Các biện pháp phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi
Trong những ngày rét đậm, rét hại, thậm chí xuất hiện hiện tượng tiêu cực như sương muối, băng giá và mưa tuyết, để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp thì bà con nông dân cần lưu ý những biện pháp phòng chống rét.

Không khí lạnh tăng cường: Nhiều nơi rét đậm, mưa to đến rất to
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và đêm nay (12/12), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều nơi ở Trung Trung Bộ.

​Phòng chống hạn hán, thiếu nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh, mùa khô năm 2018-2019
UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố thực hiện phòng, chống hạn hán và thiếu nước phục vụ sản xuất và dân sinh mùa khô 2018-2019.

Sơn Dương di dời 10 hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm
Năm 2018, qua rà soát trên địa bàn huyện Sơn Dương có 10 hộ dân nằm trong vùng thiên tai nguy hiểm cần di dời đến nơi ở mới.

Gió mùa Đông Bắc gây mưa diện rộng ở Bắc và Trung Bộ
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, nên từ đêm nay (6/11), Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ, từ ngày 7-10/11 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phòng chống hạn hán, thiếu nước trong mùa khô 2018-2019
Hiện dung tích trữ các hồ chứa thủy lợi ở khu vực Bắc bộ, Tây Nguyên và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đang ở mức phổ biến trên 80% dung tích trữ thiết kế, các khu vực khác phổ biến ở mức 20-40%, một số tỉnh có mức trữ thấp là Quảng Trị 22%, Thừa Thiên Huế 18%, Quảng Ngãi 20%, Bình...

Cuối tháng 12 sẽ xuất hiện đợt rét đậm, rét hại đầu tiên
Trong mùa Đông Xuân 2018-2019, thời gian xuất hiện rét đậm, rét hại tương đương so với trung bình nhiều năm (TBNN), tức là vào nửa cuối tháng 12/2018. Hầu hết các đợt rét đậm, rét hại không kéo dài, nhưng tháng 1 và nửa đầu tháng 2/2019 có khả năng xuất hiện các đợt rét đậm, rét...

Tăng cường truyền thông nhằm giảm thiệt hại do thiên tai
Những năm gần đây, thiên tai liên tiếp, bất thường đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trước diễn biến phức tạp của thiên tai, công tác thông tin, tuyên truyền đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ...

Công tác hộ đê, phòng lụt là trách nhiệm của các cấp, địa phương và người dân
Để tránh hiểm họa vỡ đê xảy ra bất ngờ, cùng với việc tiếp tục đầu tư củng cố, nâng cấp, dần xóa bỏ các trọng điểm xung yếu thì rõ ràng cần tránh tư tưởng chủ quan, lơ là và công tác hộ đê, phòng lụt là trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương và người dân.

Miền Bắc sẽ có 3-4 đợt không khí lạnh trong tháng 10
Trong tháng 10/2018, không khí lạnh từ phía bắc sẽ có xu hướng mạnh dần và tác động đến khu vực Miền Bắc nước ta, với 3-4 đợt không khí lạnh.

Bàn giải pháp hạn chế thiệt hại lũ ống, lũ quét
Chiều 28/9, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị chuyên đề về “Giải pháp hạn chế thiệt hại bởi lũ ống, lũ quét và nâng cao năng lực phòng chống thiên tai để nông dân các tỉnh miền núi phía Bắc định...

Tin gió mùa Đông Bắc, cảnh báo dông lốc, mưa lớn ở phía Bắc
Ngày 26/9, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang nén rãnh áp thấp tiếp tục dịch chuyển xuống phía Nam.

Hàm Yên chủ động di dân ra khỏi vùng nguy hiểm
Từ năm 2016 đến nay, UBND huyện Hàm Yên đã di dời 55 hộ dân sống trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, tạo điều kiện cho người dân an tâm lập nghiệp. Có được thành quả đó là sự nỗ lực rất lớn của mỗi gia đình cùng với sự hỗ trợ của cộng đồng trong việc hỗ trợ di dời các hộ dân,...

Ổn định đời sống khôi phục sản xuất sau mưa lũ
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp hội tụ gió trên cao, từ ngày 1 đến ngày 4-9, trên địa bàn tỉnh có mưa nhiều diện rộng đã gây ngập úng, sạt lở ở nhiều nơi. Nhanh chóng khắc phục hậu quả, các địa phương đã thực hiện “4 tại chỗ” hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất, ổn định...

Miền Bắc có nguy cơ dông, lốc và mưa lớn
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm nay (6/9) đến sáng mai, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Những điều cần biết và nên làm khi gặp lốc
Lốc là một luồng gió xoáy hình phễu, xảy ra đột ngột, diễn ra trong thời gian ngắn, di chuyển nhanh trên mặt đất hoặc trên biển.

Mưa lũ trong 8 tháng làm 150 người chết và mất tích
Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết trong 8 tháng năm nay thiên tai đã làm 150 người chết và mất tích, 107 người bị thương.