Ngành Viễn thông sẵn sàng phục vụ Liên hoan và Lễ hội

13/9/2018 7:5

Tuyenquang.gov.vn: Thực hiện công tác chuẩn bị cho Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018, Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo các Doanh nghiệp Viễn thông trên địa bàn tỉnh triển khai các phương án đảm bảo an toàn mạng, an ninh thông tin, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, triển khai các phương án tối ưu, dự phòng phân tải, xử lý các sự cố bất thường trong hệ thống thông tin...

 


Xe thu phát sóng lưu động cảu Viễn thông Tuyên Quang đã sẵn sàng.
 
Để phục vụ tốt hơn cho nhân dân và du khách, các doanh nghiệp Viễn thông tổ chức lắp đặt 18 bộ phát sóng wifi miễn phí tại các khu vực trọng điểm diễn ra Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia lần thứ nhất và chuỗi hoạt động của Lễ hội Thành Tuyên năm 2018, gồm: Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Trung tâm hội nghị tỉnh, Trường tiểu học Bình Thuận và Đài tưởng niệm tỉnh Tuyên Quang. Các điểm phát wifi miễn phí sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 13/9.
 


Xe thu phát sóng lưu động của Viettel Tuyên Quang được tăng cường tại khu vực trọng yếu.
 
Ngoài ra, để phục vụ cho công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo các cấp và nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, các doanh nghiệp còn trang bị 8 xe tiếp phát sóng lưu động dịch vụ 2G, 3G, 4G quanh khu vực Quảng Trường Nguyễn Tất Thành, đại lộ Tân Trào, đường Bình Thuận và trung tâm thị trấn Sơn Dương, tăng cường lắp đặt thêm 12 small cell, 5 trạm CoSite và mở rộng băng thông cho các trạm thu phát sóng trong khu vực thành phố.
 

 
Các doanh nghiệp viễn thông tích cực chỉnh trang cáp treo thông tin
cho thành phố đẹp hơn, an toàn và văn minh hơn.
 
Bên cạnh đó, việc thực hiện giai đoạn 3 (năm 2018) Kế hoạch số 27 của Sở Thông tin và Truyền thông về chỉnh trang hệ thống cáp treo thông tin trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm 2016 - 2020 cũng đang ở giai đoạn nước rút. Đến thời điểm hiện tại, tất cả các tuyến đường chính, đường ngang trên địa bàn thành phố và trung tâm thị trấn Sơn Dương đã được chỉnh trang bó gọn, góp phần đảm bảo an toàn cho người dân trong sinh hoạt, khi tham gia giao thông; an toàn cho hệ thống lưới điện và truyền dẫn thông tin; xây dựng đô thị đẹp, văn minh và hiện đại, đặc biệt là tạo thuận lợi cho việc rước mô hình trung thu trong Lễ hội Thành Tuyên.

 
Hồ Lan

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email