Trả lại 50 triệu đồng cho bệnh nhân để quên

3/8/2018 8:59

Tuyenquang.gov.vn: Chiều 12/7, ông Phạm Bá Triệu, tổ 20, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang đã để quên 1 chiếc cặp màu đen, bên trong có 50 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng trên ghế chờ tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Nhân viên bệnh viện là chị Nguyễn Thị Tháy trong quá trình dọn dẹp không thấy có người đến lấy đã bàn giao lại cho tổ Hướng dẫn người bệnh, phòng Công tác xã hội để giúp trao trả cho người bệnh.Chị Nguyễn Thị Tháy, hộ lý Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang
trao trả chiếc cặp bên trong có 50 triệu đồng
cho ông Phạm Bá Triệu, tổ 20, phường Minh Xuân (TP Tuyên Quang).

Sau đó 1 ngày, ông Triệu đã đến gặp Tổ hướng dẫn người bệnh, phòng Công tác xã hội để hỏi thông tin về chiếc cặp màu đen ông đã để quên tại Khoa Khám bệnh ngày hôm trước. Sau khi kiểm tra, xác định là tài sản của ông Triệu bỏ quên, đại diện Tổ hướng dẫn Người bệnh đã bàn giao lại cho ông Triệu đầy đủ các giấy tờ và 50 triệu đồng trong cặp. Nhận lại cặp cùng số tiền, ông Triệu đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chị Tháy, người đã tìm thấy và trả lại tài sản mà ông để quên. Ông mong rằng những hành động đẹp như của chị Tháy sẽ được nhiều người biết đến để từ đó khắc sâu thêm hình ảnh hết lòng vì người bệnh của đội ngũ nhân viên, cán bộ bệnh viện. Đồng thời, để mỗi việc tốt thật sự lan tỏa, trở thành tấm gương cho mọi người học tập.

Bác sỹ Trịnh Thị Thái, Trưởng Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang cho biết, chị Tháy là một người vui vẻ, hòa đồng, luôn nhiệt tình và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Bệnh viện sẽ tuyên dương hộ lý Nguyễn Thị Tháy trước toàn thể cơ quan trong buổi giao ban tới.
Theo TQĐT

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email