Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48

8/11/2018 14:8

Tuyenquang.gov.vn: Cuộc thi viết thư quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính thế giới phối hợp với UNESCO khởi xướng, tổ chức dành cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới bắt đầu từ năm 1971 và đã trở thành hoạt động thường xuyên, quen thuộc của các em học sinh trên toàn thế giới.

Mục tiêu chính của cuộc thi là thúc đẩy các em học sinh trên toàn cầu say mê viết lách, giúp các em rèn luyện khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy; Bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm và giúp các em học sinh thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các vấn đề xã hội, của đất nước và mối quan tâm của chính lứa tuổi các em; tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ và giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.
 


Lễ phát động cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48. Ảnh: Infonet
 
Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Hãy viết một bức thư về người hùng của em” khơi gợi nhiều tư duy sáng tạo, nhiều suy nghĩ, cảm xúc đối với mỗi thí sinh với chủ đề . Theo đó, người hùng của các em có thể là thần tượng, người nổi tiếng, huyền thoại, siêu nhân... nhưng cũng có thể là ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè... những người rất đỗi bình thường, những người truyền cảm hứng tích cực cho các em.

Tại Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi, đồng thời chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố phối hợp với các cấp, ngành tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền về nội dung, thể lệ cuộc thi tại địa phương để các em học sinh biết đến cuộc thi, tham gia tích cực và đạt chất lượng cao.

Thời gian dự thi từ ngày 12/10/2018 đến ngày 15/2/2019. Đối tượng dự thi là học sinh từ 15 tuổi trở xuống, các bài thi là một bức thư viết tay, dưới dạng văn xuôi, dài không quá 1000 từ.

Bức thư đạt giải nhất Việt Nam sẽ được Ban tổ chức gửi nguyên văn kèm theo bản tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để tham dự cuộc thi viết thư Quốc tế UPU.
 
Hồ Lan
 

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email