Thêm một mùa Trung thu ý nghĩa
Với mục tiêu mang đến cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh một mùa Trung thu ấm áp và hạnh phúc, được rước đèn, liên hoan phá cỗ và nhận quà, các cấp bộ Đoàn đã và đang nỗ lực triển khai thực hiện các phần việc để các em có thêm những mùa Trung thu ý nghĩa, với những kỷ niệm khó quên.

Chương trình hành động phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018 - 2021
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 82/KH-UBND triển khai Chương trình hành động phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018 - 2021.

Họp Ban Tổ chức Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018
Ngày 30/8, tại Hội trường UBND tỉnh, Ban Tổ chức Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 đã tổ chức họp triển khai các nội dung chuẩn bị tổ chức Liên hoan và Lễ hội.

Giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước
Trong không khí cả nước đang hân hoan chào mừng 73 năm Quốc khánh 2-9, các trường học, tổ chức Đoàn, Đội và học sinh trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về ngày lễ lớn này. Qua đó, thể hiện niềm tự hào dân tộc và tình cảm đặc biệt của thế hệ trẻ dành cho Đảng,...

Bác Hồ ở Tân Trào
Cuốn sách “Bác Hồ ở Tân Trào” do tác giả Ngô Quân Lập sưu tầm, biên soạn được Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia phát hành năm 2015 là những tư liệu lịch sử quý về thời kỳ Bác Hồ ở và làm việc tại Tân Trào, huyện Sơn Dương - nơi được chọn là Thủ đô Khu giải phóng.

Âm vang hùng ca Tháng Tám
Dấu mốc lịch sử quan trọng Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2-9 đã trở thành những ký ức không thể nào quên trong tâm trí của người dân đất Việt. Những khoảnh khắc thiêng liêng ấy cũng là nguồn cảm hứng vô tận để nhiều nhạc sỹ sáng tác nên những ca khúc còn mãi với thời gian.

Giáo dục lòng yêu nước qua các ca khúc cách mạng
Liên hoan nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng lần thứ II năm 2018 đã khép lại, nhưng những dư âm của liên hoan còn đọng lại mãi trong mỗi ĐVTN bởi tinh thần đồng đội và ý nghĩa giáo dục cao đẹp trong từng câu hát.

Chung kết Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi lần thứ nhất năm 2018
Ngày 19/8/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức vòng chung kết Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi lần thứ nhất năm 2018.

Kêu gọi ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh
Hội Khuyến học tỉnh vừa có thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhân dân trong và ngoài tỉnh tiếp tục ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh.

Công điện đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp 2/9 và khai giảng năm học mới
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1038/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Phát huy vai trò của y tế cơ sở
Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) “về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” đã nhấn mạnh đến vai trò của tuyến y tế cơ sở. Ngành Y tế tỉnh đã đề ra nhiều giải...

Lưu giữ nét đẹp văn hóa truyền thống
Nhà sàn là công trình kiến trúc mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Tày, Nùng…, trải qua thời gian, những ngôi nhà sàn bằng gỗ bị xuống cấp do nắng, mưa, mối mọt, nguyên vật liệu làm nhà sàn bằng gỗ ngày càng khan hiếm. Trước thực trạng này, nhiều hộ đồng bào Tày,...

Đại học Tân Trào đón tân sinh viên nhập học đợt 1 năm 2018
Từ ngày 8 đến 12-8, trường Đại học Tân Trào tổ chức đón các sinh viên trúng tuyển đại học đợt 1 năm 2018 đến nhập học.

Khuyến khích xã hội hóa xây dựng sân chơi cho trẻ
Với phương châm “Dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, những năm qua, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh đã vận động xã hội hóa xây dựng khu vui chơi cho trẻ. Từ đó, góp phần đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí để các em được phát triển cả về thể chất và tinh thần.

Chuẩn bị đủ sách giáo khoa cho năm học mới
Chỉ còn gần 1 tháng nữa các em học sinh sẽ kết thúc kỳ nghỉ hè và bước vào năm học mới. Nhưng hiện nay, nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh đã đến những cửa hàng đồ dùng học tập, siêu thị sách để tìm mua sách giáo khoa, sách tham khảo và đồ dùng phục vụ học tập để bắt đầu cho...

Gần 100% cơ sở khám chữa bệnh kết nối hệ thống giám định BHYT
Vào giữa tháng 7 vừa qua, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, hệ thống giám định Bảo hiểm y tế đã kết nối gần 100% cơ sở khám chữa bệnh trên khắp cả nước.

Kho bạc Nhà nước Tuyên Quang tổ chức thăm, tặng quà gia đình chiến sỹ đóng quân tại đảo Trường Sa
Kho bạc Nhà nước tỉnh vừa tổ chức đến thăm, tặng quà gia đình bà Trần Thị Hiền (là mẹ chiến sỹ Phạm Thanh Bình đang đóng quân tại đảo Phan Vinh thuộc quần đảo Trường Sa) trú quán tại tổ dân phố Ba Chãng, thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên.

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng: Văn nghệ phải chiếu sáng đời sống, bồi dưỡng nâng cao con người
Tổng Bí thư: Văn học, nghệ thuật là một trong những động lực to lớn trực tiếp góp phần xây dựng nền tảng tinh thần của xã hội và sự phát triển toàn diện của con người Việt Nam.

Nhắn tin chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2018
Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh vừa có công văn gửi Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Tuyên Quang, Báo Tân Trào, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, các đồng chí Ủy viên BCH Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các huyện, thành...

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Đảm bảo quyền lợi công dân
Các địa phương trong tỉnh đang đồng loạt triển khai thu thập thông tin dân cư phục vụ công tác xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGVDC). Để giúp người dân hiểu rõ hơn về vấn đề này, Báo Tuyên Quang đã phỏng vấn Thượng tá Nguyễn Bích Hợi, Phó trưởng Phòng Cảnh sát...
Liên kết chuyên mục