Tuyên Quang tham dự Chương trình du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc
Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” là hoạt động thường niên của 6 tỉnh gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang. Năm nay chương trình sẽ diễn ra tại Bắc Kạn, được tổ chức gắn với Tuần du lịch Ba Bể dự kiến diễn ra trong 6 ngày (từ...

Giúp học sinh trải nghiệm từ thực tế
Từ lâu, cây chè đã trở thành cây trồng chủ lực của huyện Sơn Dương, giúp người dân có việc làm và thu nhập ổn định. Nhận thức được thế mạnh này, hơn 4 năm học qua, thầy và trò trường THPT Sơn Dương đã thực hiện mô hình trường học gắn liền với sản xuất kinh doanh. Và cây chè đã...

Bế mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Tuyên Quang lần thứ VIII năm 2017
Chiều 6/11, tại Hội trường Trường Đại học Tân Trào, UBND tỉnh đã tổ chức bế mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) toàn tỉnh lần VIII năm 2017.

Nét đẹp văn hóa trong tín ngưỡng thờ thành hoàng làng
Trong hệ thống tín ngưỡng dân gian của Nước ta, tín ngưỡng thờ Thành hoàng làng đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người con đất Việt. Tín ngưỡng thờ Thành hoàng làng ra đời từ chính truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta với sự biết ơn,...

Tổng duyệt Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh lần thứ VIII năm 2017
Sáng 1/11, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII năm 2017 đã tổng duyệt Lễ khai mạc. Dự và chỉ đạo lễ tổng duyệt có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các sở, ban, ngành đoàn thể và các huyện, thành phố.

Hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin BHXH, BHYT tháng 10
Chiều 31/10, tại Hà Nội, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ về bảo hiểm y tế (BHYT), BHXH tháng 10/2017. Phó tổng giám đốc BHXH VN Phạm Lương Sơn chủ trì hội nghị. Đây là lần đầu tiên, BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị cung cấp...

Cuộc sống mới của người Dao Thanh Y ở Chiêu Yên
Sau hơn nửa thế kỷ định canh, định cư, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, sự đồng hành, hỗ trợ của chính quyền xã, cuộc sống của đồng bào dân tộc Dao Thanh Y ở xã Chiêu Yên (Yên Sơn) đã có nhiều đổi thay.

Đại hội Thể dục thể thao thành phố Tuyên Quang lần thứ VIII năm 2017
Trong hai ngày (21-22/10), tại sân thể dục thể thao xã An Tường, thành phố Tuyên Quang đã diễn ra Đại hội Thể dục thể thao thành phố Tuyên Quang lần thứ VIII năm 2017.

Phát hiện di chỉ mộ táng trong hang động
Viện Khảo cổ học và Bảo tàng Tuyên Quang vừa phát hiện một địa điểm có dấu tích mộ táng của người thời đại Kim khí trong hang động thuộc vùng núi đá vôi ở hang Thẳm Nà, thôn Bản Bung, xã Thanh Tương (Na Hang).

Hội thi cán bộ nữ công tài năng, duyên dáng năm 2017
Ngày 14/10, tại Trường Đại học Tân Trào, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Hội thi cán bộ nữ công tài năng, duyên dáng năm 2017.

Phát huy giá trị văn hóa dân tộc Dao trong bối cảnh hội nhập
Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất được tổ chức tại tỉnh ta, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội thảo “Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Dao trong bối cảnh hội nhập và phát triển đất nước”. Hội thảo thu hút đông đảo các...

Sở Tư pháp - Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2017
Sáng ngày 02/10/2017, tại Trường phổ thông dân tộc nội trú trung học phổ thông tỉnh Tuyên Quang, Sở Tư pháp đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2017.

Thí sinh Tuyên Quang xuất sắc giành 3 giải thưởng đêm chung kết Sao Mai 2017
Với phần trình bày xuất sắc, chạm đến trái tim của khán giả, Đỗ Tố Hoa là thí sinh nổi trội và ẵm 3 giải trong đêm chung kết Sao Mai 2017 diễn ra vào tối 7/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC (Thanh Hóa).

Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ 4 thành công rực rỡ
Vòng thi bán kết và chung kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ 4, năm 2017 vừa diễn ra sôi nổi, hào hứng tại Hà Nội.

Bế mạc Giải quần vợt “Các câu lạc bộ” tỉnh năm 2017
Chiều 1/10, tại Sân Quần vợt Minh Thanh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Liên đoàn Quần vợt tỉnh tổ chức bế mạc Giải quần vợt “Các câu lạc bộ” tỉnh Tuyên Quang lần thứ IV, năm 2017.

Đặc sắc trưng bày, triển lãm 'Sắc màu văn hóa dân tộc Dao'
Nằm trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất, sáng ngày 29/9, tại Đại lộ Tân Trào (TP Tuyên Quang), Ban tổ chức đã tổ chức trưng bày, triển lãm “Sắc màu văn hóa dân tộc Dao”.

Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất: Khai mạc các hoạt động văn hóa, thể thao
Ngày 29/9, Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất tại tỉnh Tuyên Quang năm 2017 đã tổ chức Khai mạc các hoạt động văn hóa, thể thao trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất năm 2017.

Sức lan tỏa của Lễ hội thành Tuyên
Đã thành thông lệ, chuẩn bị cho Lễ hội Thành Tuyên người dân thành phố đã lên kế hoạch và thực hiện các mô hình đèn trung thu hàng tháng trời trước khi lễ hội chính thức diễn ra. So với những năm trước, Lễ hội Thành Tuyên năm nay được tổ chức với nhiều điểm nhấn hơn. Không khí...

Tổng duyệt chương trình Đêm hội Thành Tuyên năm 2017
Tối 26/9, Ban Tổ chức Lễ hội Thành Tuyên năm 2017 đã tổng duyệt Chương trình Đêm hội Thành Tuyên năm 2017.
Liên kết chuyên mục