Góp ý vào dự thảo Luật Quy hoạch

13/3/2017 16:58

Tuyenquang.gov.vn: Ngày 13/3, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia góp ý xây dựng Dự án Luật Quy hoạch, dự kiến thông qua tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV.

Đồng chí Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành có liên quan của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.
 


Đồng chí Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Ma Thị Thúy chủ trì hội nghị.

Dự thảo Luật Quy hoạch có 6 chương, 69 điều, với nhiều đổi mới về phương pháp, nội dung quy hoạch, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về quy hoạch trên cơ sở khắc phục các tồn tại, yếu kém đang đặt ra hiện nay. Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đều thống nhất về sự cần thiết ban hành Luật Quy hoạch, đồng tình với bố cục của dự thảo. Các đại biểu tham gia góp ý kiến vào các nội dung:  Phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng của Luật Quy hoạch; những nguyên tắc cơ bản trong hoạt động quy hoạch và nguyên tắc lập quy hoạch; về hệ thống quy hoạch, mối quan hệ giữa các loại quy hoạch trong hệ thống quy hoạch… Cụ thể, nhiều đại biểu cho rằng không nên liệt kê hành vi tham nhũng trong luật này vì đã có điều chỉnh ở một số luật khác; nên xem xét nội dung quy hoạch đô thị và quy hoạch nông thôn được quy định trong hệ thống quy hoạch, vì luật này chưa đề cập rõ phải quy hoạch thế nào; đề nghị bổ sung nội dung “tham gia quy hoạch ngành” đối với nhiệm vụ quyền hạn của UBND cấp tỉnh; bổ sung quy hoạch không gian sống vào luật… cùng nhiều nội dung khác cần điều chỉnh, bổ sung thêm để đảm bảo tính khả thi khi luật ban hành.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ma Thị Thúy đánh giá cao các ý kiến tham gia đóng góp có trách nhiệm của các đại biểu tham dự hội nghị. Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ ý kiến tham gia đóng góp để trình lên Quốc hội tại kỳ họp tới.
Theo TQĐT

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email
Liên kết chuyên mục