Liên kết, phát triển chăn nuôi trâu theo chuỗi
Chăn nuôi trâu là nghề truyền thống, thế mạnh của nhiều địa phương trong tỉnh. Tuy nhiên, theo đánh giá của ngành Nông nghiệp tỉnh, việc chăn nuôi trâu vẫn mang tính tự phát, thiếu sự tham gia của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác trong việc hình thành các chuỗi liên kết...

Chiêm Hóa đưa cây chuối thành cây chủ lực
Toàn huyện Chiêm Hóa hiện có 1.052 ha chuối, chủ yếu là giống chuối tây. So với các loại cây khác, chuối tây dễ trồng, có khả năng chống hạn tốt, sau khi trồng khoảng 1 năm đã cho thu hoạch, thời gian cho thu hoạch từ 3 - 5 năm liên tục mà không cần trồng lại, do vậy tiết kiệm...

Hàm Yên cải cách thủ tục hành chính, thu hút đầu tư
Để hiện thực hóa các chủ trương đầu tư cũng như thu hút các doanh nghiệp đến với địa phương, Hàm Yên xác định đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính là giải pháp then chốt.

Thuận lợi và khó khăn trong sản xuất vụ xuân 2019
Vụ xuân 2019, toàn tỉnh gieo cấy 18.765 ha lúa, 7.630 ha ngô, 3.277 ha lạc, 421,3 ha khoai lang. Ngành Nông nghiệp tỉnh và các địa phương đang tập trung đôn đốc, hướng dẫn nhân dân đẩy nhanh tiến độ gieo trồng, đảm bảo phủ kín toàn bộ diện tích vụ xuân trong khung thời vụ.

Hỗ trợ vay 100 triệu đồng tại Ngân hàng Chính sách cho hộ nghèo
Kể từ ngày 1/3, hộ nghèo được nâng mức vay từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ mà không phải bảo đảm tiền vay tại Ngân hàng Chính sách Xã hội.

Kho bạc Nhà nước công bố kế hoạch huy động trái phiếu Chính phủ 2019
Kho bạc Nhà nước chia sẻ một số định hướng huy động vốn với các sản phẩm trái phiếu có kỳ hạn từ 5 năm đến 30 năm, dự kiến hoán đổi khoảng 20.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ đến hạn trả nợ...

Năm 2019, EVN phấn đấu giảm tỉ lệ tổn thất điện năng còn 6,7%
Trong năm 2019, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phấn đấu đạt mục tiêu đưa tỉ lệ tổn thất điện năng (TTĐN) xuống 6,7%, giảm 0,13% so với năm 2018.

Thủ tướng: Xuất khẩu gỗ và lâm sản phải vượt kim ngạch 11 tỷ USD
Tại Diễn đàn “Ngành công nghiệp chế biến, xuất khẩu gỗ, lâm sản năm 2018 - thành công, bài học kinh nghiệm; giải pháp bứt phá năm 2019” sáng 22/2 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ngành nông nghiệp phải đạt kim ngạch xuất khẩu gỗ và lâm sản năm 2019 vượt...

Lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh
Tuần thứ hai sau mùa cao điểm chi trả dịp Tết Nguyên đán, lãi suất VND liên tiếp giảm trên thị trường liên ngân hàng cùng hoạt động hút ròng của Ngân hàng Nhà nước.

Thách thức đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp
Muốn nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, việc giám sát, quản lý phải được thực hiện một cách đồng bộ trong tất cả các khâu của chuỗi giá trị nông sản.

Ứng phó khẩn cấp dịch tả lợn châu Phi
Ngày 19-2, Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), thông tin dịch tả lợn châu Phi (viết tắt ASF) đã chính thức xuất hiện tại Việt Nam trên đàn lợn của 2 tỉnh Hưng Yên và Thái Bình.

Tín hiệu vui trong thu hút đầu tư
Tỉnh ta không có nhiều lợi thế để thu hút các nhà đầu tư nhưng với những cách làm sáng tạo, hiệu quả, đặc biệt là nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh đã tạo những hiệu ứng tích cực ngay từ những ngày đầu xuân mới 2019.

Thuận lợi và khó khăn trong sản xuất vụ xuân 2019
Nông nghiệp không chất thải là mô hình bền vững, trong đó người sản xuất chủ động ứng dụng công nghệ sinh học tái chế chất thải thành nguyên liệu đầu vào của quy trình sản xuất khác, hạn chế tối đa lượng chất thải ra môi trường.

Sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp không chất thải
Nông nghiệp không chất thải là mô hình bền vững, trong đó người sản xuất chủ động ứng dụng công nghệ sinh học tái chế chất thải thành nguyên liệu đầu vào của quy trình sản xuất khác, hạn chế tối đa lượng chất thải ra môi trường.

Sức hút chứng chỉ tiền gửi LienVietPostBank
Nhằm đáp ứng nhu cầu gửi tiền dài hạn hưởng lãi suất cao, từ ngày 17-12-2018, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) Tuyên Quang triển khai chương trình bán sản phẩm chứng chỉ tiền gửi dài hạn bằng tiền Việt Nam đồng với mức lãi suất lên tới 8,1%/năm. Chương trình...

FAO ra khuyến cáo về dịch tả lợn châu Phi
Hiện tại, không có vacccin hiệu quả để bảo vệ lợn khỏi bệnh và chủng virus Dịch tả lợn châu Phi độc lực cao (loại đã thâm nhập vào Trung Quốc) có thể giết 100% số lợn khi nhiễm bệnh. Việc đáp ứng trước bùng phát của dịch tả lợn Châu Phi là vô cùng khó khăn, vì virus này có thể...

Thu hút FDI: Cần có những thay đổi mạnh mẽ về chính sách
Luật Đầu tư nên có những thay đổi mạnh mẽ về chính sách, về mặt tư duy, để thu hút nhiều hơn nữa đầu tư nước ngoài (ĐTNN)...

Kim ngạch xuất khẩu gỗ tăng trưởng ngoạn mục ở mức 2 con số
Kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng gỗ của Việt Nam năm 2018 đạt 8,476 tỉ USD, tăng 14,5% so với kim ngạch năm trước đó.

Triển khai giải phóng mặt bằng cho đại dự án cao tốc Bắc - Nam
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu quyết liệt triển khai công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), tạo thuận lợi cho dự án cao tốc Bắc - Nam.