Hưởng ứng Chiến dịch giờ trái đất năm 2017

12/3/2017 22:15

Tuyenquang.gov.vn: Ban Chỉ đạo cung ứng điện của tỉnh vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố “Phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất (GTĐ) năm 2017”.


Các bạn trẻ hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất.
 
Theo đó, Ban Chỉ đạo đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Chiến dịch Giờ Trái đất. UBND các huyện, thành phố, UBND các phường, xã, thị trấn tăng cường tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng trên địa bàn, vận động các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân tham gia sự kiện Chiến dịch Giờ trái đất nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm điện, góp phần thúc đẩy việc thực thi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Chỉ đạo các tổ chức, cá nhân, cơ quan đơn vị trên đia bàn tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 04/3/2011 của Ban Chỉ đạo điều hành cung ứng điện tỉnh về tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, tiết giảm tối đa các phụ tải sử dụng điện không cần thiết vào giờ cao điểm. Đồng thời yêu cầu các cơ quan báo, đài xây dựng chuyên đề hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2017.

Công ty Điện lực Tuyên Quang thực hiện tuyên truyền, vận động tiết kiệm điện đến toàn thể công ty, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học… các khách hàng trên địa bàn hưởng ứng tham gia sự kiện Chiến dịch Giờ trái đất với nhiều hình thức khác nhau như in, phát hành tờ rơi, treo băng rôn tuyên truyền.

Giờ Trái đất là chiến dịch toàn cầu do Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) phát động và khởi xướng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải CO2, góp phần bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu toàn cầu. Sáng kiến này kêu gọi các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới tắt điện trong một giờ vào ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hằng năm. Chiến dịch được thực hiện lần đầu tiên vào năm 2007 tại Sydney - Australia. Đến nay, chiến dịch đã được tổ chức tại 172 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam chính thức tham gia Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2009 với các hoạt động tại 6 tỉnh, thành phố. Bộ Công thương là đơn vị đầu mối điều phối các hoạt động của Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam với hàng loạt các hoạt động lồng ghép với hoạt động của Chương trình Mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. 

Sự kiện chính thức của Chiến dịch diễn ra từ 20h30 - 21h30 Thứ Bảy, ngày 25/3/2017 bằng việc tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời điểm diễn ra sự kiện.
MT

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email
Liên kết chuyên mục