Thu hút FDI: Cần có những thay đổi mạnh mẽ về chính sách
Luật Đầu tư nên có những thay đổi mạnh mẽ về chính sách, về mặt tư duy, để thu hút nhiều hơn nữa đầu tư nước ngoài (ĐTNN)...

Kim ngạch xuất khẩu gỗ tăng trưởng ngoạn mục ở mức 2 con số
Kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng gỗ của Việt Nam năm 2018 đạt 8,476 tỉ USD, tăng 14,5% so với kim ngạch năm trước đó.

Triển khai giải phóng mặt bằng cho đại dự án cao tốc Bắc - Nam
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu quyết liệt triển khai công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), tạo thuận lợi cho dự án cao tốc Bắc - Nam.

Khung giá phát điện cho nhà máy thủy điện là 1.110 đồng/kWh
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định về khung giá phát điện năm 2019 áp dụng cho đàm phán giá hợp đồng mua bán điện của các nhà máy điện theo quy định tại Điều 1 Thông tư số 57/2014/TT-BCT ngày 19/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Công bố 524 doanh nghiệp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao
Tối 20/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao đã tổ chức Lễ công bố 524 doanh nghiệp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao 2019.

Quản lý hiệu quả đất nông trường, lâm trường quốc doanh
Nghị định 118/2014/NÐ-CP của Chính phủ đặt mục tiêu sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của các công ty nông nghiệp, lâm nghiệp, trong đó có yêu cầu nâng cao hiệu quả sử dụng đất, bảo vệ và phát triển rừng, tài nguyên rừng bền vững.

Giá vàng thế giới cao nhất 10 tháng, trong nước tăng mạnh
Với lực tăng mạnh do đồng USD suy yếu, giá vàng thế giới leo lên đỉnh của 10 tháng, kéo giá vàng miếng trong nước sáng nay (20/2) tăng gần 400.000 đồng/lượng. Giá USD tự do giảm nhẹ, trong khi giá USD ngân hàng đi ngang.

Diệt trừ ốc bươu vàng phá hoại lúa xuân
Hiện nay, toàn tỉnh cơ bản đã gieo cấy xong diện tích lúa vụ xuân 2019. Tuy nhiên, ở các chân ruộng lúa vừa mới xuống giống đã phải đối mặt với nạn ốc bươu vàng phá hoại trên diện rộng.

Con đường duy nhất cho lúa gạo là nâng cao chất lượng
“Lúa gạo chỉ có con đường phát triển duy nhất là nâng cao chất lượng, gia tăng giá trị và cơ cấu lại sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường toàn cầu”.

Quy định mới về doanh nghiệp ưu tiên trong xuất nhập khẩu hàng hóa
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 07/2019/TT-BTC về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 72/2015/TT-BTC ngày 12/5/2015 quy định áp dụng chế độ ưu tiên trong việc thực hiện thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của doanh...

Giá gạo xuất khẩu tụt dốc, giá lúa trong nước rớt mạnh
Nhu cầu trầm lắng tiếp tục làm viễn cảnh và tâm lý thị trường lúa gạo trong thời gian tới thêm phần ảm đạm. Áp lực thực sự xuất phát từ nguồn cung trong nước khi thu hoạch vụ Đông Xuân và vụ hai của Thái Lan. Nhu cầu yếu tiếp tục là vấn đề khi giá chào gạo 5% tấm của Việt Nam...

BIDV Tuyên Quang: Những con số kinh doanh ấn tượng
Rộn ràng vào xuân Kỷ Hợi 2019, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Tuyên Quang (BIDV), phấn khởi khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh, chất lượng tín dụng được giữ vững, cơ cấu tín dụng phù hợp theo định hướng của ngành đã đề ra.

Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng: Xây đắp truyền thống, kiến thiết tương lai
Điều khác biệt đối với sản phẩm bê tông của Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng là sau mỗi năm sản xuất, những sản phẩm truyền thống lại được cải thiện về mẫu mã, chất lượng sản phẩm được nâng lên. Đó là yếu tố cạnh tranh lành mạnh đáp ứng yêu cầu của thị trường và khẳng...

Agribank Tuyên Quang khai trương máy ATM đa chức năng CDM
Ngày 23/1, Agribank Tuyên Quang tổ chức Lễ khai trương hệ thống ngân hàng tự động, máy ATM đa chức năng (CDM) được lắp đặt tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hương Sen, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang).

Khách sạn Mai Sơn: Sự khác biệt làm nên thương hiệu
Khi đến khách sạn Mai Sơn, số 244, đường Nguyễn Trãi, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang) quý khách cảm nhận được sự khác biệt: Nhân viên lễ tân chào hỏi chu đáo, khuôn viên rợp bóng cây xanh, các phòng buồng ngăn nắp, sạch sẽ, một cảm giác dịu êm và thoải mái lạ kỳ.

Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang: không ngừng vươn xa
Trong thời gian qua, Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang (TQIS) đã không ngừng đổi mới hoạt động sản xuất kinh doanh và nâng cao chất lượng các sản phẩm gang, thép của công ty. Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất, Công ty còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội trên địa bàn tỉnh...

Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương: Ươm mầm xanh, nhân giá trị
Năm 2018, các doanh nghiệp sản xuất mía đường phải đối mặt với nhiều khó khăn do biến động của thị trường, sự cạnh tranh gay gắt cả trong nước và nước ngoài. Tuy nhiên, bằng tư duy, sự nỗ lực và tận tâm của đội ngũ lãnh đạo, công nhân và người lao động, Công ty cổ phần Mía đường...

Viettel Tuyên Quang khẳng định chất lượng dịch vụ
Trong những năm qua, song song với việc mở rộng và phát triển kinh doanh các ngành nghề, Viettel nói chung và Viettel Tuyên Quang nói riêng đã nỗ lực trong việc phát triển và nâng cao chất lượng mạng lưới.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang: Ngôi nhà chung giúp các doanh nghiệp phát triển
Với phương châm “doanh nghiệp phát tài, Tuyên Quang phát triển”, thời gian qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh luôn làm tốt chức năng cầu nối, tạo sự gắn kết để phát huy vai trò doanh nghiệp thời kỳ hội nhập, bảo đảm mỗi thành viên đóng góp được nhiều hơn vào tổng sản phẩm nội địa...

Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2019
Ngày 9/1, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị.