Ký chương trình phối hợp giữa Công an tỉnh và BHXH tỉnh
BHXH tỉnh vừa tổ chức Hội nghị ký chương trình phối hợp giữa Công an tỉnh và BHXH tỉnh trong công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Giảm tối đa bệnh nhân Ung bướu chuyển tuyến
Sau 5 năm đi vào hoạt động, đến nay Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có những bước tiến rõ rệt. Khoa đã ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại vào hoạt động chuyên môn, đồng thời là chỗ dựa tinh thần cho người bệnh đến khám và điều trị.

Hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ cho các cơ quan báo chí về BHXH,BHYT tháng 11/2017
Chiều ngày 29/11, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố, nhằm cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) tính đến hết tháng 10 năm 2017.

Ký kết Chương trình phối hợp về công tác tài nguyên và môi trường
Ngày 27/11, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2012-2016; ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2020.

Nhiều đổi mới trong hoạt động xúc tiến đầu tư
Xúc tiến đầu tư có vai trò rất quan trọng trong hoạt động thu hút đầu tư, nhất là thu hút đầu tư nước ngoài. Vài năm trở lại đây, tỉnh ta đẩy mạnh các hoạt động quảng bá tiềm năng, lợi thế, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với cơ chế, chính sách thu hút đầu tư.

Ban hành Quy chế đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 18/2017/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và trách nhiệm của lãnh đạo, quản lý tham gia giảng dạy các chương trình bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Từng bước xây dựng nền hành chính điện tử đồng bộ, hiện đại
Trong năm 2017, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển Chính quyền điện tử của tỉnh Tuyên Quang trong thời gian tới.

Lực lượng Công an học Bác sâu sát công việc
Qua hơn một năm thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, việc học và làm theo Bác trong lực lượng Công an tỉnh đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ với những việc làm thiết thực, có...

Hỗ trợ nông dân khởi nghiệp
Hưởng ứng Chương trình khởi nghiệp Quốc gia, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều gương điển hình khởi nghiệp từ sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, để hỗ trợ người nông dân khởi nghiệp thành công cần tháo gỡ khó khăn về thị trường, vốn, quỹ đất để mở rộng quy mô sản xuất.

Họp bàn về tổ chức thực hiện, quản lý các đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh
Ngày 17/11, UBND tỉnh đã tổ chức họp bàn về quy định tổ chức thực hiện và quản lý các đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh. Đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham...

Tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em trong mùa mưa, bão, lũ
UBND tỉnh vừa có văn bản số 3534/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em trong mùa mưa, bão, lũ.

Chỉ số sản xuất công nghiệp của tỉnh tăng 9,85% so với cùng kỳ năm 2016
Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh, chỉ số sản xuất công nghiệp cộng dồn ước từ đầu năm đến cuối tháng 10/2017 tăng 9,85% so với cùng kỳ năm 2016.

Hội thi Tìm hiểu kiến thức gia đình tỉnh Tuyên Quang lần thứ I năm 2017
Ngày 15/11, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức gia đình toàn tỉnh lần thứ I năm 2017.

Tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện các quy định của pháp luật về Thuế và Bảo hiểm Xã hội
Ngày 14/11 được sự hỗ trợ của Ban Quản lý chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015-2020, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các quy định của pháp luật về thuế,...

Lễ trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tuyên Quang năm 2017
Sáng ngày 13/11, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tuyên Quang năm 2017 đã tổ chức đánh giá kết quả và trao giải cho các thí sinh, nhóm thí sinh có giải pháp dự thi sáng tạo, ứng dụng trong đời sống và mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội...

Khai thác tiện ích hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến
Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến của tỉnh chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/7/2017. Đây là một trong những giải pháp quan trọng góp phần vào công cuộc cải cách hành chính của tỉnh. Tuy nhiên sau hơn 3 tháng hoàn thiện hệ thống, đến nay vẫn chưa có đơn vị nào áp dụng...

UBND tỉnh chỉ đạo về việc bảo đảm an ninh trật tự trong trường học
Nhằm đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống tệ nạn xã hội tại các trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã ban hành công văn số 3459/UBND-KGVX ngày 02/11/2017 chỉ đạo về việc bảo đảm an ninh trật tự trong trường học.

Phê duyệt dự án nâng cấp Cổng thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang
Theo Quyết định số 1273/QĐ-UBND của UBND tỉnh ban hành ngày 06/11/2017, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ là đơn vị chủ trì triển khai dự án nâng cấp Cổng thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang với tổng mức đầu tư trên 3 tỷ đồng.

Triển khai Thàng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017
UBDN tỉnh vừa ban hành văn bản số 3460/UBND-KGVX về triển khai Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017.

Cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính
Từ năm 2016, tỉnh tập trung cắt giảm thời gian, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính. UBND tỉnh đã ban hành 8 quyết định công bố 861 thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực tư pháp, kế hoạch và đầu tư, tài chính, công...
Liên kết chuyên mục