​Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư
UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư.

Khẩn trương khắc phục hậu quả do dông lốc
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao, đêm 17/2, các khu vực trên địa bàn tỉnh đã có mưa vừa và dông lốc. Tại một số địa phương trong tỉnh, gió mạnh, dông lốc đã làm thiệt hại nhiều công trình, nhà cửa, tài sản, hoa màu của người dân.

Phê duyệt giá dịch vụ xe ô tô ra, vào Bến xe khách huyện Sơn Dương
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 45/QĐ-UBND, quyết định về việc phê duyệt giá dịch vụ xe ô tô ra, vào bến tại Bến xe khách huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Gió giật mạnh làm hư hại 1602 ngôi nhà, 95 tấn cam Hàm Yên bị rụng
Theo báo cáo mới nhất của Ban chỉ huy PCTT - TKCN, trận mưa lớn và gió giật mạnh đêm ngày 17/2 gây thiệt hại nặng nề về nhà ở, tài sản, hoa màu của nhân dân.

Trên 1000 ngôi nhà bị sập đổ, tốc mái do gió giật mạnh
Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao, đêm ngày 17/02/2019 các khu vực trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã có mưa vừa và dông với lượng mưa tính 19h ngày 17/02 đến 07h ngày 18/2 phổ biến từ 10 - 30mm, riêng khu...

Bản Biến xưa và nay
Hai mươi năm có lẻ, tôi mới có dip trở lại Bản Biến, xã Phúc Sơn (Chiêm Hóa). Cuộc sống của 177 hộ dân tộc Dao nơi đây đã thay đổi khá nhiều, hình diện của mô hình nông thôn mới đang đổi thay từng ngày.

Khánh thành Quảng trường huyện Yên Sơn
Ngày 16/2, huyện Yên Sơn tổ chức Lễ khánh thành Quảng trường huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố.

Lễ hội Đình Minh Cầm
Trong 2 ngày, 13 và 14/2 (tức ngày mùng 9 và mùng 10 tháng Giêng), tại thôn Hòa Bình, xã Đội Bình, UBND huyện Yên Sơn tổ chức Lễ hội Đình Minh Cầm.

Lễ hội Động Tiên - Chợ quê huyện Hàm Yên năm 2019
Ngày 12 và 13/2 (tức mùng 8, mùng 9 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại xã Yên Phú, UBND huyện Hàm Yên tổ chức Lễ hội Động Tiên - Chợ quê năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Các địa phương trong tỉnh phát động Tết trồng cây năm 2019
Ngày 12/2, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Chiêm Hóa tổ chức Lễ hội Lồng Tông
Ngày 12/2 (tức mùng 8 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), UBND huyện Chiêm Hóa tổ chức Lễ hội Lồng Tông năm 2019.

Công an thành phố Tuyên Quang tuyên truyền, khuyến cáo tới người dân tích cực tham gia công tác phòng cháy và chữa cháy
Công an thành phố Tuyên Quang đã tích cực tuyên truyền các kiến thức về an toàn phòng cháy và chữa cháy, tuy nhiên một bộ phận người dân vẫn còn thờ ơ, coi nhẹ công tác phòng cháy và chữa cháy.

Hàm Yên mùa cam chín
Cam Hàm Yên đã từ lâu trở nên nổi tiếng, luôn làm say đắm lòng người khi có dịp được thưởng thức - quả to, màu vàng óng láng mịn trông rất bắt mắt, khi ăn có vị ngọt thanh mát hương thơm dịu đằm thắm. Vì vậy cam Hàm Yên được cục sở hữu trí tuệ (Bộ khoa học và công nghệ) cấp giấy...

Lãnh đạo thành phố Tuyên Quang thăm hỏi gia đình bị hỏa hoạn
Sáng ngày 11/2, lãnh đạo thành phố Tuyên Quang và Hội Nông Dân tỉnh đã tới thăm hỏi gia đình bị hỏa hoạn tại tổ 7, phường Nông Tiến (TP Tuyên Quang).

Khai mạc Giải Bóng chuyền hơi thành phố Tuyên Quang
Sáng ngày 11/2, tại xã An Khang, Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao thành phố Tuyên Quang tổ chức Khai mạc Giải Bóng chuyền hơi thành phố năm 2019.

Gần 400 tay chèo tham gia Hội đua thuyền trên sông Lô
Chiều ngày 8/2 (tức 4 Tết Kỷ Hợi), UBND thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Hội đua thuyền trên sông Lô. Đến dự có đồng chí Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo thành phố Tuyên Quang. Đến xem và cổ vũ có đông...

Người dân Tuyên Quang náo nức đón giao thừa
Đúng thời khắc giao thừa, tại khu vực Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh và Bảo tàng tỉnh, UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức bắn pháo hoa đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019. Hàng nghìn người dân thành phố Tuyên Quang và các vùng lân cận đã đổ về đây để chiêm ngưỡng màn bắn pháo...

Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở năm 2019
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 13/KH-UBND về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2019.

Nhộn nhịp thị trường lao động dịp Tết Nguyên đán
Gần đến Tết Nguyên đán, thị trường cung cấp hàng hóa ngày càng đa dạng để đáp ứng sức mua sắm tăng cao của người dân. Kéo theo đó là nhu cầu về lao động thời vụ, nhất là những khu vực bán hàng phục vụ Tết hay những khu vực trồng hoa và nông sản. Nhờ có việc làm thêm với mức thu...

Lâm Bình phát triển lợi thế
Phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng với những cây trồng, vật nuôi đặc sản là nhiệm vụ trọng tâm mà huyện Lâm Bình đã đề ra nhằm cải thiện đời sống nhân dân, thay đổi diện mạo nông thôn.