chấm dứt ở Bắc Bộ và dịu dần ở các tỉnh miền Trung. Từ 1-6/8, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.

Bão đổ bộ đất liền, mưa lớn, đề phòng lũ quét, sạt lở đất
Bão số 2 đã đổ bộ vào đất liền trên vùng núi Nghệ An-Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 9-10. Hoàn lưu bão đã gây mưa lớn cho khu vực ven biển Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về ứng phó mưa lũ tại các tỉnh Bắc Bộ
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện số 997/CĐ-TTg yêu cầu các Bộ ngành, địa phương liên quan chủ động ứng phó mưa lũ tại các tỉnh Bắc Bộ.

Sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn hạ du khi hồ chứa xả lũ
Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống thiên tai yêu cầu tuyên truyền về việc xả lũ các hồ chứa; rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho người.

Chủ động ứng phó lũ quét, sạt lở đất đá
Theo nhận định của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, Tổng cục đo đạc và khảo sát địa chất Trung ương, tỉnh ta đang nằm trong vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất đá cao.

Thận trọng mùa mưa lũ
Tình hình thời tiết đang có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của người dân, đặc biệt trên những tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, khu vực cầu tràn, nơi thường xuyên xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Quy tắc chống sét bảo vệ con người
Quy tắc chống sét bảo vệ con người

Mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản và hoa màu của nhân dân
​Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, từ ngày 26 - 29/6 tại các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to đã làm thiệt hại nhiều tài sản và hoa màu của nhân dân.

Bảo đảm an toàn cho người, công trình xây dựng trong mùa mưa bão
Bộ Xây dựng đề nghị UBND và Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị trực thuộc thực hiện một số biện pháp phòng, chống thiên tai nhằm bảo đảm an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng trong mùa mưa bão năm nay.

Bắc Bộ tiếp tục mưa to, đề phòng lũ quét
Bắc Bộ tiếp tục mưa to, đề phòng lũ quét

Quỹ khí hậu xanh công bố dự án đầu tiên tại Việt Nam
​Dự án môi trường đầu tiên tại Việt Nam do Quỹ khí hậu xanh thế giới tài trợ đã được công bố.
Liên kết chuyên mục