'Tôi thích làm báo từ nhỏ'
Nhà báo Trần Thị Liên, bút danh Hải Lâm, Nguyễn Đạt, hiện là Phó Trưởng phòng Phóng viên Kinh tế, Báo Tuyên Quang có “bút lực” khá dồi dào. chị được biết tới là người đi nhiều, viết khỏe, giành nhiều giải cao tại các cuộc thi báo chí của tỉnh.

Tuổi cao chí càng cao
Năm 2018, ông Nguyễn Đăng Vượng (trong ảnh), Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang) là một trong số ít người cao tuổi tiêu biểu của tỉnh được Trung ương Hội Người cao tuổi khen thưởng đã có thành tích trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Ở...

Tình nguyện viên nhí
Ngay từ khi 12 tuổi, em Lưu Phương Huệ (trong ảnh), xã An Tường (TP Tuyên Quang) đã trở thành tình nguyện viên của Hành trình đỏ Tuyên Quang.

Bí thư Đoàn say mê tình nguyện
Anh Hoàng Đình Sung (trong ảnh), dân tộc Cao Lan, Bí thư Đoàn xã Vân Sơn (Sơn Dương) không chỉ được mọi người biết đến với vai trò là một thủ lĩnh đoàn năng động, nhiệt tình, mà còn là tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện. Anh đã 8 lần...

'Lão nông' học Bác để làm giàu chính đáng
Học và làm theo Bác, không ngừng tư duy, tìm cách đổi mới phương thức để phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, ông Nguyễn Duy Thành (trong ảnh), Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn 19, xã An Tường (TP Tuyên Quang) đã bước đầu gặt hái được những thành công.

Vượt lên từ 'vực thẳm'
Từng có thời gian bị lệ thuộc bởi “nàng tiên nâu” song bằng nghị lực của bản thân và sự hỗ trợ kịp thời của gia đình, chính quyền các cấp, ông Ma Văn Liệu (trong ảnh) ở thôn Coóc, xã Hùng Lợi (Yên Sơn) đã cai nghiện thành công. Không dừng lại ở đó, ông Liệu còn nỗ lực trong sản...

Tự hào cô giáo Tuyên Quang trên đất Mỹ
Tốt nghiệp Đại học sư phạm Thái Nguyên, cô giáo Bàn Thị Kim Thanh (sinh năm 1983) được phân công về công tác tại trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Tuyên Quang, giảng dạy môn tiếng Anh. Hơn chục năm trong nghề, cô giáo Kim Thanh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhiều...

Phát triển kinh tế với mô hình trồng cây ăn quả
Chị Lê Thị Hương (trong ảnh), đoàn viên chi đoàn thôn 1, xã Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang) phát triển kinh tế gia đình theo mô hình trồng các loại cây ăn quả bán vào dịp Tết. Mô hình kinh tế của gia đình chị đang mang lại hiệu quả kinh tế cao, đây cũng là một trong những mô hình...

Thu nhập cao từ nuôi trâu vỗ béo
Ông Nguyễn Văn Cường (trong ảnh), thôn Đồng Xe, xã Sơn Nam (Sơn Dương) xây dựng chuồng trại chăn nuôi trâu vỗ béo, quy mô 20 - 25 con mỗi lứa cho gia đình ông thu nhập cao.

Người uy tín ở Lung Mây
Ông Chẩu Văn Mùi, dân tộc Tày có 6 năm làm Trưởng thôn và hơn 10 năm làm Bí thư Chi bộ thôn Lung Mây, xã Khuôn Hà (Lâm Bình). Ông luôn được bà con yêu quý, tín nhiệm. Ông Mùi chia sẻ: “Muốn dân tin và làm theo, cần phải chân đi, miệng nói, tay làm, chứ không nói suông”.

'Bóng cả' ở Thái Long
19 năm tham gia công tác Hội Người cao tuổi ở cơ sở thì có đến 9 năm ông Nguyễn Trung Tứ, ở thôn Hòa Bình 2, xã Thái Long (TP Tuyên Quang) làm Chi hội trưởng Chi hội người cao tuổi thôn. Cùng với đó, ông còn được nhân dân tín nhiệm bầu làm Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn.

Nữ Bí thư Chi bộ dân vận khéo
Nhiều năm gắn bó với công việc “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, bà Trần Thị Dung (trong ảnh), Bí thư Chi bộ tổ dân phố Tân Kỳ, thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương) được người dân yêu mến bởi sự tận tụy, hết lòng vì công việc. Với vai trò “đầu tàu”, bà Dung đã phát huy được tinh thần...

Ước mơ trở thành cô giáo
Em Ngô Thị Minh Nguyệt (trong ảnh), dân tộc Mông, lớp 5A, trường Tiểu học Đông Thọ II (Sơn Dương) luôn nỗ lực, cố gắng học tập tốt. Em mơ ước sau này trở thành cô giáo Tiểu học về dạy cái chữ cho học sinh người dân tộc thiểu số.

Tổng phụ trách Đội năng động
Anh Nguyễn Đức Thảo (trong ảnh), Tổng phụ trách Đội trường THCS Thượng Lâm (Lâm Bình) đã có 10 năm liên tục đạt giáo viên Tổng phụ trách giỏi cấp tỉnh.

2 lần đạt giải nhất cuộc thi 'Tài năng tiếng Anh'
Em Nguyễn Hồng Dương (trong ảnh), lớp 11 chuyên Anh, trường THPT Chuyên Tuyên Quang là thí sinh xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” do Sở Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức. Đây là lần thứ 2 Dương tham gia cuộc thi và cũng 2 lần liên tiếp em đạt được giải thưởng...

Chị Sen làm kinh tế giỏi
Chị Trần Thị Sen (trong ảnh), dân tộc Cao Lan, thôn Cao Đá, xã Sơn Nam (Sơn Dương) thành công trong phát triển kinh tế trang trại, thu nhập từ 500 đến 700 triệu đồng/năm, tạo việc làm cho 5 lao động với thu nhập 5 triệu đồng/người/tháng.

Cô học trò nghèo vượt khó học giỏi
Tuy hoàn cảnh gia đình còn rất nhiều khó khăn nhưng em Nguyễn Bảo Ngọc, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Phúc Yên, xã Phúc Yên, huyện Lâm Bình đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong học tập, trở thành học sinh xuất sắc.

Bí thư chi bộ nói đi đôi với làm
Ông Chu Văn Pẩu, dân tộc Dao có 9 năm làm Bí thư Chi bộ, tổ trưởng tổ 6, phường Ỷ La (TP Tuyên Quang). Từng ấy năm được nhân dân tín nhiệm, ông luôn gương mẫu với công việc chung. Bí quyết để nhân dân luôn tín nhiệm ông đó là “Nói phải đi đôi với làm”.

Nghị lực của cậu học trò mắc bệnh ung thư máu
Mặc dù phải nghỉ học 1 năm để điều trị căn bệnh ung thư máu, nhưng em Lâm Tiến Thăng, dân tộc Nùng, học sinh lớp 9B trường THCS Phan Thiết (TP Tuyên Quang) đã vượt lên nỗi đau, quyết tâm theo đuổi ước mơ được đến trường.

Nỗ lực vì người lao động
Học tập và làm theo Bác Hồ, anh Nguyễn Ngọc Phẩm (trong ảnh), Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty cổ phần 232 luôn trăn trở, nỗ lực tìm giải pháp bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động, từng bước khắc phục khó khăn để xây dựng doanh nghiệp lớn mạnh.
Liên kết chuyên mục