28 tuổi 25 lần hiến máu
Năm nay, Phạm Ngọc Thế bước sang tuổi 28 nhưng đã có 25 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Hiện anh đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh với vai trò là kỹ thuật viên xét nghiệm tại Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Giành giải nhì thi An toàn giao thông
Em Lương Hồng Loan, dân tộc Tày, học lớp 10A1, trường THPT Nguyễn Văn Huyên (TP Tuyên Quang) đã xuất sắc giành giải nhì tại cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên THPT cấp quốc gia năm học 2017-2018.

Sáng ngời phẩm chất bộ đội cụ Hồ
Ông Hà Thanh Sơn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Chân Sơn (Yên Sơn) là một trong những cán bộ tiêu biểu trong hoạt động công tác hội CCB và phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội tại địa phương.

Cháy mãi ngọn lửa Đoàn
Tiên phong, gương mẫu, năng nổ nhiệt tình trong các hoạt động của Đoàn là nhận xét của các thầy cô và bạn bè khi nhắc tới em Phùng Tiến Thông - sinh viên lớp Đại học Văn - Truyền thông AK1, trường Đại học Tân Trào.

Bồi dưỡng, đào tạo nhiều vận động viên điền kinh xuất sắc
Thầy giáo Đinh Sơn Thủy (trong ảnh), giáo viên môn Thể dục trường THPT Hàm Yên nhiều năm liền được đánh giá là đoàn viên Công đoàn tiêu biểu của ngành Giáo dục tỉnh. Thầy đã bồi dưỡng, đào tạo được nhiều vận động viên điền kinh xuất sắc cho huyện, tỉnh.

Từ bỏ ước mơ làm nhà giáo để nối nghiệp cha
Anh Nguyễn Trung Chính ở tổ 24, phường Minh Xuân (TP Tuyên Quang) từ bỏ ước mơ làm thầy giáo để nối nghiệp kinh doanh nội thất của cha mình.

Thủ lĩnh Đoàn tiêu biểu
Chị Ma Thị Diệp (trong ảnh), dân tộc Tày, Bí thư Đoàn xã Hùng Lợi (Yên Sơn) là một trong những cán bộ Đoàn tiêu biểu đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018.

Trần Đức Toàn - cậu học trò đam mê môn Vật lý
Với niềm đam mê và yêu thích bộ môn Vật lý, em Trần Đức Toàn, học sinh lớp 12C8, Trường THPT Hàm Yên đã đạt được những thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường và trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, được nhiều thầy cô và bạn bè quý mến.

Trả lại gần 10 triệu đồng cho người rơi ví
Chuyện hai học sinh trường Tiểu học Phan Thiết (TP Tuyên Quang) là em Đoàn Tấn Dũng, lớp 5E6 và Đoàn Tấn Sang, lớp 2B6 đã tìm cách trả lại chiếc ví cho người đánh rơi được mọi người khen ngợi.

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu
Chị Lê Thị Thu Hà (trong ảnh), Phó Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Tân Trào là một trong những cán bộ công đoàn tiêu biểu của Công đoàn Viên chức tỉnh.

Người Bí thư chi đoàn gương mẫu, sáng tạo
Với vai trò là Bí thư Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Tuyên Quang, trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, bằng nhiệt huyết của mình, anh Phan Hoàng Hải đã từng bước xây dựng đoàn cơ sở phát triển, trở thành ngọn cờ đầu trong công tác Đoàn của Khối. Bên cạnh đó, anh không ngừng tìm...

Làm giàu từ nuôi ếch
Nắm bắt được nhu cầu thị trường, anh Dương Đình Nhất, thôn 9, xã Kim Phú (Yên Sơn) đã đầu tư mô hình nuôi ếch. Nhờ cách nuôi khoa học, hiệu quả, mỗi năm anh Nhất thu lãi 200 triệu đồng.

Trưởng thôn tận tụy
Gần 10 năm làm trưởng thôn, bằng sự nhiệt tình, năng nổ với công việc, ông Phạm Quang Vinh luôn được bà con ở xóm 15, xã Kim Phú (Yên Sơn) yêu quý, tin tưởng.

Nữ giám đốc bản lĩnh, quyết đoán
Tác phong nhanh nhẹn, bản lĩnh, tự tin và đầy quyết đoán là những gì mọi người nhận xét về chị Đinh Thị Hương (trong ảnh), Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Tuyên Quang.

Tổng kết phong trào 'Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa'
Sáng 7/3, tại Hội trường UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa".

Dám nghĩ, dám làm
Chị Vũ Thị Nho (trong ảnh), hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Tân Tạo, xã Đội Cấn là tấm gương phụ nữ điển hình trong phát triển kinh tế ở thành phố Tuyên Quang. Với tinh thần “dám nghĩ, dám làm”, từ một nông dân quanh năm “đầu tắt, mặt tối” với đồng ruộng, chị đã trở thành bà chủ...

Đặt lợi ích người dân, tập thể lên trên
Ông Triệu Văn Ẹt (trong ảnh), Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Bắc Muồi, xã Yên Lập (Chiêm Hóa) luôn khéo léo trong công tác dân vận để khơi dậy tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực vươn lên của người dân.

Tận tâm với nghề thầy thuốc
Y sỹ Hoàng Thị Biên, dân tộc Tày, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Năng Khả (Na Hang) đã có 16 năm gắn bó với nghề, mang nhiệt huyết và năng lực của bản thân góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân địa phương.

Nữ bác sỹ hết lòng với vùng cao
Bác sỹ Đặng Thị Thơ, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Bình An (Lâm Bình) đã có gần 10 năm gắn bó với công tác y tế vùng cao. Chị luôn hết lòng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, được người dân địa phương quý mến.
Liên kết chuyên mục