Trao giải 'Hội thi ý tưởng sáng tạo lần thứ 1, năm 2018'

27/11/2018 11:30

Tuyenquang.gov.vn: Sáng 27/11, tại trường Đại học Tân Trào, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức vòng chung kết Hội thi ý tưởng sang tạo năm 2018. Qua 02 vòng thi, trải qua vòng sơ loại, hội thi đã lựa chọn được 08 ý tưởng xuất sắc nhất để tham dự vòng chung kết.Ban tổ chức tặng hoa cho 08 thí sinh, tác giả của 08 ý tưởng xuất sắc
lọt vào vòng Chung kết "Hội thi ý tưởng sáng tạo lần thứ 1, năm 2018".

 
Tại vòng chung kết Hội thi ý tưởng sang tạo lần này, các tác giả lần lượt theo số báo danh sẽ thuyết trình ý tưởng, giải pháp của mình, có thể sử dụng hình ảnh, dụng cụ, mô hình để minh họa cho ý tưởng của mình. Thời gian thuyết trình của mỗi thí sinh tối thiểu là 5 phút và tối đa không quá 15 phút. Sau khi thuyết trình xong, ban giám khảo sẽ đưa ra những câu hỏi để thí sinh phản biện. Với tổng điểm là 100, giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên số điểm đạt được tại phần thi vòng loại cộng với điểm trình bày, phản biện của thí sinh.
 


Ý tưởng "Kính thiên văn tự lắp ráp" cùa thí sinh Vũ Quốc Anh, đến từ Đoàn trường Đại học Tân Trào.

08 ý tưởng đã vượt qua vòng sơ loại, lọt vào vòng chung kết lần này đều là những ý tưởng có tính mới, tính sáng tạo, độc đáo và có tính thiết thực cao. Một số mô hình ý tưởng có khả năng cao áp dụng vào trong thực tế như: ý tưởng kính thiên văn tự lắp ráp; ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông đa phương tiện trong các hoạt động của Đoàn; ứng dụng công nghệ Rpa trên nền tảng Uipath vào tự động hóa công việc hằng ngày trên máy tính; máy rạch măng….

Sau một thời gian thi tài sôi nổi, Ban tổ chức quyết định trao 01 giải nhất cho ý tưởng "Nghiên cứu, chế tạo mô hình điều khiển đèn giao thông ngã tư có hiển thị thời gian đèn cho người đi bộ" cho thí sinh Nguyễn Xuân Tiến, đến từ Đoàn trường Cao đẳng Nghề KTCN; giải nhì được trao cho ý tưởng "Ứng dụng công nghệ Rpa trên nền tảng Uipath vào tự động hóa công việc hằng ngày trên máy tính" do thí sinh Phan Hoàng Hải, đến từ Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh. Các giải ba và giải khuyến khích được trao cho các ý tưởng xuất sắc còn lại.
 

 
Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Xuân Tiến, đến từ Đoàn trường Cao đẳng Nghề KTCN
với ý tưởng "Nghiên cứu, chế tạo mô hình điều khiển đèn giao thông ngã tư
có hiển thị thời gian đèn cho người đi bộ".

Qua hội thi sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào “Sáng tạo trẻ” trong đoàn viên thanh niên Đoàn khối các cơ quan tỉnh; tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính; thúc đẩy tính sáng tạo, đi đầu của tuổi trẻ trong việc ứng dụng công nghệ mới, khoa học kỹ thuật nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên thanh niên, và là dịp để đoàn viên thanh niên trong Khối giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau từ đó ngày càng phát triển và hoàn thiện bản thân.
 
Lâm Sơn

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email