Gương sáng thủ khoa trường PTDT Nội trú - THPT Tuyên Quang

25/7/2019 10:19

Tuyenquang.gov.vn: Ma Quốc Chiến (sinh năm 2001) là cậu học sinh người dân tộc Tày, sinh ra và lớn lên ở xã Linh Phú, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Từ bé, Quốc Chiến đã được mọi người biết đến là học sinh hiếu học, luôn đạt học lực giỏi các năm học, được các thầy cô tin yêu và các bạn quý mến. Học xong lớp 9 tại trường THCS Linh Phú, được sự động viên của thầy cô và gia đình, Ma Quốc Chiến đã xuống thành phố Tuyên Quang theo học ở trường phổ thông dân tộc nội trú - THPT tỉnh Tuyên Quang.Em Ma Quốc Chiến.
 
Chăm chỉ, thông minh và tính độc lập cao là những đức tính quý ở em mà các thầy cô và bạn bè nhắc tới. Sống xa gia đình, trong môi trường tập thể, sự động viên của thầy cô, các bạn và bố mẹ luôn là động lực giúp em phấn đấu học tập tốt. Kết quả của 3 năm học tại trường phổ thông dân tộc nội trú - THPT tỉnh Tuyên Quang đã khẳng định điều đó, em luôn là học sinh giỏi, nhiều năm liền đạt giải cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử.

Ngoài giờ học, Quốc Chiến cũng là một học sinh năng động, tích cực tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ do nhà trường tổ chức. Ma Quốc Chiến còn là một cậu học sinh rất tình cảm. Em sống thân thiện, hòa đồng với các bạn; em là cầu nối đoàn kết giữa các bạn với nhau. Đối với các bạn học giỏi, Quốc Chiến chủ động gặp bạn, cùng các bạn học tập, giải những bài khó. Với các bạn cần Chiến giúp, Chiến rất nhiệt tình, hướng dẫn bài giúp bạn cùng tiến bộ.

Để tiến bộ, ngoài học thầy, học bạn, Ma Quốc Chiến còn tích cực học hỏi các anh, các chị khóa trên. Chân thành, nghiêm túc và cầu thị trong học tập của Chiến luôn được các anh chị khóa trên quý mến và dành tình cảm đặc biệt cho cậu em đặc biệt này. Nhớ lại một năm trước, Quốc Chiến cũng đã từng động viên các anh chị: Kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc Gia sắp đến gần...Và không có sự thất bại cho sự cố gắng. Anh chị luôn luôn có đủ khả năng để chinh phục những đỉnh cao! Hãy bình tĩnh, cẩn thận, và làm bài một cách thông minh anh chị nhé!!!! Thân chờ tin vui của anh chị trường Nội trú tỉnh và anh chị tham gia ki thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc Gia. Lời chúc, lời động viên, khích lệ của Quốc Chiến với các anh chị năm ngoái cũng là lời hứa quyết tâm hoàn thành tốt kỳ thi của em trong năm nay. Kết quả, trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2019, em Ma Quốc Chiến học sinh lớp 12 trường phổ thông dân tộc nội trú - THPT tỉnh Tuyên Quang đã đạt số điểm thủ khoa khối C00 (26,75 điểm), khối C03 (25,8 điểm) của trường PTDT Nội trú - THPT tỉnh Tuyên Quang với số điểm Văn: 8.75, Sử: 9.25, Địa: 8.75 và Toán: 7,8.

Có được kết quả đáng tự hào như vậy, em tâm sự: đó là do em được sự quan tâm của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo tận tâm hướng dẫn em học tập, tư vấn em chọn lựa khối thi phù hợp với năng lực. Cùng với sự động viên của gia đình, bản thân em cũng không ngừng nỗ lực trong việc tự học và rèn luyện.

Ước mơ và nguyện vọng của Chiến là trở thành một chiến sĩ công an bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc. Mong rằng, ước mơ của em sẽ thành hiện thực; ở môi trường học tập tiếp theo, em sẽ vẫn nỗ lực không ngừng trong học tập, rèn luyện; để học sinh Tuyên Quang nói chung, học sinh trường PTDT Nội trú - THPT tỉnh Tuyên Quang nói riêng tự hào vì có em và noi theo tấm gương của em.

Trương Thị Thu Hà
Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang
 
 

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email
Liên kết chuyên mục