Trường Quân sự tỉnh: Thi đua 'dạy tốt - học tốt'

22/12/2018 10:2

Tuyenquang.gov.vn: Với chức năng, nhiệm vụ giáo dục - đào tạo, huấn luyện, tập huấn và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh, bám sát phương châm “cơ bản, hệ thống, thống nhất, chuyên sâu”,Ttrường Quân sự tỉnh đã tích cực đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục, đào tạo sát với đối tượng và tình hình thực tế ở địa phương, góp phần bổ sung kịp thời chất lượng đội ngũ cán bộ quân sự phục vụ nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ mới.Giáo viên và học viên nhà trường trao đổi nội dung học tập.

Đại tá Nguyễn Thế Hà, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trường Quân sự tỉnh cho biết: Để thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã quán triệt thực hiện nghiêm túc đề án “Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên”; hằng năm đều tiến hành rà soát đánh giá thực chất tình hình số lượng, chất lượng theo biên chế. Chủ động đề nghị cấp trên cử giáo viên đi học trong các trường trong Quân đội để đảm bảo các tiêu chí theo yêu cầu đặt ra. Gắn việc tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên với tổ chức đi cơ sở, tham quan diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện, để bổ sung kiến thức, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn trong giảng dạy. Hằng năm nhà trường đều tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi để đánh giá năng lực, đồng thời bồi dưỡng kỹ năng sư phạm cho đội ngũ giáo viên. Bên cạnh đó thường xuyên thực hiện tốt phương pháp: “Cấp trên bồi dưỡng, truyền thụ kinh nghiệm cho cấp dưới, người đi trước bồi dưỡng, truyền thụ cho người đi sau”, kết hợp với động viên, khuyến khích từng giáo viên tự nghiên cứu học tập nâng cao kiến thức, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Trong  tổ chức huấn luyện, đào tạo, bổ túc, tập huấn, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các ban, khoa làm tốt công tác xây dựng kế hoạch, tiến trình biểu huấn luyện, phân công nhiệm vụ cho giáo viên chuẩn bị giáo án, bài giảng theo quy định. Trong 5 năm qua, nhà trường đã tiếp nhận huấn luyện, đào tạo và tập huấn 101 lớp, với 7.776 lượt học viên, kết quả đều đạt khá và đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Các học viên về học tập tại nhà trường đều được phổ biến nội quy, quy định; duy trì thực hiện tốt chế độ nền nếp chính quy; làm tốt công tác quản lý, giúp đỡ học viên trong học tập, do đó không có học viên vi phạm kỷ luật. Học viên Ma Đức Tám, lớp đào tạo sĩ quan dự bị năm 2018 Trường Quân sự tỉnh chia sẻ: Trong quá trình tham gia đào tạo tại nhà trường, bản thân cũng như các học viên trong lớp luôn được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban giám hiệu, các thầy giáo và cán bộ nhân viên nhà trường; trong quá trình học tập nhà trường đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phương tiện kỹ thuật máy tính, máy chiếu đa năng, do đó đã làm sống động, phong phú, hấp dẫn; làm đơn giản hóa các nội dung trừu tượng và phức tạp của bài học, làm cho học viên dễ hiểu, dễ nhớ, phát huy được tính chủ động, sáng tạo trong các môn học.

Trường Quân sự tỉnh liên tục nhiều năm liền được UBND tỉnh tặng Bằng khen và được Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng. Đảng bộ nhà trường 5 năm đạt trong sạch vững mạnh, trong đó năm 2015, 2016, 2017 đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Với kết quả đã đạt được trong công tác giáo dục, đào tạo, Trường Quân sự tỉnh đã và đang góp phần quan trọng để xây dựng đội ngũ cán bộ quân sự trên địa bàn tỉnh ngày càng hùng hậu, xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Theo TQĐT

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email