Tỉnh Tuyên Quang tham gia đoàn quảng bá địa phương tại Hoa Kỳ

14/9/2018 9:1

Tuyenquang.gov.vn: Thực hiện chương trình công tác đối ngoại năm 2018, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 10 đến ngày 14/9/2108 đồng chí Phạm Minh Huấn Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh tham gia đoàn công tác thực hiện Chương trình quảng bá địa phương tại Hoa Kỳ do Bộ Ngoại giao phối hợp cùng Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Houston tổ chức.

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các tỉnh,  lãnh đạo một số sở ban ngành, đại diện một số doanh nghiệp của Hà Nội, các tỉnh: Tuyên Quang, Bạc Liêu, Cao Bằng, Thanh Hoá và Hội Doanh nhân trẻ Thành phố  Hồ Chí Minh.
 


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn cùng lãnh đạo thành phố Los Angeles
tại Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Cục Ngoại vụ Bộ Ngoại giao, AmCham và phòng Thương mại Los Angeles.

Ngày 10/9/2018 tại Trụ sở Phòng thương mại Los Angeles đoàn  đã tham gia Toạ đàm “Cơ hội hợp tác kinh tế giữa Los Angeles và các địa phương Việt Nam” do Bộ Ngoại giao  phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Văn phòng Thị trưởng Los Angeles và Phòng Thương mại Los Angeles tổ chức.

Tham gia Toạ đàm có sự tham gia của Phó Thị trưởng thành phố Los Angeles và nhiều doanh nghiệp Hoa kỳ đã và dự kiến đầu tư vào Việt Nam tham dự.

Phát biểu tại Toạ đàm, Phó thị trưởng Thành phố đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tiều bang California và thành phố Los Angeles. Los Angeles là thành phố lớn nhất của tiểu bang California và lớn thứ hai Hoa Kỳ, dân số khoảng 38 triệu người, diện tích 1.290,6 km2, GDP hơn 2700 tỷ USD, là thành phố lớn có thế mạnh đứng đầu thế giới về máy móc thiết bị, sáng tạo, vận tải logistic và là kinh đô điện ảnh của thế giới.
 


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn chứng kiến Lễ Ký bản ghi nhớ hợp tác
giữa Cục ngoại vụ Bộ Ngoại giao với Lãnh đạo phòng thương mại Los Angeles và AmCham.

Tỉnh Tuyên Quang cùng các địa phương đã  giới thiệu các tiềm năng thế mạnh của tỉnh thông qua video clip. Phát biểu tại toạ đàm đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn nhấn mạnh thêm mối quan hệ lịch sử Quân đồng minh trước đây giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, biệt đội Con Nai đã đến Tân Trào Việt Nam; một số tiềm năng của tỉnh về phát triển nông lâm nghiệp, hạ tầng công nghiệp cơ hội hợp tác về phát triển khu lịch.
 


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn cùng lãnh đạo các địa phương Việt Nam
gặp gỡ Thị trưởng thành phố Los Angeles.

Trong thời gian của đoàn tại Los Angeles đoàn đã thăm, làm việc tại Cảng Los Angeles, là cảng biển lớn, nơi tiếp nhận và vận chuyển hơn 60% hàng hoá xuất, nhập khẩu từ Việt Nam sang và từ Hoa Kỳ về Việt Nam. Đoàn đã Hội kiến thị trưởng  Eric Garecitti, thăm Vườn ươm công nghệ sạch Los Angeles ( LACI), nơi tiếp nhận hỗ trợ nghiên cứu những sáng kiến công nghệ, ý tưởng khoa học đề phát triển thành các đề tài nghiên cứu, sản xuất có hiệu quả.
 


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn thăm, tặng quà thị trưởng thành phố Los Angeles.
 
Tại thành phố Houston, đồng chí Chủ tịch cùng đoàn chính thức đã  Chào xã giao Thị trưởng thành phố Houston Sylvester Tuner. 

Hoston là thành phố lớn, thuộc tiểu bang Taxas, Taxas là tiểu bang lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, diện tích 696.200 km2, có 28 triệu người, GDP đạt khoảng 1700 tỷ USD, là nơi có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, giáo dục đào tạo, hiện có khoảng hơn 8000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại  các trường đại học ở đây. 

Thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Houston, đồng chí Chủ tịch đã giới thiệu về thế mạnh của tỉnh đồng thời đề nghị lãnh sự giúp đỡ địa phương về hợp tác địa phương, đào tạo, y tế,  xuất khẩu khoáng sản Ba rit và sản phẩm nông nghiệp của tỉnh.
 


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn và lãnh đạo Phòng Thương mại thành phố Houston,
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston (Hoa Kỳ).

 
Tiếp theo chương trình của đoàn, ngày 13/9 đã làm việc với Phòng Thương mại Houston và tham dự Tọa đàm “Cơ hội hợp tác kinh tế giữa Houston và các địa phương Việt Nam”. Tỉnh Tuyên Quang và các địa phương đã chiếu video clip giới thiệu tiềm năng thế mạnh của địa phương và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn đã phát biểu nhấn mạnh thêm về tiềm năng của tỉnh trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, công nghiệp chế biến, mong muốn được hợp tác đầu tư. Đoàn đã thăm, làm việc với Trung tâm Y tế Texas (Texas Medical Center Innovation Institute)- là Trung tâm hàng đầu của Mỹ và Thế giới về ung thư. 

Tại các cuộc toạ đàm, Lãnh đạo Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao, Hội đồng kinh doanh và các đối tác đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa các bên nhằm tạo điều kiện tăng cường kết nối và thúc đầy hợp tác thiết thực, hiệu quả giữa các địa phương của Việt Nam với các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Chuyến thăm, làm việc của đoàn Tuyên Quang tham gia chương trình quảng bá Việt Nam tại Hoa Kỳ đã thành công tốt đẹp.
 
 Tạ Văn Dũng (từ Houston, Hoa Kỳ)

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email