Ngành Viễn thông sẵn sàng phục vụ tết Mậu Tuất

8/2/2018 14:26

Tuyenquang.gov.vn: Thực hiện chỉ đạo của Sở Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh đã triển khai các phương án kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn an ninh thông tin, đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt trong dịp tết Nguyên đán.
Cán bộ VNPT Tuyên Quang đang bảo dưỡng hạ tầng viễn thông.
 
VNPT Tuyên Quang khẳng định đã sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc với việc khẩn trương thực hiện các dự án mở rộng mạng và các kế hoạch đã xây dựng để nâng cấp, đấu nối tăng cường năng lực mạng phục vụ Tết Nguyên đán. Đồng thời chỉ đạo các trung tâm viễn thông trực thuộc đảm bảo vật tư, thiết bị dự phòng cho các Đài trạm, có phương án đảm bảo nguồn điện dự phòng cho các trạm BTS/NodeB khi bị mất điện lưới, sẵn sàng triển khai ứng cứu khi sự cố xảy ra.

Đảm bảo chất lượng dịch vụ các máy điện thoại, Fax của các cơ quan Đảng, Chính quyền, Quân đội, Công an, máy điện thoại nhà riêng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt các cấp, thực hiện xử lý 24/24 đối với các khách hàng này.
 


Xe thu phát sóng lưu động của Viettel Tuyên Quang.
 
Đối với Viettel Tuyên Quang, ông Lê Duy Huy, trưởng phòng kỹ thuật cũng cho biết, đơn vị này đã triển khai thêm 12 trạm BTS tạm tại các khu vực diễn ra Lễ hội Đua thuyền, Lễ hội Lồng Tông… ngoài ra còn lắp thêm 5 trạm Coside và 6 xe thu phát sóng lưu động tại các khu vực tập trung đông dân cư như Quảng Trường Nguyễn Tất Thành, Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tỉnh, Trưng tâm Hội nghị tỉnh…

Bên cạnh đó, Viettel Tuyên Quang cũng nâng cấp cấu hình để tăng dung lượng cho hơn 100 trạm thu phát sóng, mở rộng băng thông truyền dẫn liên tỉnh và phân công tổ chức trực ứng cứu thông tin trên toàn tỉnh, sẵn sàng xử lý mọi sự cố vào bất kỳ thời điểm nào.

Đại diện MobiFone tại Tuyên Quang cũng khẳng định, đơn vị này đã hoàn tất công tác chuẩn bị về kỹ thuật, nâng cao năng lực mạng lưới, tối ưu hóa các tổng đài, lên kế hoạch chi tiết nhân sự cán bộ kỹ thuật trực Tết và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn của khách hàng trong dịp Tết.

Cụ thể, nhà mạng này đã mở rộng dung lượng hệ thống mạng lõi để đáp ứng tăng trưởng nhu cầu liên lạc của khách hàng; tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng toàn bộ hệ thống công trình nhà trạm, đường dây thông tin đảm bảo quy chuẩn, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, nguồn điện dự phòng, chủ động, sẵn sàng xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra. 

Ngoài ra, các doanh nghiệp viễn thông cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở hạ tầng kỹ thuật nhằm đảm bảo chất lượng thông tin phục vụ cho buổi lễ Công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Tân Trào đến năm 2030; phát động thi đua và tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018 tại Tân Trào.

Thực tế vài năm gần đây, việc nghẽn mạng trong những ngày lễ, tết là rất hiếm. Tuy nhiên, sự chuẩn bị kỹ lưỡng nói trên của các nhà mạng là không hề thừa, đặc biệt trong bối cảnh người dùng ngày càng sử dụng nhiều data để truyền dữ liệu.
Hồ Lan

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email